Swinburne Việt Nam

Top 5 Các chương trình quốc tế tại Hà Nội đáng học nhất

săn học bổng quốc tế ở đâu

Các trường quốc tế tại Hà Nội trường nào tốt? Ngoài việc du học ở nước ngoài thì hình thức du học trong nước hiện nay khá phổ biến tại giáo dục Việt Nam, giúp cho các gia đình tiết kiệm được nhiều loại chi phí ngoài tiền học nhưng vẫn có thể tiếp cận nhanh nhất đến nền giáo dục trên thế giới. Hiện nay có rất nhiều trường quốc tế mở ra ở Việt Nam với mức phí vô cùng phải chăng. Hãy cùng Swinburne Việt Nam điểm danh các trường đáng học nhất hiện nay tại Hà Nội nhé.

Những lợi thế khi học tại trường quốc tế

Khi theo học tại các trường quốc tế, các bạn sẽ được nhiều lợi thế khi còn ngồi trên giảng đường đại học, có thể kể đến như:

Top 5 các trường quốc tế tại Hà Nội

Swinburne Việt Nam

Swinburne là trường Đại học lớn được thành lập tại Úc và bắt đầu mở thêm học xá ở Việt Nam vào năm 2019, hợp tác cùng trường đại học FPT. Đây là trường đại học đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng, giúp các bạn sinh viên theo học có được nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chương trình đào tạo công dân  toàn cầu do chính giảng viên tại Swinburne Việt Nam giảng dạy được nhiều người theo dõi.

Hiện nay, trường có các chương trình học là hệ liên kết quốc tế với hình thức: trao đổi và chuyển tiếp. Khi các bạn sinh viên học tập dưới hình thức này sẽ giúp cho cơ hội được trao đổi tại các trường đại học có liên kết quốc tế và còn có thời gian sẽ được học tập tại nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn những quốc gia có liên kết với trường Swinburne như ở Úc hoặc Malaysia để đăng ký trao đổi sinh viên khi đã nhập học ít nhất một học kỳ tại trường.

Về học phí tùy thuộc vào đối tác của trường tại nước nào, mức phí sẽ thay đổi ở từng thời điểm. Tuy nhiên ở một số trường quốc tế có liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi.

Đối với chương trình chuyển tiếp, cũng giống như chương trình trao đổi. Nếu bạn có thành tích học tốt thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%.

> Đọc thêm: Chương trình học tại Swinburne Việt Nam

Đại học quốc tế RMIT Việt Nam

Nói về các trường quốc tế tại Hà Nội không thể không kể đến trường Đại học RMIT Việt Nam. Trường giảng dạy những chương trình chính như kinh doanh, thiết kế và kỹ thuật. Ngoài ra, khi học tại trường các bạn sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều các chương trình hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên hiểu được hơn về khả năng của mình.

Ngoài ra, RMIT còn đào tạo hệ sau đại học ở khu vực châu Á và chương trình Tiến Sĩ. Các chương trình học được thiết kế để đạt được tiêu chuẩn đại học và phù hợp với tình hình thị trường ở Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên được đào tạo ở đây có những kỹ năng làm việc trên phạm vi toàn thế giới.

Đại học FPT

Thuộc top các trường quốc tế tại Hà Nội tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến chính là trường Đại học FPT. Một ưu điểm lớn nhất chính là trường đại học này cung cấp môi trường giáo dục cũng như học tập quốc tế cực kỳ chất lượng cùng với rất nhiều cơ hội việc làm ngay tại doanh nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp. Đây chính là lợi thế giúp trường được rất nhiều các bạn phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Một số chuyên ngành nổi bật tại trường là: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, Mỹ thuật ứng dụng,…Tất cả các bạn sinh viên cần phải qua 1 năm để hoàn thiện tiếng Anh và theo học chương trình chính khóa được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trường Đại học VinUni

VinUniversity tuy vừa mới thành lập nhưng đã được rất nhiều bậc phụ huynh trong nước tin tưởng lựa chọn. VinUni mong muốn trở thành một trường đại học đạt tiêu chuẩn cấp thế giới dựa trên các tiêu chí của quốc tế đặc ra cao nhất về nghiên cứu và giảng dạy, tạo nên một môi trường học tập thân mật và chuyên sâu cho sinh viên, đội ngũ giảng viên đạt được thành tích cao và cam kết trở thành công dân trên toàn cầu.

Ngày 2/3/2018, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phê duyệt đề xuất của Tập đoàn VinGroup về việc thành lập một trường đại học mới tại Việt Nam, với tên gọi là VinUniversity, hay “VinUni”.

Trường đại học này có quan hệ hợp tác chiến lược với các trường đại học hàng đầu thế giới, bao gồm Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (đến từ Mỹ). Những trường đại học này đã trở thành cố vấn chặt chẽ và là những người hỗ trợ quan trọng trong việc thành lập ba trường cao đẳng tại VinUni: Cao đẳng Kinh doanh và Quản lý, Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính và  Cao đẳng Khoa học Y tế

Cùng với ba trường cao đẳng, Khoa Nghệ thuật và Khoa học sẽ trang bị cho sinh viên các giá trị, năng lực, kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo.

Greenwich Việt Nam

Greenwich (Việt Nam) là trường Đại học được hình thành trên cơ sở liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và FPT bắt đầu từ năm 2009 với 4 cơ sở giáo dục tại Việt Nam, tập trung vào các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị Marketing và  Quản trị Truyền thông. Tất cả các nội dung giảng dạy, giảng viên cùng cơ sở vật chất đều đã được thẩm định, xét duyệt và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi Đại học Greenwich tại Vương quốc Anh.

Sau khi các bạn học tập tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ có ngay những cơ hội có việc làm sau khi ra trường thông qua Chương trình thực tập đặc biệt OJT, On the Job Training, với cơ hội trải nghiệm môi trường học tập & giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học quốc tế phù hợp với từng nhu cầu riêng của mỗi sinh viên. Bài viết này chúng tôi đã liệt kê Top 5 các trường quốc tế tại Hà Nội đáng học nhất hiện nay để cho các bạn thêm những gợi ý. Chúc các bạn lựa chọn ngành nào phù hợp để có thể theo đuổi lâu dài, hướng tới sự nghiệp bền vững trong tương lai của mình.

 

 

Exit mobile version