Swinburne Việt Nam

Bí quyết săn học bổng quốc tế bạn nhất định phải biết

Hiện nay rất nhiều học sinh Việt Nam mơ uớc chinh phục những suất học bổng của các trường Đại Học danh giá. Vậy bí quyết săn học bổng quốc tế là gì? Đâu là những điều bạn chưa biết về việc săn học bổng quốc tế? Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều kiện cần để săn học bổng quốc tế

Hồ sơ ấn tượng

Khi chúng ta có nhu cầu đi du học, điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải có một bộ hồ sơ. Để gây ấn tượng với những người xét duyệt học bổng, tạo sự khác biệt cho bản thân và nổi bật giữa hàng ngàn đơn xin việc, trước tiên chúng ta cần có một bản lý lịch ấn tượng. Vì vậy, những gì làm cho một sơ yếu lý lịch ấn tượng?

Để có một bản lý lịch ấn tượng, điều đầu tiên bạn cần là những chứng chỉ tiêu chuẩn, những chứng chỉ này phải có số điểm đáp ứng ngưỡng tối thiểu được yêu cầu. Đây là điều kiện đầu tiên giúp hồ sơ của bạn được duyệt. Gây ấn tượng với người đánh giá, giấy chứng nhận và giải thưởng từ các cuộc thi khác sẽ giúp nâng cao giá trị của bạn trong mắt người đánh giá.
Nếu các cuộc thi bạn tham gia có liên quan đến ngành học bạn đăng ký và lĩnh vực bạn đang theo đuổi thì đây thực sự là một lợi thế lớn cho bạn.

Đây là kinh nghiệm xin học bổng quốc tế đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Tìm hiểu về các yêu cầu đầu vào cho các học bổng khác nhau

Mỗi học bổng ở mỗi quốc gia đều có yêu cầu đầu vào khác nhau nên khi muốn đạt được học bổng như mong muốn, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển một cách dễ dàng. dễ nhất.
Chẳng hạn, muốn nhận học bổng du học Úc, bạn cần có điểm học tập từ 8.0 trở lên, tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên,…
Từ kinh nghiệm xin học bổng quốc tế, chúng ta cần nắm rõ các yếu tố liên quan khi xét học bổng như: có bao nhiêu học bổng, có bao nhiêu loại học bổng, điều kiện cần và đủ để đi du học, học bổng là gì. như, và người xét học bổng cần chuẩn bị mọi thứ,… Sau đó, bạn có thể tìm thông tin này thông qua trang web chính thức của trường. Hoặc để được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với nhà trường để họ hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất.

Kỹ năng học tập và tư duy tốt

Kinh nghiệm xin học bổng quốc tế thứ ba là phải có khả năng học tập và tư duy tốt. Vậy điều này sẽ biểu hiện như thế nào và ở đâu? Hai yếu tố cốt lõi quyết định khả năng ứng tuyển học bổng này sẽ được thể hiện thông qua các bài kiểm tra đánh giá GPA và các bài kiểm tra chuẩn hóa quốc tế.
Việc bạn tạo được bản sắc riêng từ hai yếu tố này sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh tốt hơn với các du học sinh khác.
Không những phải có năng lực học tập, khả năng tư duy tốt mà còn phải rèn luyện hai yếu tố này ngày một tốt hơn. Khi bạn thể hiện được khả năng học hỏi của mình, tâm lý học tốt đến đâu thì bạn sẽ được đánh giá với mức học bổng xứng đáng.

Tinh thần hợp nhất tốt

Khá khó để đánh giá tinh thần hòa nhập nhưng thông qua cách giao tiếp của bạn, người đánh giá hay người đánh giá sẽ khẳng định bạn có thể hòa nhập tốt ở môi trường mới hay không. . Kinh nghiệm xin học bổng quốc tế cho thấy, khi bạn có bằng cấp, chứng chỉ đáp ứng tiêu chí yêu cầu, chiếm ⅔ chiếc bánh. Phần còn lại là bạn phù hợp với môi trường mới như thế nào.
Vì học ở môi trường mới nên mọi thứ đều mới. Tư duy mới, từ việc ứng dụng kiến ​​thức đến cách sống mới, văn hóa mới,… Điều này sẽ khiến du học sinh bỡ ngỡ khi đi du học. Đó thực sự là một rào cản rất lớn nếu bạn không hòa nhập được với môi trường sống, học tập và làm việc của mình.

