Swinburne > Course > Ngành Công nghệ thông tin > Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu

Trọng tâm chính của chuyên ngành Phân tích dữ liệu Swinburne là khả năng sử dụng công nghệ và phát triển phần mềm. Khóa học hướng tới các lĩnh vực như ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, du lịch, quốc phòng, hàng không vũ trụ và y học – nơi các phần mềm đóng vai trò quan trọng.  

Chuyên ngành Phân tích dữ liệu Swinburne sẽ hướng dẫn cho sinh viên cách thu thập các loại dữ liệu khác nhau. Đồng thời sinh viên sẽ được học cách sử dụng các công cụ mới nhất để lưu trữ, xử lý, trích xuất và trực quan hóa.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

Chi tiết khóa học:

Mã ngành học:

Thời lượng: 3 năm

Khoa: Công nghệ thông tin

Vị trí: Hà Nội

Hệ: Chính quy - Toàn thời gian

Thời gian ra mắt:

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này tại Swinburne sẽ tìm được cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các vị trí đó có thể kể đến như trong phân tích kinh doanh và hệ thống, phân tích quy trình kinh doanh, phân tích yêu cầu kinh doanh, quản lý dự án, tư vấn hệ thống doanh nghiệp, tư vấn IS / CNTT, quản lý quan hệ kinh doanh, quản lý phát triển kinh doanh.

Nội dung đào tạo

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học các môn học cụ thể là:

Các kỹ năng và kiến ​​thức thu được sẽ được củng cố trong học kỳ cuối cùng thông qua chương trình OJT. Đây là chương trình giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay khi còn đang trong chương trình học tại Swinburne. Sinh viên có thể được giới thiệu hoặc tự liên hệ các doanh nghiệp và thực tập tại vị trí liên quan tới chuyên môn. Thông qua đó, sinh viên có thể học hỏi thực tế với sự hỗ trợ của giáo viên cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chuẩn đầu ra

Sau khi tốt nghiệp khóa Cử nhân Phân tích dữ liệu, sinh viên có thể:

  • Có được kiến thức sâu rộng về các nguyên tắc và khái niệm cơ bản trong Kinh doanh và Quản lý IS / IT.
  • Áp dụng tư duy phê phán, phán đoán trong lựa chọn, áp dụng các phương pháp thích hợp liên quan đến IS / IT. Từ đó, các giải pháp cho các vấn đề của tổ chức sẽ được xác định và đề xuất.
  • Ứng dụng Bigdata và AI trong phân tích.
  • Đánh giá, phân tích sự phù hợp của các phương pháp đối với việc thiết kế, triển khai giải pháp Công nghệ thông tin.
  • Tiếp cận và phân tích các vấn đề từ nhiều quan điểm, thiết kế các giải pháp sáng tạo thay thế dựa trên các yêu cầu kinh doanh rõ ràng, và đưa ra các lựa chọn, khuyến nghị phù hợp.
  • Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.
  • Khả năng làm việc độc lập, trách nhiệm, khả năng lãnh đạo và chủ động khi cần thiết, đặc biệt khi làm việc nhóm.
  • Xây dựng kế hoạch, thiết kế và thực hiện dự án quy mô nhỏ để cung cấp các giải pháp phù hợp yêu cầu.
  • Thiết kế, duy trì, quản lý cơ sở hạ tầng và các dịch vụ Công nghệ thông tin.
  • Thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về IS / IT trong thực tế, cũng như phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp.

Kết nối doanh nghiệp

Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Thành quả học sinh

hr
hr
hr