Swinburne Việt Nam

Năm 2023 du học tại chỗ TPHCM nên chọn trường nào?

danh sách các trường quốc tế tại hà nội

Du học tại chỗ TPHCM nên chọn trường nào, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 làm biến động toàn cầu, khiến nhiều học sinh phải về nước cũng như nhiều bạn phải bỏ lỡ kế hoạch của mình. Tuy nhiên, du học nước ngoài không phải là con đường duy nhất tiếp cận tới tri thức toàn cầu. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của du học tại chỗ TPHCM

Làn sóng du học tại chỗ TPHCM đang được “bùng nổ” tại Việt Nam bởi nhu cầu tìm kiếm nhân lực am hiểu về văn hoá và thị trường nội địa nhưng có năng lực và nhận thức tiên tiến. Những ưu điểm dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của mọi người vì sao hiện nay có rất nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn hình thức này thay vì đi du học:

Những lựa chọn trường du học tại chỗ TPHCM

Swinburne Việt Nam

Đại học Công nghệ Swinburne ở Úc tự hào là trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 296 các trường đại học trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Swinburne được nhiều người biết đến với thời gian gần 20 năm trong vai trò là nhà tài trợ cho nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Ngành học thế mạnh của Swinburne Việt Nam là Công nghệ thông tin. Ngoài ra, tại trường đang đào tạo một số ngành nổi bật và có xu hướng tìm nhiều nhân lực trong tương lai như: Khoa học máy tính, Truyền thông – Marketing và Kinh doanh. 

Về đội ngũ giảng viên tại Swinburne đều có chuyên môn cao trong ngành với các chức danh thạc sĩ, tiến sĩ đến từ các trường có tiêng trong và ngoài nước. Về cơ sở vật chất, trường trang bị đầy đủ từ giảng đường đến thư viện với hàng nghìn đầu sách giúp tiện lợi trong việc học tập dành cho các bạn sinh viên.

Xu hướng tuyển dụng của Swinburne Việt Nam là các thí sinh có tinh thần tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn (Change Makers). Tại đây các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nắm bắt được những cơ hội để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, từ đó có một tương lai tươi sáng hơn.

Hiện, Swinburne Việt Nam đang đặt một trong ba  trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: A35 Bạch Đằng, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Nhắc đến du học tại chỗ TPHCM không thể không kể đến RMIT Việt Nam. Đại học RMIT là một phần của Trường RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục lớn đặt tại Úc. Tại Việt Nam, RMIT là trường quốc tế nổi tiếng hiện nay. RMIT Việt Nam được thành lập vào năm 2000. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, RMIT ngày càng khẳng định môi trường đẳng cấp quốc tế. 

Đây là môi trường giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn, đào tạo nghề, nghiên cứu ứng dụng và tham gia giải quyết nhu cầu doanh nghiệp và cộng đồng. 

Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh: RMIT Phạm Ngọc Thạch, RMIT Nam Sài Gòn. Cơ sở này đi vào hoạt động vào năm 2001 và được đánh giá là cơ sở đầu tiên của RMIT Việt Nam. Nhiệm vụ chính của RMIT Phạm Ngọc Thạch đó là đào tạo các chuyên ngành như Anh Văn, quản trị kinh doanh, luyện thi IELTS. Hiện nay, Đại học RMIT đang đào tạo các ngành như sau:

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Du học tại chỗ TPHCM, khi nhắc tới điều này ta không thể không nhắc tới đại học Quốc tế Sài Gòn. Đại học Quốc tế Sài Gòn được thành lập vào ngày 24/9/2007. Trường hoạt động với mục tiêu trở thành một trong những trường Đại học Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục toàn diện. Trường hiện có 3 cơ sở với diện tích lên đến 15.000 m2, tất cả đều được đặt tại phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM. Những năm gần đây, cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cấp đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có một khu truyền thống – dã ngoại tại Long Khánh, tỉnh Đồng Nai nhằm mục đích tạo môi trường vui chơi, giao lưu, làm các buổi lễ tốt nghiệp cho sinh viên tại trường.

Hiện trường đang đào tạo các ngành chính:

Viện đào tạo quốc tế IEI

Viện đào tạo Quốc tế IEI là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM, viện Đào tạo Quốc tế hiện đang đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu tiên tiến, chất lượng quốc tế đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của cả nước và khu vực. Du học tại chỗ TPHCM, chọn IEI là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Nằm trong chiến lược phát triển thời gian dài hạn nhằm mục tiêu thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục, Viện IEI đã được Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 trung tâm trực thuộc là Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE), Trung tâm Ngoại ngữ (FLC) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển nguồn nhân lực (CHRD). Hiện đang hoạt động tại 2 địa điểm:

Đại học Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich (Việt Nam) được tạo thành bằng liên kết giữa Đại học Greenwich tại Anh và Đại học FPT ở Việt Nam bắt đầu từ năm 2009. Hiện nay, trường đã đào tạo với hơn 14.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên tại Việt Nam đều đã được thẩm định và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng bởi các chuyên gia đến từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Ngoài ra, cơ sở vật chất tại trường được trang bị hiện đại, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên khi đang theo học tại đây.

Đại học Greenwich hiện tuyển sinh các ngành gồm: Công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh với những chuyên ngành chính như: Quản trị Marketing, quản trị sự kiện và quản trị truyền thông bằng hình thức xét tuyển học bạ và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã trình bày cho mọi người biết du học tại chỗ là như thế nào và thông tin một số trường nổi bật để có thể du học tại chỗ TPHCM. Chúc các bạn lựa chọn được trường phù hợp dành cho nhu cầu của bản thân và gia đình nhé.

Exit mobile version