Swinburne Việt Nam

Học Marketing có khó không? Những kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Marketing

Học Marketing có khó không? Những kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là ngành học đang rất HOT và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Học Marketing có khó không? Đây là câu hỏi được các bạn đặt ra nhiều nhất. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về ngành này nhé.

Tổng quan về ngành Marketing

Marketing là gì?

Marketing là quá trình tối ưu và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất với giá thành phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã đề ra.

Cơ hội việc làm ngành Marketing

Cơ hội việc làm của ngành marketing vô cùng đa dạng. Đã có tới gần 50% nhu cầu tuyển dụng ở Việt Nam thuộc chuyên ngành về Marketing. Trong tương lai, tỷ lệ này chắc chắn sẽ còn tăng lên bởi sự phát triển của nền kinh tế đã khiến cho các doanh nghiệp rất cần đến những chuyên gia Marketing giỏi nhằm thúc đẩy quá trình kinh doanh của bạn.

Với những kiến thức các bạn đã học tại trường, sau khi tốt nghiệp cơ hội của ngành marketing dành cho các bạn với các vị trí việc làm như: 

Xem thêm: Mô tả các công việc ngành Marketing

Học Marketing có khó không?

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực marketing thì nghề này còn khá mới, xuất hiện ở nước ta khoảng chục năm. Điều này khiến các marketer chuyên nghiệp cho rằng, làm marketing ở Việt Nam không hề đơn giản và đầy rẫy chông gai, thử thách.

Học marketing khó hay dễ tùy thuộc vào sự đam mê, quyết tâm và năng lực của mỗi người. Nếu yêu thích nó, bạn đừng ngại ngần thử sức trong lĩnh vực thú vị này. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong học tập và công việc. Tuy khó khăn, nhưng đây cũng là nghề thú vị và đáng để cho bạn thử.

Những kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Marketing

Khi học Marketing, các bạn cần có những kỹ năng sau đây để có kết quả học tập tốt, tạo nền tảng vững chắc để làm việc hiệu quả sau này:

Xem thêm: Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng và cơ hội nghề nghiệp

Tại sao bạn nên chọn học ngành Marketing tại Swinburne

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Marketing sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí có thể kể đến như quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng, copywriter, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng, kế toán, phân tích kinh doanh, luật thương mại, quản lý sự kiện, khởi nghiệp, tài chính, nhân sự và kinh doanh quốc tế.

Sinh viên hoàn thành khóa học này sẽ có thể:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi “Học ngành Marketing có khó không?” và những kỹ năng cần có của một sinh viên ngành Marketing mà Swinburne Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành này. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Exit mobile version