Swinburne Việt Nam

Danh sách các trường đại học khối B và các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao

173742539 515771076464986 339061113031992249 n

Y tế, công nghệ, kỹ thuật, thực phẩm, môi trường… đều là những ngành nghề “mũi nhọn” của đất nước xuất phát hầu hết từ những chuyên ngành các trường đại học khối B. Với sự phát triển vượt trội đó, khối học này ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký thi tuyển đại học. Cùng Swinburne Việt Nam điểm qua top các trường đại học khối B tốt nhất hiện nay nhé!

Top 10+ Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Trên Cả Nước

Khu vực phía Bắc

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

>>> Xem thêm:  Các trường xét học bạ tại TP.HCM

Các Chuyên Ngành Đào Tạo Khối B Chất Lượng Cao

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn ngành học phù hợp? Bạn quan tâm nhiều đến cơ hội việc làm đối với những cách trường đại học khối B sau khi tốt nghiệp. Hãy để Swinburne Việt Nam giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé! Cùng tham khảo một số chuyên ngành đào tạo Đại học khối B dưới đây:

Công nghệ sinh học

Với tính ứng dụng cao về đời sống môi trường, y tế, hoá mỹ phẩm,… ngành công nghệ sinh học tạo ra hàng nghìn cơ hội làm việc mỗi năm. Mức điểm  ngành Công nghệ sinh học giao động từ 25-27 điểm tùy theo hệ đào tạo Đại học hoặc Cao đẳng với tổ hợp môn dưới đây:

Mức lương của ngành này là 8 triệu theo năng lực bản thân của bạn. Đối với những người có kỹ năng chuyên ngành và kĩ năng Tiếng anh tốt sẽ là một lợi thế.

Y dược

Y Dược luôn là ngành đào tạo trọng điểm của mỗi quốc gia với chỉ tiêu đầu vào khá cao. Mức điểm đầu vào dao động trong khoảng từ 25 – 29 hệ Đại học, 16-18 điểm với hệ cao đẳng, trung cấp. Các tổ hợp môn ngành Y dược thường hay xét tuyển.

Công nghệ kỹ thuật hoá học

Bên cạnh ngành công nghệ sinh học, ngành công nghệ kỹ thuật hoá học cũng đang là một trong những ngành học “hot” không kém với hàng nghìn cơ hội việc làm mỗi năm. Công nghệ kỹ thuật hóa học với đa dạng các chuyên ngành như:

Sinh viên xét tuyển ngành này sẽ dựa trên những tổ hợp môn sau:

Bác sĩ thú y

Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành Bác sĩ thú y đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lý do là bởi nhóm ngành này có nhu cầu tuyển dụng lại khá lớn. Được Nhà Nước tập trung đầu tư với quy mô lớn, đây cũng là một tín hiệu tốt cho những bạn đang có ý định theo đuổi ngành nghề này.

Các tổ hợp môn thường xuyên xét tuyển cho chuyên Bác sĩ Thú y là:

Công nghệ thực phẩm

Những tổ hợp môn mà ngành Công nghệ thực phẩm thường thi, xét tuyển gồm:

Ngành học Công nghệ thực phẩm liên quan đến các lĩnh vực như sau: Bảo quản, chế biến, kiểm tra, đánh giá chất lượng về một loại thực phẩm cụ thể hoặc là một quy trình sản xuất thực phẩm đó.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước để nghiên cứu. Ngoài ra bạn có thể làm cho các công ty tư nhân, công ty nước ngoài về chế biến thủy sản, chế biến nông sản,… Mức lương cho sinh viên mới ra trường thường dao động từ 7 đến 8 triệu tùy theo năng lực, >12 triệu đối với những bạn đã có kinh nghiệm trong ngành.. Những  bạn đã đi vào chuyên ngành cụ thể, mức lương sẽ dao động từ 12 triệu trở lên.

>>> Xem thêm: Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ

Ngành Tâm lý học

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sức ép về cuộc sống, con người. Đây cũng chính là lý do ngày càng có nhiều người mắc những bệnh về trầm cảm, tự kỷ… và các công việc thuộc lĩnh vực Tâm lý học được nhiều người quan tâm. Ngành Tâm lý học tuyển sinh thường theo những tổ hợp môn sau:

Mức điểm chuẩn ngành Tâm lý học dao động từ 15 – 28 điểm.

 

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây

Với những thông tin chi tiết về các trường đại học khối B cũng như các chuyên ngành đào tạo, Swinburne Việt Nam hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để bạn có thể định hướng cho mình hướng đi phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn nhé! 

Rate this post
Exit mobile version