Swinburne > Công nghệ Thông tin > Du học Úc – Nơi hiện thực hóa ước mơ du học ngành Công nghệ thông tin

Du học Úc – Nơi hiện thực hóa ước mơ du học ngành Công nghệ thông tin

Với nền giáo dục phát triển và chất lượng sống bậc nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, du học Úc là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên mong muốn được học tập và định cư tại một môi trường quốc tế chất lượng tốt.

Khối ngành Công nghệ thông tin hiện nay đang có nhu cầu cao về nhân lực nên chính phủ Úc luôn ưu tiên trao tặng các phần thưởng học bổng cho những sinh viên tiềm năng và có đam mê với khối ngành này.

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, từ các thiết bị điện thoại, máy tính đến các chương trình học online đều là sản phẩm của công nghệ thông tin. Các tập đoàn công nghệ hàng đầu luôn tìm kiếm những sinh viên có bằng cấp, kinh nghiệm trong khối ngành này. Điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ xin việc, đặc biệt là tại Úc, của sinh viên ngành IT vô cùng cao với mức thu nhập hấp dẫn.

Điểm mạnh của ngành Công nghệ thông tin tại Úc

Nhu cầu nhân lực cao

Theo thống kê, ngành Công nghệ thông tin luôn nằm trong 10% những ngành có nhu cầu việc làm cao nhất tại Úc. Là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực IT, sự phát triển của các tập đoàn công nghệ tại Úc đi kèm với nhu cầu tăng cao về nguồn nhân lực, cơ hội việc làm được mở rộng cho những sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin.

du-hoc-uc-1

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Các công ty luôn tuyển dụng những sinh viên có nền tảng và kinh nghiệm trong ngành này, và đặc biệt ưu tiên những sinh viên có bằng tốt nghiệp tại các trường Đại học của Úc. Một số những công việc dành cho sinh viên ngành IT: Nhân viên phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, thiết kế website và dịch vụ internet, thiết kế games…

Tham khảo: Thông tin cơ bản về ngành trí tuệ nhân tạo tại Swinburne

Mức lương cao cùng cơ hội thực tập được “hưởng lương”

Mức lương của ngành IT luôn nằm trong nhóm cao nhất trên toàn thế giới bởi tính chất công việc đòi hỏi trình độ cao. Tại Úc, mức lương trung bình cho ngành IT là 99,973 AUD một năm hoặc 51.27 AUD cho một giờ làm việc. Đối với những sinh viên mới ra trường và bắt đầu công việc, mức lương bắt đầu là 75.165 AUD cho một năm và có thể lên đến 138. 749 AUD cho những nhân viên có kỹ thuật tốt và kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh mức lương dành cho những sinh viên đã ra trường và đi làm, sinh viên cũng có thể nhận được mức lương đáng kể 13. 000 – 32. 000 AUD trong thời gian thực tập khi vẫn đang theo học tại trường.

Cơ hội định cư tại Úc

Úc được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới với chất lượng sống cao, khí hậu ôn hoà và ưu đãi an sinh tốt. Đây nơi lý tưởng cho các du học sinh có mong muốn được định cư ở nước ngoài.

Để được định cư tại Úc, sinh viên cần chứng minh khả năng đóng góp cho xã hội, bao gồm sức khỏe, khả năng sử dụng Tiếng Anh, thời gian học tập lâu dài, sống và làm việc tại các thành phố vùng ven, và đặc biệt là tốt nghiệp các khối ngành đang có nhu cầu việc làm cao, trong đó có ngành Công nghệ thông tin.

Yêu cầu khi du học Úc ngành Công nghệ thông tin 

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành IT hay không? Bên cạnh những lợi ích hấp dẫn mà ngành Công nghệ thông tin mang lại, ngành học này cũng yêu cầu sinh viên phải có những tố chất sau:

Khả năng tư duy toán học

Ngoài việc yêu thích các con số, có đam mê tìm tòi những kiến thức liên quan đến dữ liệu, phần mềm, máy tính, sinh viên theo học ngành IT cần phải có kiến thức toán học vững chắc vì Toán học được sử dụng khá nhiều xuyên suốt quá trình học tập ngành IT.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Ngành IT có đòi hỏi khá cao về khả năng ngoại ngữ bởi vì bên cạnh khả năng nghe, đọc, nói khi đi du học tại Úc, những kiến thức và từ ngữ chuyên ngành được sử dụng trong sách và tài liệu rất nhiều. Sinh viên cần đọc kỹ và hiểu rõ để áp dụng vào việc học.

Kiên trì, cẩn thận trong công việc

Vì IT là một ngành học khá khó nhằn, đòi hỏi sự tập trung và chính xác trong từng khâu viết code, lập chương trình, nên sinh viên cần rèn luyện tính cẩn thận để tránh những sai sót trong việc học tập cũng như công việc sau này. Tính kiên trì cũng là một yếu tố tiên quyết để sinh viên có thể theo học ngành này đến hết chương trình học tập tại trường.