Lịch trình săn học bổng quốc tế

Xác định ngành nghề học, trường và chương trình học bổng mong muốn

Để vẽ ra được cho mình một lộ trình săn học bổng thì người săn học bổng cần phải xác định được cho mình rằng: Mình sẽ du học ngành nghề gì, ở trường nào và mức học bổng mong muốn là bao nhiêu. Vì khi xác định rõ được, bạn mới có thể biết được mình cần phải làm những gì, mình sẽ phải đi như thế nào. Tránh rơi vào tình trạng mông lung, không xác định được mình cần phải làm gì để mang được mức học bổng mong muốn về nhà.

Cải thiện trình độ tiếng Anh

Cải thiện trình độ tiếng Anh là điều chẳng thể thiếu trong công đoạn muốn đi du học và xin học bổng. Bạn sẽ phải chuẩn bị tiếng Anh từ khá sớm bởi có tiếng Anh bạn mới sở hữu thể bắt đầu vào quá trình chuẩn bị giấy tờ để đi du học. Hơn thế nữa để có được học bổng bạn càng phải chuẩn bị kỹ càng hơn nữa, bạn sẽ phải mang những hoạt động ngoại khóa khác để bổ sung vào giấy tờ, tạo điều kiện cho giấy tờ được đẹp đẽ hơn, thu hút được người xét thủ tục cho bạn. Bạn đang muốn giành được học bổng thì kinh nghiệm xin học bổng quốc tế đang nhắc có bạn rằng: Phải học tiếng Anh ngay thôi!

GPA và bảng điểm “đẹp” là điều kiện cần

Như đã kể ở trên, GPA và 1 bảng điểm hay là điều kiện tạo điều kiện cho bạn sẽ được để ý trong hàng ngàn giấy tờ được gửi về xin xét học bổng tại các trường đại học, học viện.
Ví như bạn là học sinh THPT muốn săn học bổng bậc Đại Học: Điểm tổng kết ở những năm THPT nên nằm từ trong khoảng 8.0 – 9.0
Đối có Các bạn sinh viên xin học bổng cho chương trình sau đại học: điểm GPA ở mức trên 7.0 (trên thang 10) hoặc 3.2 (trên thang 4) sẽ có tính khó khăn cao. Thậm chí, có những học bổng tương trợ nguồn vốn to, GPA của bạn phải ở mức 3.6 trở lên.

Tham dự hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc ngoại khóa

Hồ sơ đã đẹp, đã với điểm đặc sắc là các chứng chỉ, bằng cấp thì việc bạn tham gia các hoạt động nghiên cứu công nghệ hoặc những hoạt động ngoài khóa sẽ biểu hiện được rằng bạn là một người năng động. Theo kinh nghiệm xin học bổng quốc tế của phần lớn du học sinh, khi bạn với các tấm chứng nhận hay các chứng minh về việc bản thân tham dự vào nghiên cứu khoa học hay hoạt động ngoại khóa thì luôn được chú ý tới nhiều hơn và được Phân tích cao hơn so với các hồ sơ còn lại.
Muốn đạt được học bổng như ý muốn, muốn được chú ý tới thì bạn nên lưu ý về điều này nha! Hãy chọn cho mình các hoạt động liên quan tới ngành nghề học du học của bản thân để diễn đạt được rằng: bạn rất quan tâm và sở hữu mong muốn theo học tại trường sở hữu ngành nghề học đăng ký một cách sâu sắc nhé!

Thời gian “vàng” để săn học bổng

Tùy vào mỗi trình độ học ở mỗi thời điểm khác nhau thì có những mức học bổng khác nhau. Nếu như bạn có nhu cầu săn học bổng để học đại học sẽ khác với bạn săn học bổng để học thạc sĩ.
Để có thể săn học bổng thì bạn nên chuẩn bị trước từ 1-2 năm, từ kỹ năng tiếng anh, kỹ năng mềm, kỹ năng chăm sóc bản thân,… Ngoài ra bạn còn phải chú ý tới kỳ nhập học của mình là kỳ nào, rơi vào tháng nào để từ đó có thể xác định được khi nào thì phải hoàn thiện hết tất cả những thủ tục cần có, khi nào xuất phát đi du học.

