Swinburne Việt Nam

Cách xin học bổng du học Úc 2023 chi tiết nhất

cach xin hoc bong du hoc uc 1

Cách xin học bổng du học Úc được xem là một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cho các bạn muốn đi du học tại Úc. Vậy làm thế nào để xin được học bổng phù hợp? Có những giấy tờ nào chúng ta cần chuẩn bị? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Các điều kiện để xin học bổng du học Úc 2023

Với học bổng du học Úc, mỗi loại học bổng sẽ có từng điều kiện và tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì các bạn học sinh cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

Đáp ứng sự phù hợp

Các chương trình học bổng được đưa ra không phải sẽ phù hợp với mọi ứng viên. Vì vậy để các bạn có thể xin được học bổng du học Úc thì cần phải nắm được mình có đang thuộc vùng đối tượng mà học bổng nhắm tới hay không.

Đáp ứng các yêu cầu về học thuật, năng lực

Điều kiện tiên quyết để xin được học bổng trong bí quyết “Cách xin học bổng du học Úc” là bạn cần phải có thành tích học tập tốt, hoàn thành chương trình đào tạo của các cấp học trước đó. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn phải đáp ứng được yêu cầu về điểm trung bình GPA đạt 8.0 trở lên. Trình độ tiếng Anh có IELTS tương đương 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 79. (Điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không được dưới 19).

Có sự đề xuất của một người có uy tín

Đây là điều kiện đối với các chương trình học bổng giá trị cao. Những đề xuất, giới thiệu từ giáo sự, giảng viên, lãnh đạo trực tiếp của bạn sẽ có giá trị tham khảo tốt hơn. Vậy nên cách xin học bổng du học Úc với giá trị cao thì bạn hãy tạo được sự uy tín của bản thân đối với một người có uy tín bằng việc có một hồ sơ thật tốt, ứng xử thật kéo léo thông qua nhưng buổi phỏng vấn hay thư chào nhé!

Bài luận thể hiện lý do vì sao mình là người xin được học bổng

Đây cũng là điều kiện nếu chương trình học bổng của bạn muốn tham giá có giá trị lớn. Bên cạnh hồ sơ tốt thì quan điểm sắc bén thể hiện quan điểm của mình bằng tiếng anh là một điểm cộng cực kỳ tốt giúp bạn dễ dàng sở hữu suất học bổng du học Úc nhất.

Một số yêu cầu khác

Bên cạnh những điều kiện trên thì nếu như bạn đáp ứng thêm một số điều kiện dưới đây, cơ hội đạt học bổng sẽ tăng cao hơn. Cụ thể như:

Phân loại học bổng du học Úc

Học bổng du học của chính phủ Úc

Chương trình học bổng của chính phủ Úc bao gồm những loại phổ biến như:

Học bổng Australia Awards Scholarship

Đây là loại du học dài hạn được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia ký hiệp định song phương trong khu vực. Mục đích nhằm thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa các nước.

Các bạn sinh viên được trao học bổng sẽ được học tập tại những trường đại học ở Úc để phát triển kỹ năng, kiến thức. Loại học bổng này được trao dựa vào kết quả học tập. Các bạn sẽ được đánh giá phù hợp hay không dựa vào phẩm chất cá nhân cũng như năng lực chuyên môn.

Học bổng này sẽ được trao gồm các chi phí như:

Điều kiện để đạt được học bổng này:

Học bổng du học Úc tại Destination Australia

Đây là chương trình học bổng mới xuất hiện của Chính phủ Úc dành riêng cho những sinh viên trong nước và quốc tế đến theo học tại các trường khu vực Úc. Đây là học bổng được cấp mỗi năm với giá trị 15,000 AUD/ năm.

Điều kiện nhận học học bổng

Học bổng chương trình nghiên cứu

Học bổng chương trình nghiên cứu hay còn gọi là học bổng Australian Government Research Training Program. Đây là học bổng giới hạn cho chương trình thạc sĩ. Bạn có thể tra cứu danh sách trường có học bổng này ở link: https://www.education.gov.au/research-training-program-frequently-asked-questions-students

Học bổng du học Úc từ hiệp hội phụ nữ APEC

Học bổng này còn được gọi là Australia APEC Women in Research Fellowship. Đây là học bổng dành cho nhà nghiên cứu nữ đạt được thành tích cao ở nền kinh tế thuộc hiệp hội APEC. Để có cơ hội nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, giáo dục Úc.

Mục đích là hỗ trợ phụ nữ trao quyền kinh tế trong khu vực APEC. Và nâng cao vị thế của nữ giới trong các lĩnh vực như:

Học bổng từ các trường của Úc

Học bổng này ở riêng từng trường Đại học tại Úc và được gia hạn hàng năm. Giá trị học bổng được thay đổi theo quỹ học bổng của riêng từng trường. Chính vì vậy mà các trường tư nhân sẽ có mức học bổng cao hơn dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Vậy nên cách xin học bổng du học Úc các bạn có thể tìm hiểu thông tin ở website của trường muốn theo học hoặc liên hệ các công ty tư vấn du học uy tín.

Học bổng đến từ Swinburne Việt Nam

Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Với chương trình học tập tại Swinburne Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng học tập cho mình với một mô trường vô cùng mở.

Xem rõ hơn về cuộc sống sinh viên từ việc học đến những câu chuyện đời sống thông qua handbook ngay dưới đây!

Tại Swinburne Việt Nam, hiện có 7 mức học bổng dành cho các bạn học sinh trên toàn quốc. Mỗi đối tượng học sinh sẽ có một mức học bổng khác nhau:

Đăng ký ngay để xét mức học bổng bản thân mình mong muốn ngay nào bạn ơi!

Thông tin Visa du học Úc 2023 cập nhật mới nhất

Mọi người cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để xin Visa du học Úc nhanh nhất:

Lệ phí xin Visa du học Úc 2023

Chi phí làm một bộ hồ sơ xin Visa du học Úc bao gồm: Dịch thuật công chứng, khám sức khỏe và Phí visa nộp vào lãnh sự quán. Chi tiết như sau:

Bài viết trên này chúng tôi đã trình bày cho mọi người về cách xin học bổng du học Úc. Chúc mọi người sẽ xin được học bổng phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Các chương trình học bổng

Tổng học phí của chương trình học cho sinh viên nhập học năm 2024 là 513,260 triệu VNĐ (khoảng 22.000 USD). Trong 5 năm hoạt động đầu tiên, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Swinburne University of Technology và Đại học FPT, các thí sinh sẽ có những học bổng ưu đãi đặc biệt. Thí sinh đăng ký các vòng thi tuyển và xét học bổng với các mức học bổng dành cho cả chương trình học tập gồm:

Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND;

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175200 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng NextGen (Thế hệ mới) với giá trị trên 225250 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275300 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Sustainable Development (Phát triền bền vững) với giá trị từ 150-400 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.  

– Điều kiện hồ sơ:

Học bổng FPT Talent với trị giá 150 triệu VND: cho các thí sinh có bố hoặc mẹ làm việc tại các đơn vị do tập đoàn FPT.

Điều kiện hồ sơ:

Trường hợp thí sinh đăng ký thi theo học bổng thông thường thì sẽ lấy mức học bổng cao nhất có thể đạt được.

Exit mobile version