Swinburne > Tin tức tổng hợp > Danh sách các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng. Mở rộng lựa chọn của bạn cho kỳ tuyển sinh 2022

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng. Mở rộng lựa chọn của bạn cho kỳ tuyển sinh 2022

Bên cạnh phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đại học quốc gia, hình thức xét tuyển bằng học bạ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, với cách thức này mỗi trường sẽ có những tiêu chí, yêu cầu tuyển sinh khác nhau. Swinburne Việt Nam mách bạn top các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng hiện nay nhé!

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức này mới tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử. Đối với những bạn chưa hiểu về hình thức xét tuyển này, hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng  nhé.

các trường xét tuyển học bạ ở đà nẵng 1

Phương thức này mới tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử.

Đại học Duy Tân – Top trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành học của Đại học Duy Tân như sau:

Đối với các ngành như: điều dưỡng, dược sĩ, ngành y đa khoa, bác sĩ sẽ tuyển sinh khắt khe hơn các ngành còn lại.

  • Ngành Điều dưỡng điểm xét tuyển với tổng 3 môn xét tuyển là 19,5 điểm;

  • (Học lực lớp 12 xếp loại Khá, Giỏi hoặc điểm xét Tốt nghiệp THPT > 6,5 điểm)

  • Ngành Dược sĩ, ngành Y Đa Khoa, và ngành Bác sĩ răng-hàm-mặt tổng điểm 3 môn xét tuyển phải đạt 24 điểm.

  • (Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét Tốt nghiệp THPT từ > 8.0 điểm)

  • Các ngành còn lại điều kiện xét tuyển phải có tổng điểm 3 môn xét tuyển bằng 18 điểm.

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

>>> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng

Điểm xét tuyển của đại học Bách khoa Đà Nẵng là tổng điểm các môn học theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực ( KV1, KV2,…). Cách thức tính điểm xét tuyển: trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Tổng số điểm đạt với điểm chuẩn tuyển sinh của ngành đăng ký học thì trúng tuyển. Khi cuối danh sách xét tuyển có nhiều thí sinh đậu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng 

Đại học FPT Đà Nẵng thuộc Tổ hợp giáo dục FPT, cũng là một trong các trường xét tuyển học bạ ở đà nẵng Với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT và xét tuyển thẳng căn cứ theo lịch trình xét tuyển năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đối với các phương thức khác, nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ xét tuyển khi đủ chỉ tiêu.

Đại học FPT Đà Nẵng tuyển sinh  đa dạng các ngành Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

Địa chỉ:  Khu K, FU, Khu Đô thị Công nghệ FPT, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. 

các trường xét tuyển học bạ ở đà nẵng 2

Những ưu điểm của phương thức xét tuyển học bạ

  • Giảm áp lực thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT, có thể là từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc chỉ xét riêng lớp 12. Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, bạn còn có sử dụng phương thức xét học bạ. Với phương thức xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào ĐH bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.
  • Tăng cơ hội trúng tuyển đại học: Hiện nay, hầu hết các trường ĐH sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì vậy, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào ĐH. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.
  • Có cơ hội nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”: Ở nhiều trường, điểm học bạ “đẹp” còn giúp thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị, điều này sẽ giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.
  • Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản với thời gian xét tuyển linh động theo các đợt tuyển sinh do trường quy định.

>>> Xem thêm: Các trường xét tuyển học bạ tại TP.HCM

các trường xét tuyển học bạ ở đà nẵng 3

Sự thay đổi này giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội trong lựa chọn trường học, ngành học.

Sự thay đổi này giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội trong lựa chọn trường học, ngành học. Sau khi đăng ký nguyện vọng thành công và có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp bằng phương thức trực tuyến.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết  dành cho các bạn học sinh đang chuẩn bị xét tuyển đại học . Đặc biệt là các bạn muốn chọn các trường xét tuyển học bạ ở Đà Nẵng. Swinburne Việt Nam hy vọng rằng bài viết này giúp bạn tìm được trường học tốt phù hợp với mình. Chúc bạn thành công nhé!