Changemakes’ Talks – Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đưa ra 25 kỹ năng được nhà tuyển dụng săn đón

Cơ hội nào cho giới trẻ Việt” nằm trong chuỗi hội thảo Change makers talk tại Swinburne Việt Nam, chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã gặp mặt nhiều bạn học sinh, sinh viên và chia sẻ nhiều thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ. Đặc biệt, trong chương trình, anh Hoàng Nam Tiến đã đưa ra cho các bạn trẻ 25 kỹ năng được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trên thị trường lao động thế giới hiện nay. Nào, các công dân toàn cầu, hãy cùng điểm lại 25 kỹ năng này nhé.

Tâm lý học – Kiến thức được chủ tịch Hoàng Nam Tiến đặc biệt nhấn mạnh

Swinburnevietnam_Changemakers2

Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ với các bạn trẻ tại Swinburne Việt Nam

Trong số 25 kiến thức, kỹ năng được liệt kê, chủ tịch Hoàng Nam Tiến đặc biệt nhấn mạnh những kiến thức về tâm lý học vì tính ứng dụng thực tiễn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Theo anh Hoàng Nam Tiến, những kiến thức rất cơ bản về tâm lý học như “ ngôn ngữ cơ thể body language” là rất cần thiết cho những công việc trong tương lai. “Các em ra trường có kiến thức, nhưng thể lực rất dở và kỹ năng sống kém. Chúng ta thường nghe, thái độ hơn trình độ. Thái độ là một phần rất nhỏ trong kỹ năng sống. Nếu bạn có kỹ năng về tâm lý, bạn sẽ có khả năng thuyết trình tốt, thu hút người khác tốt. Khi bạn trình bày, bạn biết được người khác quan tâm hay không và biết mình có cần chuyển chủ đề hay điều chỉnh gì không.” Anh Tiến chia sẻ.

Anh cũng đưa ra những ví dụ thực tiễn hài hước về ứng dụng tâm lý học và công nghệ AI vào trong đời sống khiến các bạn học sinh cảm thấy hứng thú.

 

Xếp hạng

Tên

Xếp loại

1

Tư duy chiến lược

Kĩ năng

2

Tâm lí học

Kiến thức

3

Hướng dẫn, chỉ dẫn

Kĩ năng

4

Sự nhận thức xã hội

Kĩ năng

5

Xã hội học, nhân chủng học

Kiến thức

6

Giáo dục, đào tạo

Kiến thức

7

Điều phối

Kĩ năng

8

Tính sáng tạo

Khả năng

9

Ý tưởng, phát kiến

Khả năng

10

Tinh thần tự học

Kĩ năng

11

Tư vấn, giải đáp

Kĩ năng

12

Triết học

Kiến thức

13

Giao tiếp, truyền đạt

Kĩ năng

14

Tác phong, thái độ phục vụ

Kĩ năng

15

Chú ý lắng nghe

Kĩ năng

16

Giải quyết vấn đề

Kĩ năng

17

Đối thoại

Khả năng

18

Truyền thông

Kiến thức

19

Tính rõ ràng, mạch lạc

Khả năng

20

Đánh giá và đưa ra quyết định

Kĩ năng

21

Ngôn ngữ tiếng Anh

Kiến thức

22

Gíam sát, quản lí

Kĩ năng

23

Logic hình thức

Khả năng

24

Đọc hiểu ngôn từ

Khả năng

25

Tư duy phản biện

Kĩ năng

 

25 kiến thức, kỹ năng được các nhà tuyển dụng săn đón 

 

Tiếng Anh – Điều kiện bắt buộc cho công dân toàn cầu trong tương lai

“Ngày hôm nay, tiếng Anh không còn là ngoại ngữ, nếu các em vẫn nghĩ tiếng Anh là ngoại ngữ, thì các em sẽ còn thất bại. Tiếng Anh là hành trang bắt buộc”. Đây chính là câu nói mà anh Hoàng Nam Tiến đã nhắc đi nhắn lại trong suốt buổi chia sẻ của mình. Tiếng Anh đặc biệt quan trọng để các bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất trên thế giới hiện nay. Nó chính là điều kiện cơ bản nhất để một bạn trẻ có thể trở thành công dân toàn cầu, đưa bước chân của mình ra ngoài thế giới.

Swinburne vietnam changemakers

Theo chủ tịch Hoàng Nam Tiến, tiếng Anh là hành trang bắt buộc

Nói về vấn đề các ngành học có triển vọng trong tương lai, anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ “Nhân đây, tôi có thể nói với các bạn, có những nghề mà cả ngàn năm nữa cũng không bao giờ chết đi, là những nghề liên quan đến con người và chăm sóc con người, tất nhiên, thế giới số có tác động tới chúng, nhưng về cơ bản, chúng không bao giờ mất đi”.

  • Theo Swinburne Việt Nam

Changmakers’ talks 2 – Tiến sĩ Joseph F. Hair – Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ về Data Analyst

Tiếp nối chuỗi sự kiện Changemakers’ talks tại Swinburne Việt Nam, Tiến sĩ hàng đầu thế giới về Data Analyst Joseph F.Hair đã có buổi hướng dẫn các phương pháp phân tích hiệu quả trong Data Analyst. Sự kiện được quan tâm và tham gia của rất nhiều chuyên gia trong ngành, giảng viên của các trường đại học lớn.

Tiếp nối Life Experience Swinburne Việt Nam sinh viên Swinburne “Học thật đỉnh, chơi thật cool” cùng học sinh THPT

Tiếp tục chuỗi hoạt động trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Swinburne Việt Nam, các bạn học sinh trung học phổ thông đã có một ngày làm sinh viên đáng nhớ cùng với các bạn sinh viên năm nhất.

Changemakers’ talk 2 – Tiến sĩ Joseph F. Hair và phân tích dữ liệu – Công việc “hái ra tiền” trong tương lai

Trong hội thảo Changemakers’ Talks lần này tại Swinburne Việt Nam, tiến sĩ Joseph F.Hair – Giảng viên của Đại học Quản trị Kinh doanh Ourso, Đại học bang Louisiana, Hoa Kỳ, top 1% giáo sư Kinh doanh và Kinh tế toàn cầu sẽ chia sẻ về vấn đề “Phương pháp phân tích dữ liệu mới nổi của mô hình phương trình cấu trúc bình phương nhỏ nhất một phần (PLS-SEM)”

Bitnami