Swinburne Việt Nam

Khám phá TOP 10 học bổng quốc tế: Cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam

Trong thế giới học thuật đầy cạnh tranh, “học bổng quốc tế” không chỉ là ước mơ mà còn là bước ngoặt quan trọng cho sự nghiệp học vấn của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn dắt bạn qua danh sách TOP 10 học bổng quốc tế hàng đầu, mở ra cánh cửa đến với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Học bổng tại Swinburne Việt Nam

Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 285, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2024), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Cùng chúng tôi xem học bổng quốc tế tại ngôi trường danh tiếng Swinburne Việt Nam như thế nào nhé.

Ngân sách học bổng

Ngân sách học bổng sẽ theo định mức học bổng hằng năm.

Đối tượng cấp học bổng

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, làm thủ tục nhập học (nộp hồ sơ và phí nhập học, học phí lần đầu) và có mong muốn theo học chương trình đại học tại Swinburne Việt Nam.

– Học bổng được cấp cho toàn bộ giai đoạn học chuyên ngành, không bao gồm nội dung thuộc chương trình Công dân toàn cầu.

– Học bổng Swinburne Việt Nam được cấp cho đối tượng có tham gia đăng ký thi tuyển và xét học bổng. Cụ thể đối tượng:

  • Có mong muốn học tập và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế;
  • Có tầm nhìn tích cực về tương lai và mong muốn nắm bắt được cơ hội của tương lai;
  • Có động lực phấn đấu, không phụ thuộc vào kết quả học tập phổ thông quá khứ hoặc trình độ tiếng Anh;
  • Có thành tích THPT khá tốt, có hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng;
  • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao nhưng có những khó khăn như bị khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số, ở vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, gia đình có bố mẹ chưa được học đại học mà có con đầu tiên muốn học đại học.

Phân loại học bổng

Thủ tục xét học bổng

Tuyển sinh theo hình thức thi tuyển gồm xem xét hồ sơ theo kết quả học tập lớp 11 và kết quả gần nhất lớp 12, khả năng sử dụng tiếng Anh, các hoạt động xã hội và tham gia thi tuyển. Swinburne sẽ căn cứ và kết quả thi tuyển để xét các mức học bổng cho thí sinh.

VÒNG 1: Xét hồ sơ

VÒNG 2: Đánh giá năng lực

Học bổng của Đại Học Hoa Kỳ

Đại học Hoa Kỳ toạ lạc tại thành phố Washington, DC. Đây là một ngôi trường vô cùng nổi tiếng ở Mỹ và toàn cầu, với tỉ lệ chọi cực cao, chất lượng đào tạo dẫn đầu, là ước mơ của rất nhiều học sinh trên thế giới. Bạn có đang thắc mắc về chính sách học bổng quốc tế mà Đại học Hoa Kỳ đưa ra không? Cùng tìm hiểu nhé.

Học bổng của Đại học Berea

Berea College được xếp hạng ở vị trí thứ 46 National Liberal Arts College, thứ 8 trong Best Undergraduate Teaching và thứ 2 ở hạng mục những trường được cải tiến tốt nhất. Đặc biệt, học bổng tại Berea College tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế. Đại học Berea được vinh danh là ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỉ với học bổng cung cấp tài trợ 100% cho tất cả sinh viên quốc tế theo học trong năm đầu tiên nhập học.

Học bổng Trường Đại học Clark

Được thành lập vào năm 1887 tại Massachusetts, Trường Đại học Clark được mệnh danh là “ Trái tim của New England”. Với hơn 3.000 sinh viên đang theo học và tỉ lệ có việc làm khi ra trường theo khảo sát là 97%, Clark quả là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên theo học. Dưới đây là học bổng quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam do trường đại học Clark cung cấp:

Ngoài ra trường còn có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên đang theo học và cựu sinh viên tuỳ theo thành tích và các chuyên ngành học tập.

Học bổng Đại học Concordia

Đại học Concordia là một trong những ngôi trường top đầu của đất nước Canada trong suốt 50 năm qua. Trường toạ lạc tại thành phố Montreal , sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và được đánh giá cao bởi phương pháp giảng dạy đổi mới, đa ngành và sát thực tế. Không chỉ thế, trường còn có các chính sách học bổng quốc tế dành cho du học sinh nữa đấy.

Học bổng của Đại học Colby – Sawyer

Đại học Colby – Sawyer là một ngôi trường lâu đời ở Mỹ, được thành lập như một học viện vào năm 1837 và đã được tham gia vào giáo dục đại học kể từ năm 1928. Hiện nay, trường đại học này vẫn rất nổi tiếng và có vị thế nhất định trên thế giới. Chính sách học bổng quốc tế mà Colby – Sawyer đưa ra cũng được nhiều người quan tâm: Early Action Award, Academic Scholarships & Merit Awards, Endowed Funds và Outside Scholarships.

Học bổng của Đại học Tennessee (UTK) 

Đại học Tennessee nằm trong thành phố Knoxville, Tennessee, được bình chọn là nơi tốt nhất để sinh sống, học tập ở Mỹ. UTK luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên tốt nhất thông qua việc 93% sinh viên năm nhất và 89% tổng số sinh viên đại học đã nhận được học bổng quốc tế. Vì vậy khi theo học tại trường, sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về học phí và chuyên tâm học hành, nghiên cứu. Mức học bổng của trường giao động từ $4,000 đến $18,000/năm, cụ thể như sau:

Học bổng Đại học Illinois Wesleyan

Wesleyan khác biệt bởi họ quan tâm tới cá nhân mỗi sinh viên. Bạn sẽ thấy rất thoải mái ở đây.” Illinois Wesleyan là một trường Đại học tư thục có chất lượng đào tạo xuất sắc, được vinh danh tại vị trí thứ 80 bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất tại Mỹ. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hoa Kỳ thì bạn nên tham khảo học bổng dành cho sinh viên Quốc tế của Đại học Illinois Wesleyan.

Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế: Học bổng Merit-Based ($16,000 – $30,000) và Học bổng President’s

Học bổng chung cho sinh viên tại trường 

Học bổng của Đại học Michigan 

Michigan được thành lập vào năm 1817, nằm tại thành phố Ann Arbor của tiểu bang Michigan. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 43.874 sinh viên, trong đó có tới hơn 7.750 sinh viên quốc tế đến từ 128 quốc gia trên thế giới. Với số lượng sinh viên đông đảo như thế, chính sách học bổng của trường sẽ được phân chia như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Học bổng của Đại học New York

Đại học New York viết tắt là NYU, là trường đại học xếp vị trí thứ 30 của Mỹ và tốt thứ 39 trên thế giới. Trường nổi tiếng với thư viện Elmer Holmes Bobst, được xây dựng trong 6 năm và là thư viện lớn nhất của Đại học New York cũng như thư viện học thuật lớn nhất tại Hoa Kỳ. Cũng như các trường khác, đại học New York cũng có các chương trình học bổng quốc tế để hỗ trợ sinh viên giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Trên đây chúng tôi đã điểm danh top 10 các trường đại học có học bổng quốc tế hấp dẫn. Chúc các bạn tìm được ngôi trường với mức học bổng phù hợp với bản thân. 

Exit mobile version