Swinburne > Kinh doanh > Du học Úc ngành Quản trị kinh doanh thời COVID-19 – Những điều cần biết

Du học Úc ngành Quản trị kinh doanh thời COVID-19 – Những điều cần biết

Trong thời kỳ kinh tế – xã hội đang phát triển nhanh chóng, du học Úc ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn là lựa chọn của số lượng lớn sinh viên hàng năm. Với hơn 500.000 sinh viên quốc tế theo học, Úc là điểm đến hứa hẹn của nhiều du học sinh bởi môi trường năng động, cởi mở và đa dạng. Tuy nhiên, sinh sống và học tập nơi đất khách không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19.

Khi thời gian mở cửa biên giới “ngăn cản” giấc mơ Úc

Với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kể từ tháng 5/2020, chính phủ Úc siết chặt việc mở cửa đối với sinh viên quốc tế, buộc nhiều bạn trẻ phải hoãn lại kế hoạch du học của mình.

Trong thời kỳ kinh tế - xã hội đang phát triển nhanh chóng, du học Úc ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn là lựa chọn của số lượng lớn sinh viên hàng năm

Trong thời kỳ kinh tế – xã hội đang phát triển nhanh chóng, du học Úc ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn là lựa chọn của số lượng lớn sinh viên hàng năm

Vào ngày 22/11/2021, Thủ tướng Úc Scott Morrison ra thông báo sẽ mở cửa biên giới vào ngày 1/12 cho sinh viên quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trở lại Úc. Tuy nhiên, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát hiện biến chủng Omicron, chính phủ Úc thông báo dừng việc quay trở lại Úc ít nhất 2 tuần (15/12) và sẽ có những thông báo chính thức về ngày mở cửa sau. Nhiều du học sinh hoang mang cứ đặt rồi lại huỷ vé vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Trong thời gian này, nhiều sinh viên chấp nhận học online với mức học phí ngang với khi đi du học, chờ đợi đến ngày chính phủ mở cửa trở lại.

Chi phí du học Úc nằm ở mức cao trên thế giới

Là một trong những quốc gia có mức sống cao trên thế giới, sinh hoạt phí và chi phí du học Úc là một trong vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuỳ vào từng ngôi trường và địa điểm mà người học lựa chọn, mức phí này sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên thông thường học phí bậc đại học ở Úc sẽ dao động từ 17.000 – 40.000 AUD. Bên cạnh đó:

  • Phí nhà ở: Ở cùng nhà người bản xứ (dạng homestay): 400 – 1,000 AUD/tháng. Thuê nhà bên ngoài: 90 – 500 AUD/tuần. Ngoài ra, tiền đặt cọc dao động từ 900 – 1,000 AUD.
  • Phí làm visa: khoảng 572 AUD.
  • Vé máy bay từ Việt Nam sang Úc: 800 – 1,000 AUD
  • Phí sinh hoạt: tuỳ vào sở thích và thói quen sinh hoạt của sinh viên.

>>> Xem thêm: Những trải nghiệm về cuộc sống du học 

Tiêu chuẩn cao cho các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Úc là một trong những đất nước có thứ hạng giáo dục cao thế giới, do đó các trường đại học cao đẳng ở quốc gia này đều có những tiêu chuẩn khắt khe khi chọn lựa thí sinh theo học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi học sinh phải xác định rõ chương trình mình muốn học, sau đó tham khảo các yêu cầu đầu vào ở ngôi trường mình muốn nộp đơn theo học.

Đối với các thí sinh muốn ứng tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học từ Úc, thông thường các thí sinh cần đáp ứng ít nhất các tiêu chí sau: hoàn thành chương trình THPT hoặc dự bị đại học tại Úc, điểm GPA tối thiểu đạt 7.0, IELTS tối thiểu đạt 6.5…

Bằng cấp của các trường đại học ở Úc được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời năng lực của các du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một số trường đại học uy tín về ngành Quản trị kinh doanh tại Úc phải kể đến:

  • Monash University (ranking 51-75)
  • University of Newcastle, Australia (ranking 101-150)
  • Queensland University of Technology (ranking 151-200)
  • Curtin University (ranking 201-300)
  • Swinburne University of Technology (ranking 301-400, có chứng nhận AACSB)

Hiện thực hoá giấc mơ du học Úc ngành Quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì chờ đợi đến ngày đặt chân đến xứ sở “chuột túi”, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa “du học Úc” ngành Quản trị kinh doanh ngay tại Việt Nam.

Một trong những chương trình được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Swinburne Việt Nam. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) Quốc tế. Chỉ có 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới được AACSB công nhận. Cựu sinh viên của các trường kinh doanh được AACSB công nhận là các nhà lãnh đạo, nhà cải cách và doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới trong các lĩnh vực kinh doanh, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì chờ đợi đến ngày đặt chân đến xứ sở chuột túi, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa "du học Úc" ngành Quản trị kinh doanh ngay tại Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thay vì chờ đợi đến ngày đặt chân đến xứ sở chuột túi, nhiều bạn trẻ đã chọn lựa “du học Úc” ngành Quản trị kinh doanh ngay tại Việt Nam.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Swinburne Việt Nam, các bạn trẻ sẽ có cơ hội học tập cùng các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong ngành. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, người học còn được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng của những công dân toàn cầu.

Những kỹ năng này gồm: khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo, nắm bắt được những thay đổi mới về công nghệ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện, kỹ năng lãnh đạo bản thân, kỹ năng tự học, thái độ làm việc chuyên nghiệp, khả năng tư duy sáng tạo…Đây sẽ là hành trang giúp các bạn có cơ hội học tập và làm việc trên toàn cầu, cũng như thích ứng được với sự chuyển dịch từng ngày của thế giới.

Sinh viên cũng sẽ được học thông qua các dự án và các trải nghiệm thực tế, cũng như có cơ hội nhìn ra thế giới để có một bức tranh toàn cảnh về những vấn đề đang diễn ra, thay đổi tư duy bó hẹp, đồng thời ý thức được những vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững, không chỉ của một cộng đồng hay một quốc gia mà còn của cả nhân loại, qua đó áp dụng vào thực tế để giải quyết chúng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc  về du học Úc ngành Quản trị kinh doanh, hy vọng bạn sẽ có đủ thông tin vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức của mình. Chúc các bạn thành công!

Tâm Anh