TOP các trường đào tạo quốc tế

Du học tại chỗ cùng Swinburne Việt Nam

Chẳng cần đi đâu xa, ta có du học tại chỗ, du học ngay tại Việt Nam cùng với Swinburne. Swinburne – ngôi trường đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia 20 năm phát sóng đã có mặt tại Việt Nam với 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Bằng được cấp tại Swinburne Việt Nam sẽ là bằng Swinburne Úc đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình công dân toàn cầu của Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể dễ dàng trong việc học tập và làm việc tại các nước.Vậy muốn xin học bổng tại Swinburne Việt Nam như thế nào? Ấn đăng ký xét tuyển để có thể được tư vấn ngay bạn nhé!

Các chương trình học bổng

Tổng học phí của chương trình học cho sinh viên nhập học năm 2024 là 513,260 triệu VNĐ (khoảng 22.000 USD). Trong 5 năm hoạt động đầu tiên, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Swinburne University of Technology và Đại học FPT, các thí sinh sẽ có những học bổng ưu đãi đặc biệt. Thí sinh đăng ký các vòng thi tuyển và xét học bổng với các mức học bổng dành cho cả chương trình học tập gồm:

Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND;

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175200 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng NextGen (Thế hệ mới) với giá trị trên 225250 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275300 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Sustainable Development (Phát triền bền vững) với giá trị từ 150-400 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.  

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng FPT Talent với trị giá 150 triệu VND: cho các thí sinh có bố hoặc mẹ làm việc tại các đơn vị do tập đoàn FPT.

Điều kiện hồ sơ:

Trường hợp thí sinh đăng ký thi theo học bổng thông thường thì sẽ lấy mức học bổng cao nhất có thể đạt được.

Xem thêm: Ngành truyền thông xã hội là gì?

RMIT Việt Nam

Đại học RMIT được thành lập vào năm 2000 và đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm, là cơ sở giáo dục chính thức của Đại học RMIT Melbourne và mang đến trải nghiệm du học Úc hàng đầu tại Việt Nam.

Không có bất kỳ liên kết giáo dục nào với các trường đại học tốt nhất, các khóa học của RMIT tương đương 100% với các chuyên ngành của Úc, vì vậy sinh viên có thể chọn chuyển tiếp sang Úc bất cứ lúc nào.

RMIT cung cấp một chương trình học cực kỳ phong phú về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. RMIT tự hào về một loạt các hoạt động ngoại khóa khuyến khích sinh viên khám phá những lĩnh vực mới mà họ quan tâm.

100% đội ngũ giảng viên Việt Nam có bằng Tiến sĩ, đạt tiêu chuẩn giảng dạy và thực hành quốc tế, với môi trường và cơ sở vật chất #top1 Việt Nam.

Xem thêm: Digital Marketing là gì?

Đại học FPT

Đại học FPT không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta. Các thí sinh của Đại học FPT sẽ được đào tạo tiếng Anh hoàn thiện trong năm đầu tiên và sẽ học các khóa học tiếp thị kỹ thuật số bằng tiếng Anh. Sinh viên FPT được biết đến với nghị lực. Đây chính xác là những gì ngành tiếp thị kỹ thuật số cần. Sức sống, ngoại ngữ và nền tảng vững chắc là lợi thế của mỗi sinh viên Cao đẳng FPT sau khi ra trường.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành 5 học kỳ tại Đại học FPT, sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội thực tập tại chính cơ sở của công ty. Sinh viên Đại học FPT cũng có cơ hội đảm nhận các vị trí hợp tác trong khi thực tập tại các công ty.

Như vậy, bạn đã biết rõ hơn về bí quyết săn học bổng quốc tế chưa? Nếu còn thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Swinburne Việt Nam chúng mình nhé!

Exit mobile version