Swinburne > Course > Ngành Kinh doanh > Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu

Trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0, dữ liệu đã trở thành phần có giá trị lớn nhất trong doanh nghiệp. Không chỉ trong các công ty công nghệ mà quản lý và sử dụng giữ liệu ngày càng trở nên quan trong trong các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, tài chính, y tế, marketing. Ngày nay, những người là kinh doanh đều cần hiểu biết về phân tích dữ liệu. 

Các tổ chức ngày càng chú trọng quản lý dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu lớn – Big Data và ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence để đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý. Chính vì vậy, hiện nay các doanh nghiệp đều đang có nhu cầu rất cao đối với chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trọng tâm chính của chuyên ngành Phân tích dữ liệu Swinburne là khả năng sử dụng các phương pháp và công nghệ phân tích dữ liệu để đưa các đánh giá và nhận xét. Sinh viên sẽ được tiếp cận quản lý dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong phân tích dữ liệu. Đồng thời sinh viên sẽ được học cách sử dụng các công cụ mới nhất để lưu trữ, xử lý, trích xuất và trực quan hóa.

Chương trình học sẽ kéo dài trong vòng 3 năm với 3 kì trong 1 năm học. Lịch học các môn cụ thể của mỗi kì sẽ được chia dựa vào số lượng sinh viên cụ thể.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh, lịch học cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

 

Chi tiết khóa học:

Mã ngành học:

Thời lượng: 3 năm

Khoa: Kinh doanh

Vị trí: Hà Nội

Hệ: Chính quy - Toàn thời gian

Thời gian ra mắt:

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này tại Swinburne sẽ tìm được cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các vị trí đó có thể kể đến như trong quản lý dữ liệu lớn, ứng dựng trí tuệ nhân tạo và quản lý dữ liệu.

Các ngành khác như phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu kinh doanh, phân tích nhu cầu để đưa ra các giải pháp công nghệ (BA). Hoặc các ngành về phân tích quy trình kinh doanh, phân tích yêu cầu kinh doanh, quản lý dự án, tư vấn hệ thống doanh nghiệp, tư vấn IS/CNTT.

Nội dung đào tạo

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Kinh doanh và Phân tích dữ liệu. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học các môn học cụ thể là:

Chuẩn đầu ra

Sau khi tốt nghiệp khóa Cử nhân ngành Kinh doanh (chuyên ngành Phân tích dữ liệu), sinh viên có thể:

  • Có khả năng ứng dụng các công nghệ để quản lý dữ liệu lớn – Big Data và ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence để đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý
  • Áp dụng tư duy phân tích, phán đoán trong lựa chọn, áp dụng các phương pháp thích hợp liên quan đến IS / IT. Từ đó, các giải pháp cho các vấn đề của tổ chức sẽ được xác định và đề xuất.
  • Có ý tưởng sáng tạo về các mô hình kinh doanh mới do tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
  • Đánh giá, phân tích sự phù hợp của các phương pháp đối với việc thiết kế, triển khai giải pháp Công nghệ thông tin.
  • Truyền đạt rõ ràng lập luận kinh doanh qua đánh giá và thực hiện chiến lược truyền thông phù hợp với từng đối tượng.
  • Tiếp cận và phân tích các vấn đề từ nhiều quan điểm, thiết kế các giải pháp sáng tạo thay thế dựa trên các yêu cầu kinh doanh rõ ràng, và đưa ra các lựa chọn, khuyến nghị phù hợp.
  • Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.
  • Khả năng làm việc độc lập, trách nhiệm, khả năng lãnh đạo và chủ động khi cần thiết, đặc biệt khi làm việc nhóm.
  • Xây dựng kế hoạch, thiết kế và thực hiện dự án quy mô nhỏ để cung cấp các giải pháp phù hợp yêu cầu.
  • Thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về IS / IT trong thực tế, cũng như phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp.

Kết nối doanh nghiệp

Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Thành quả học sinh

hr
hr
hr