Swinburne Việt Nam

Du học nên học ngành gì? Top những ngành nên du học năm 2022

Bạn đã nghĩ ra những cách để trải nghiệm đại học của mình chưa? Bạn đang bị lôi kéo bởi tất cả các áp phích du học trôi nổi xung quanh khuôn viên trường, nhưng lo lắng rằng với chuyên ngành của bạn, hoặc lịch trình học tập mà bạn không thể đi du học? đi du học nên học ngành gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết những ngành học này trong bài viết dưới đây nhé.

Tâm lý học

Một trong những môn học tốt nhất để đi du học là học về tâm lý. Công nghệ và cuộc sống càng hiện đại thì con người lại càng trở nên cô đơn và mắc các chứng bệnh tâm lý. Ngày nay có rất nhiều các bạn trẻ, trẻ em, người trung tuổi hay người già đều phải tìm đến các bác sỹ tâm lý để chữa trị cũng như chữa bênh. Vì thế, du học ngành tâm lý xứng đáng được coi là một ưu điểm cho các bạn trẻ có sở thích khám phá tâm lý. 

Bạn có thể học phân tâm học ở Áo – quê hương của Sigmund Freud, hoặc tham gia vào việc học tập thông qua công việc phòng thí nghiệm ở Copenhagen. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn du học ngành tâm lý tại các quốc gia phát triển như Đức, Mỹ, Anh, Pháp là nơi có các trường đại học đào tạo về ngành tâm lý chất lượng trên thế giới. Bất kể bạn chọn học tâm lý học ở đâu, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn về những gì để đi du học, vì vậy hãy tâm lý về việc học tâm lý học!

Kinh doanh

Điều làm cho doanh nghiệp trở thành một trong những chuyên ngành tốt nhất để du học là nó phổ biến như thế nào. Nếu bạn đang theo đuổi một tương lai trong kinh doanh, khả năng bạn sẽ đối phó với thị trường toàn cầu, hoặc với các doanh nghiệp quốc tế là rất lớn.

Học kinh doanh ở nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động kinh doanh quốc tế, đồng thời đắm mình trong một nền văn hóa khác. Bạn sẽ có thể thấy cách tiếp thị và mô hình hoạt động trong các môi trường khác nhau và thực sự thấy những gì tạo nên một mô hình kinh doanh quốc tế thành công. Bạn chắc chắn sẽ không mất hứng thú khi tham gia các lớp học kinh doanh ở nước ngoài (và bạn cũng sẽ có được kiến thức có giá trị)

Xem thêm: Học kinh doanh thương mại ra làm gì?

Marketing, Quảng Cáo, PR

Các ngành quảng cáo luôn được đánh giá cao trong các khóa học tốt nhất để học tập ở nước ngoài vì sự phổ biến của nó và tiện ích của nó. Bạn có quan tâm đến việc học cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận khán giả quốc tế?

Bạn có tò mò về việc đi sâu vào sự phức tạp của việc truyền đạt các quảng cáo bán hàng bằng các ngôn ngữ khác? Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, tiếp thị có thể là câu trả lời cho những gì để mang ra nước ngoài cho bạn. Tiếp thị, quảng cáo và PR cung cấp một số lớp học sáng tạo nhất để đưa ra nước ngoài, và sẽ cho phép bạn thưởng thức khía cạnh ban đầu và sáng tạo của bạn

Công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của các trường Đại học ngày nay. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa.

Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Du học ngành Công nghệ thông, sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng ở các trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Đặc biệt hơn bạn có thể trải nghiệm ngành học này tại Trường đại học Swinburne tại Việt Nam là một nơi tuyệt vời , với môi trường Anh quốc , và các lộ trình rõ ràng, dễ hiểu hứa hẹn sẽ cho bạn một trải nghiệm khó quên khi làm sinh viên ở đây.

Điều dưỡng

Nếu bạn đang học chuyên ngành điều dưỡng, du học sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm chăm sóc sức khỏe quốc tế và xem các hệ thống khác nhau hoạt động như thế nào. Không chỉ vậy, các kết nối được rèn giũa khi ở nước ngoài sẽ cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập thực hành tốt hơn so với trong lớp học trong khi học về các nền văn hóa khác và cách tiếp cận các môn y tế nhạy cảm với các cá nhân khác nhau. Tìm hiểu về NHS ở Anh, nhà điều hành tư nhân lớn nhất của các bệnh viện ở châu Âu ở Đức, hoặc tận dụng số lượng lớn các trường điều dưỡng ở Nhật Bản, tất cả trong khi mở rộng kỹ năng điều dưỡng của bạn.

Kỹ thuật cơ khí

Mechanical Engineering – Kỹ sư cơ khí hay kỹ thuật cơ khí là ngành xây dựng các sản phẩm từ các bộ phận nhỏ, kết nối các chi tiết để làm nên máy móc và phương tiện. Là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Một kỹ sư cơ khí có thể thiết kế động cơ xe hơi, một nhà máy điện, một robot, một vũ khí, một con tàu và gần như mọi thứ.

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Các trường đại học Vương quốc Anh có cơ sở vật chất và môi trường học tập tuyệt vời, chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới mang đến cho sinh viên tốt nghiệp lợi thế cao trong con đường sự nghiệp. Mỗi năm hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn để học Kỹ sư Cơ khí tại Anh Quốc. Đây là chuyên ngành phổ biến nhất của khoa Kỹ sư, thu hút gấp đôi số lượng sinh viên học các chuyên ngành Kỹ sư khác, và được coi là con đường an toàn đến với các công việc lương cao.

Lựa chọn học tại Swinburne Việt Nam

Nói về trường quốc tế không thể không kể đến Swinburne Việt Nam được thành lập với mục tiêu mang lại sự thành công cho người học. Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tiếp cận kiến thức và kỹ năng toàn cầu với chi phí hợp lý. Việc trải nghiệm học tập tại nước ngoài có thể thực hiện qua các học kỳ trao đổi quốc tế tại Swinburne Australia.

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh của Swinburne Việt Nam

Lời kết

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp thắc mắc đi du học nên học ngành gì cho bạn. Dù bạn lựa chọn du học ngành nghề nào tại quốc gia nào thì đi đúng đam mê và sở thích của bản thân chính là con đường đúng đắn nhất và sẽ không hối tiếc khi còn trẻ. Chúc các bạn có thể lựa chọn được một ngành thật tốt để du học. Mọi thông tin về du học, ngành học có thể tham khảo thêm tại Swinburne Việt Nam.

Exit mobile version