Swinburne Việt Nam

Du học Mỹ – Điều kiện cần cho hành trang chinh phục ước mơ du học Mỹ

Du học Mỹ là niềm khao khát và ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Với nhiều người, Mỹ là “miền đất hứa” với điều kiện giảng dạy hàng đầu cùng nhiều trường đại học danh tiếng. “Du học Mỹ cần gì? Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Ielts bao nhiêu để có thể đi du học Mỹ?…” Đó là những câu hỏi, băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi có dự định du học Mỹ.

Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu những điều kiện cần có cho hành trang chinh phục ước mơ du học đến “miền đất hứa” ấy qua bài tổng hợp dưới đây nhé!

Nước Mỹ luôn đứng đầu danh sách điểm đến của các du học sinh (Ảnh: OSLA Ivy)

Thư mời nhập học I-20 từ các trường đại học của Mỹ

Mẫu I-20 là gì?

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện bao gồm việc bạn được công nhận là sinh viên của trường, đã được chấp thuận theo học đến cuối chương trình và sẽ tham gia toàn phần mỗi khóa học hằng năm. Có thể hiểu I-20 là thư mời nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển của trường. Mẫu I-20 là yêu cầu tất yếu và luôn phải đi cùng với Visa – tấm vé thông hành của bạn sang Mỹ.

Những lưu ý đối với I-20

Xem thêm: Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin – Những cơ hội và thách thức

Trình độ tiếng anh – Điều kiện tiên quyết để du học Mỹ

Tiếng anh là điều kiện bắt buộc bạn cần đáp ứng tại xứ sở cờ hoa. Mỗi trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ sẽ yêu cầu trình độ Tiếng anh đầu vào khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện và thông tin trường đại học bạn mong muốn. Thông thường, chứng chỉ TOEFL IBT trung bình cần đạt là 70-80 điểm, TOEFL PBT là 500-550, IELTS từ 6.0-6.5 trở lên để theo học bằng cử nhân. Đối với chương trình cao học, mức điểm TOEFL PBT là 550-600, IELTS là từ 6.5 trở lên.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid đang hoành hành trên khắp thế giới, nhiều trường tại Mỹ cũng chấp nhận bài thi Duolingo như một chứng chỉ Tiếng anh bắt buộc. Ưu điểm của bài thi này là bạn có thể làm bài ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào bằng hình thức online. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường, từng khóa học mà các bạn sinh viên cần phải đáp ứng các điểm khác như SAT, GRE, GMAT và SLEP, với bài thi SLEP cần vượt số điểm tối thiểu là 45.

Điều kiện về trình độ học vấn khi du học Mỹ

 Để có thể du học tại Mỹ, du học sinh cần đáp ứng đủ điểm thi các chứng chỉ sau đây:

Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện quan trọng để đi du học Mỹ chính là khả năng tài chính. Điểm đáng chú ý là khác với du học châu Âu, chính phủ Mỹ không ban hành các quy định chung về các loại và mức học phí, vì vậy học phí sẽ do từng trường quy định. Các mức học phí được dựa trên danh tiếng, thứ hạng và loại hình trường bạn mong muốn theo học. Thêm vào đó, học phí có thể thay đổi tùy vào nhu cầu ngành học và những môn bạn theo học.

Dưới đây là mức học phí các bạn có thể tham khảo:

Hệ đại học:

Hệ sau đại học:

Chương trình Thạc sĩ:

Chương trình Tiến sĩ:

Bạn cần cung cấp số dư tài khoản trong mẫu I-20 để chứng minh tài chính phía chính phủ Mỹ yêu cầu và ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ học phí, các phí sinh hoạt khác. Các bạn có thể tham khảo một số khoản chi phí khác như:

Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ, chương trình học bổng tại Mỹ cũng sẽ tùy thuộc vào từng trường đại học, chương trình học tập và năng lực của bản thân. Để biết thêm chi tiết về các cơ hội du học và chương trình liên kết quốc tế khác, các bạn có thể tham khảo fanpage hoặc ngay tại website trường đại học bạn mong muốn.

Hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện nhà trường đưa ra, bạn cần chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ và hồ sơ cần thiết như:

Đặc biệt, các điều kiện của hồ sơ nhập học sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường. Ngoài ra, nếu bạn muốn theo học tại các trường danh tiếng, bạn có thể phải nộp thêm một số  bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

>>>Tham khảo ngay: Chương trình liên kết Quốc tế 2+2 tại đây

Một số điều quan trọng cần lưu ý

Du học Mỹ là cơ hội mở ra những chân trời mới của tri thức và trải nghiệm trong cuộc sống. “Miền đất hứa” này mang đến cho các du học sinh một nền giáo dục tiên tiến với chất lượng hàng đầu cùng nền văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời là những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị cho những kế hoạch học tập của mình.

Tuy nhiên ngay tại Việt Nam đã có một trường đạt top 1% thế giới. Học tập tại Việt Nam nhưng nhân được bằng cấp quốc tế. Đó là Swinburne Việt Nam. Swinburne Việt Nam ra đời dưới sự hợp tác của Trường đại học Kỹ Thuật Swinburne và trường Đại học FPT.

Tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm một cách thực tế nhất. Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình Công dân toàn cầu với 6 levels tiếng Anh trước khi bước vào kì học chuyên ngành.

Với kì học cuối cùng tại Swinburne, sinh viên sẽ có kì học OJT (On the Job Training). Đây là kì thực tập của sinh viên trước khi kết thúc hành trình học tại Swinburne Việt Nam. Khi tham gia kì học cuối cùng này, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp, với thị trường việc làm.

Liên kết với các doanh nghiệp, hỗ trợ nơi thực tập cho sinh viên; đây chính là điều mà Swinburne Việt Nam tạo cơ hội cho sinh viên có thể tiếp cận được môi trường việc làm phù hợp với định hướng cũng như khả năng của sinh viên.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về du học trong nước và quốc tế, các bạn có thể truy cập và theo dõi website Swinburne Việt Nam hoặc fanpage của nhà trường.

Đăng ký ngay để được tư vấn về ngành học cũng như định hướng của bạn:

Quang Minh

Exit mobile version