Swinburne Việt Nam

[Góc tư vấn] Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Ngành công nghệ thông tin là ngành học có cơ hội rộng mở và thu nhập ổn định và hấp dẫn trong tương lai. Vậy học công nghệ thông tin ra làm gì? Nên học ngành công nghệ thông tin ở trường đại học nào? Hãy cùng Swinburne giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin (CNTT), người ta nghĩ ngay đến việc trở thành một lập trình viên. Tuy nhiên, nghề lập trình viên này chỉ là một trong những hướng đi nhỏ của cả ngành công nghệ thông tin. Định nghĩa của ngành công nghệ thông tin rộng hơn. Đây là một nhánh của kỹ thuật tập trung vào nghiên cứu máy tính và phần mềm máy tính lưu trữ, chuyển đổi và sử dụng thông tin. Công nghệ thông tin thường được gọi tắt là IT – viết tắt của công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Trước khi tìm hiểu về học công nghệ thông tin ra làm gì? Bạn nên hiểu rõ học những gì ở ngành này. Các khóa học của các chuyên ngành công nghệ thông tin không phải tất cả đều giống nhau, nhưng nhìn chung, sinh viên theo học chuyên ngành sẽ có những điểm tương đồng về lộ trình học tập.

Vì lý do này, đôi khi bạn có thể làm việc ngoài chuyên ngành của mình khi tốt nghiệp. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về việc làm trong ngành công nghệ thông tin. Ngành công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành: Khoa học máy tính, Ngành Công nghệ phần mềm, Ngành Hệ thống quản lý thông tin,….

Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Vấn đề đầu ra luôn là vấn đề được quan tâm nhất khi lựa chọn ngành nghề, khi hiểu rõ về ngành mình sẽ luôn đặt ra câu hỏi sau khi học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Nhìn chung, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm rất rộng mở. Theo một nghiên cứu, đến năm 2021, Việt Nam sẽ cần ít nhất 500.000 nhân viên CNTT. Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể lấp đầy những vị trí nào?

Đây là một số vị trí công việc phổ biến trả lời các câu hỏi về cách đối phó với CNTT. Theo khả năng và lĩnh vực nghiên cứu, bạn sẽ có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

> Xem thêm: Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Quốc Gia Nào Thì Tốt?

Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín nhất

Khi đã hiểu học công nghệ thông tin ra trường làm gì thì việc chọn trường cũng rất quan trọng. Ngày nay công nghệ thông tin của Việt Nam khá phát triển nên có rất nhiều trường đại học và cơ sở đào tạo về CNTT. Dưới đây là 5 địa chỉ đào tạo uy tín nhất dành cho những ai muốn học CNTT.

Tìm hiểu thêm về Swinburne Việt Nam

Đây là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường đại học trên thế giới (QS Ranking 2022), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đặc biệt, đây là nhà tài trợ trong 20 năm cho các nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia. Ngoài ra, Đại học FPT là một trong số các đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). Đại học FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đặc biệt, tất cả những nội dung và tài liệu mà sinh viên được học tập đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia). Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Tham gia Cộng đồng sinh viên Swinburne tương lai tại đây!

> Xem thêm: Giới thiệu đôi nét về Swinburne Việt Nam

Tóm lại, ngành công nghệ thông tin ra làm gì không phải là mấu chốt, bởi chỉ cần bạn đam mê thì bất kì nhóm công việc nào trong ngành này bạn cũng có thể hoàn thành xuất sắc. Hy vọng những chia sẻ nhỏ của Swinburne Việt Nam sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Exit mobile version