Swinburne Việt Nam

Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Xu hướng theo học tại các Trường quốc tế đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam bởi chất lượng giảng dạy tốt, chương trình học tập chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, có thể đáp ứng được nhu cầu của các học sinh, sinh viên và đào tạo toàn diện hơn cho các em về cả hệ thống kiến thức và các kỹ năng mềm. Vậy chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần thông tin dưới đây nhé.

Chương trình giảng dạy

Khi học tại các Trường quốc tế, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tập và giao tiếp toàn bộ bằng ngoại ngữ, thường là bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy và bằng cấp của các trường sẽ được cung cấp và kiểm định trực tiếp từ các Trường quốc tế trên thế giới và kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài đào tạo các hệ thống kiến thức, các em học sinh, sinh viên còn được hướng dẫn trải nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng xã hội và phát triển bản thân. Không chỉ thế, việc học chuyển tiếp tại các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới cũng là một chính sách được các trường quốc tế áp dụng phổ biến. Một số chương trình giảng dạy quốc tế phổ biến mà bạn có thể tham khảo: chương trình Cambridge Quốc tế, chương trình Tú tài Quốc tế, chương trình Edexcel… 

Giáo trình

Giáo trình của Trường quốc tế được viết hoàn toàn bằng ngoại ngữ và được nhập nguyên bản từ các nước ngoài. Không phải là những trang sách dày đặc lý thuyết, giáo trình quốc tế có nhiều kiến thức thực hành và thực tế hơn. Giáo trình cũng gồm các môn học thuộc Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, các môn năng khiếu nghệ thuật và các môn chuyên ngành,…

Yếu tố thực hành và lý thuyết

Khác với các trường học tại Việt Nam, với hệ thống kiến thức nặng nề lý thuyết thì với các trường quốc tế, thực hành lại được đề cao hơn. Các Trường quốc tế thường sẽ ưu tiên tổ chức cho học sinh, sinh viên các hoạt động trải nghiệm để giúp các em nâng cao và phát triển các kỹ năng xã hội đồng thời áp dụng lý thuyết vào thực tế đời sống. Yếu tố thực hành là một điểm mà các Trường quốc tế áp dụng rất tốt trong chương trình giảng dạy của mình.

Tuyển chọn giáo viên

Các giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các Trường quốc tế hầu hết đều là người nước ngoài, họ đến từ nhiều nước trên thế giới và được chứng nhận trình độ tại đất nước họ. Việc tuyển chọn giáo viên được diễn ra thường xuyên tại các hội chợ việc làm quốc tế, như Hội đồng trường quốc tế (CIS) thường tổ chức, ngoài ra cũng có một số các cơ quan chuyên phụ trách việc tuyển dụng này.

Đào tạo kỹ năng ngoại ngữ 

Các Trường quốc tế sẽ chủ động tạo ra một môi trường học tập và trải nghiệm 100% bằng ngoại ngữ cho các bạn học sinh, sinh viên.  Từ chương trình giảng dạy, giáo trình hoàn toàn bằng ngoại ngữ và theo tiêu chuẩn quốc tế thì vấn đề giao tiếp và học tập với giảng viên cũng vậy. Khi được tiếp xúc và sống trong môi trường năng động như thế thì các em sẽ được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Swinburne Việt Nam- Trường liên kết quốc tế không nên bỏ lỡ 

Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 296, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2023), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne University of Technology được biết đến trong hơn 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia. Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lý do mà bạn không nên bỏ lỡ Swinburne Việt Nam:

Trường quốc tế luôn có những chính sách và chương trình đào tạo riêng biệt. Mỗi một trường quốc tế đều xây dựng cho mình những đặc trưng riêng, những tiêu chuẩn riêng. Chúc bạn tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé. 

 

Exit mobile version