Những trường đại học uy tín ở Úc đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology)

Ngay từ tên của trường, Đại học Công nghệ Swinburne đã cho thấy thế mạnh về nhóm ngành Công nghệ thông tin. Trường đem đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, cùng với kinh nghiệm thực tiễn qua các chương trình thực tập liên kết. Bên cạnh chương trình dạy học, Swinburne luôn mang đến cho sinh viên cơ sở học tập tiên tiến, hiện đại bậc nhất với đầy đủ những thiết bị và công cụ phục vụ cho ngành học.

du-hoc-uc-2

Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc về ngành Công nghệ thông tin

Xếp hạng giáo dục

 • Swinburne được xếp hạng 301-350 theo World University Ranking 2022, với nhóm ngành Khoa học máy tính (Computer Science) thuộc rank 201-250 và xếp hạng 321 các trường đại học trên thế giới theo QS Ranking 2022.
 • Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học (QS2020) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia.
 • Đại học Công nghệ Swinburne được xếp hạng 5 sao (5 – stars) về Chất lượng Giảng dạy, Kỹ năng chung, Kỹ năng đáp ứng toàn diện và nền giáo dục toàn diện (Theo The Good University Guide 2022).

Học phí

 • Cử nhân (3 năm): 31,600 AUD/năm
 • Thạc sĩ (2-4 năm): 26,070–36,000 AUD/năm

Yêu cầu đầu vào

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, hoặc hoàn thành năm 1 đại học, IELTS 6.0
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình Cử nhân, có chứng chỉ tốt nghiệp sau đại học kinh ở lĩnh vực liên quan đến máy tính, thiết kế…, IELTS 6.5, TOEFL iBT 79

Đại học Công nghệ Hoàng Gia Melbourne (Royal Melbourne Institute of Technology University – RMIT)

Là trường Đại học có bề dày giảng dạy lâu đời, RMIT luôn được đánh giá là một trong những trường đại học tốt tại Úc. Trường liên tục được xếp trong top 15 đại học hàng đầu nước Úc và tốp 100 đại học hàng đầu toàn cầu về các ngành kế toán và tài chính, kỹ thuật kết cấu và xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, và cơ khí.

Xếp hạng giáo dục

 • RMIT được xếp hạng 301-350 theo World University Ranking 2022, với xếp hạng 201-250 cho nhóm ngành Khoa học máy tính (Computer Science) và đứng thứ 206 những trường đại học hàng đầu thế giới theo QS Ranking.
 • Trường Đại học RMIT được đánh giá 5 sao (5 – stars) về (Theo The Good University Guide 2022).

Học phí

 • Cử nhân (3 năm): 36,480 AUD/năm
 • Thạc sĩ (2 năm): 37,440 AUD/năm

Yêu cầu đầu vào

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với GPA lớp 12 là 8.0, IELTS 6.5
 • Thạc sĩ: Hoàn thành chương trình Cử nhân, GPA tối thiểu 2.0, IELTS 6.5

Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology)

Đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường đại học trẻ nhất tại Úc, được xếp hạng đứng thứ 67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và nằm trong top 10 trường đại học tại Úc. Với phương châm giáo dục thực tiễn và khẩu hiệu “A University of the Real World”, trường luôn cung cấp cho sinh viên chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, kinh nghiệm thực hành.

Xếp hạng giáo dục

 • Queensland được xếp hạng 193 theo World University Ranking 2022 và xếp hạng 213 những trường đại học tốt nhất thế giới theo QS Ranking 2022.
 • Queensland đứng thứ 17 top những trường đại học trẻ trên thế giới và đứng thứ 6 theo nhóm ngành Computer Science tại Úc.

Học phí

 • Cử nhân: 15,000-27,000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 18,000-27,000 AUD/năm

Yêu cầu đầu vào

 • Đại học: tốt nghiệp lớp 12 với số điểm 6 môn thi tốt nghiệp lớp 12 đạt 80%, hoặc hoàn thành năm 1 đại học, IELTS 6.5, TOEFL iBT 79
 • Thạc sỹ: Hoàn thành chương trình Cử nhân, kinh nghiệm thực tế ở lĩnh vực liên quan đến máy tính, thiết kế…, IELTS 6.5, TOEFL iBT 79

Swinburne Việt Nam

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn khó khăn và trở thành trở ngại lớn cho việc đi du học tại Úc cho các sinh viên. Việc theo học tại các chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam là cơ hội phát triển cho sinh viên. Swinburne Việt Nam là chương trình đào tạo hợp tác giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Chương trình học tập

Toàn bộ chương trình giảng dạy cũng như tài liệu học của Swinburne Việt Nam được chuyển tiếp hoàn toàn từ Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc với chất lượng giáo dục được kiểm duyệt chặt chẽ, đáp ứng những tiêu chuẩn của Úc. Sinh viên tại Swinburne Việt Nam có cơ hội học tập tương đồng với các sinh viên đang theo học tại Úc, và nhận bằng tốt nghiệp trực tiếp từ Swinburne University of Technology.

Ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam hiện tại gồm có 3 chuyên ngành:

 • Phân tích dữ liệu
 • Quản trị hệ thống
 • Công nghệ phần mềm

>>> Xem thêm: thông tin chi tiết về ngành CNTT  tại Swinburne Việt Nam tại đây

Học phí

 • Cử nhân (3 năm): 150 triệu đồng/năm

>>> Ngoài mức học phí tiêu chuẩn, sinh viên có thể tham khảo thông tin học bổng tại đây

Yêu cầu đầu vào

 • Học sinh có điểm trung bình học tập lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.5 trở lên.

Có thể nói, du học Úc ngành Công nghệ thông tin là con đường đầy hứa hẹn cho những sinh viên có đam mê với ngành. Hiện nay, chương trình học tập đa dạng cùng những suất học bổng hấp dẫn của các trường đại học hàng đầu tại Úc đang chờ đón những sinh viên đầy tiềm năng theo đuổi ngành học này. Hãy cùng cập nhật website Swinburne Việt Nam để tìm hiểu những thông tin mới nhất về du học Úc.

Thảo Linh