Swinburne Việt Nam

“Chìa khóa” theo đuổi các ngành kinh doanh và gặt hái thành công

Các ngành kinh doanh là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi đăng kí chọn trường đại học. Ngành học này đòi hỏi bạn cần có một số tố chất nhất định cũng như có quá trình tích lũy kiến thức và trải nghiệm trước khi bắt tay vào công việc thực tế.

Những tố chất phù hợp với các ngành kinh doanh

Kinh doanh là ngành học liên quan đến công việc quản lý hoạt động kinh doanh của một tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp. Với độ bao phủ rộng như vậy nên sau khi ra trường, cơ hội việc làm của ngành nghề này là vô cùng rộng rãi và linh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để học các ngành kinh doanh. Khẳng định điều này, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho rằng: “Tố chất đầu tiên cần có nếu quyết định xét tuyển nhóm các ngành kinh doanh là tính năng động và sự ham thích các hoạt động quản lý, mua bán”. Bởi niềm đam mê và khát khao đủ lớn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trong quá trình theo đuổi công việc tương lai đầy tính mạo hiểm và rủi ro này.

 

Các ngành kinh doanh là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi đăng kí chọn trường đại học.

Các bạn trẻ cũng cần có có tinh thần ham học hỏi, sự nhạy bén để nắm bắt và xử lý các thông tin liên quan, đặc biệt là các thông tin kinh tế xã hội và đẩu tư phát triển. Đồng thời thường xuyên trau dồi những kiến thức mới về các ngành kinh doanh thông qua các tài liệu hoặc với sự giúp đỡ của người hướng dẫn giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp các bạn trang bị cho mình khả năng dự báo môi trường thương mại cũng như biết cách xây dựng, định hướng chiến lược một cách chính xác và bền vững.

Chọn ngành kinh doanh ở đâu để dễ dàng gặt hái thành công?

Để theo đuổi và gặt hái thành công với ngành này, bên cạnh các tố chất cần có, các bạn trẻ cần chọn lựa được môi trường và chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo các ngành kinh doanh, với rất nhiều chuyên ngành hấp dẫn, trong đó phải kể đến các chuyên ngành “hot” nhất hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Marketing. Các chương trình đào tạo cũng phong phú về hình thức và cách tiếp cận, sinh viên có thể lựa chọn học các khóa đào tạo chính quy hoặc các chương trình liên kết quốc tế. Với những bạn muốn thử sức với hình thức “du học tại chỗ”, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các trường đào tạo ngành kinh doanh uy tín như Swinburne Việt Nam. Được biết, ngành Kinh doanh của Swinburne xếp hạng thứ 351 theo ngành học (QS2020) trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia.

Ngoài việc chọn lựa các chương trình đào tạo chính quy, các bạn trẻ còn có thể chọn lựa hình thức “du học” tại chỗ tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Tại Swinburne, sinh viên sẽ được học qua trải nghiệm gắn với dự án thực tế tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới.  Cùng với đó được trang bị kiến thức để trở thành những công dân toàn cầu. Đó chính là khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo, nắm bắt được những thay đổi mới về công nghệ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện, kỹ năng lãnh đạo bản thân, thái độ làm việc chuyên nghiệp, khả năng tư duy sáng tạo… 

Sinh viên học ngành Kinh doanh sẽ được học các kiến thức cơ bản ứng dụng trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Các kiến thức này gồm Giới thiệu về quản trị, Những nguyên tắc của Marketing, Những nguyên tắc cơ bản về kinh tế, Giới thiệu về hệ thống thông tin doanh nghiệp, Thực hành kinh doanh đổi mới, Thông tin tài chính cho việc ra quyết định, Dự án tư vấn doanh nghiệp…Sau khi hoàn thành các môn cơ bản, sinh viên tiếp tục theo học các môn chuyên ngành theo từng lĩnh vực hoặc hoạt động kinh doanh cụ thể.

Điểm lợi thế của các sinh viên theo học ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam đó chính là chứng chỉ AACSB mà các bạn sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp. AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business)  là hiệp hội các trường đào tạo kinh doanh được thành lập năm 1916. Đây là một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ, với 1700 trường thành viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới.  

Hiện nay, AACSB là một chứng chỉ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao khi tuyển chọn các ứng viên vào doanh nghiệp. Bởi nó như một tấm vé đảm bảo rằng các bạn được giảng dạy rất tốt trong trường đại học, được cung cấp đầy đủ những kiến thức mà các doanh nghiệp cần.

Exit mobile version