Swinburne Việt Nam

Học Marketing ra làm gì? Mức lương của người học Marketing

Marketing ra làm gì

Học Marketing ra làm gì? Mức lương của người học Marketing là hai câu hỏi được giới trẻ quan tâm nhất vì trong vài năm trở lại đây Marketing đã trở thành một trong những ngành nghề được ưu chuộng nhất. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu thêm về ngành học này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Chuyên viên truyền thông

Trong vài năm trở lại đây, khi học Marketing thì bạn có thể dễ dàng xin vào vị trí chuyên viên truyền thông đặc biệt trong thời đại công nghệ số thì đây lại càng là công việc tốt. Chuyên viên truyền thông là người thực hiện các chương trình truyền thông, quảng cáo các sản phẩm của công ty đến với khách hầng nhằm tăng doanh số công ty.

Để trở thành chuyên viên truyền thông bạn cần là người nhanh nhạy trong công việc, nắm bắt tâm lý khách hàng, xu hướng phát triển và cách thức quản lý các chiến dịch truyền thông. Do các yêu cầu về kĩ năng và kinh nghiệm khá cao nên mức lương của người học Marketing ở vị trí chuyên viên truyền thông dao dộng từ 17-20 triệu đồng.

Nhân viên Digital Marketing

Học Marketing kết hợp bùng nổ của công nghệ thông tin và kỹ thuật số vai trò của ngành Digital Marketing là điều thiết yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có, đặc biệt là vào mùa dịch. Sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu các công ty nếu không thể tận dụng tốt ngành tiếp thị kỹ thuật số này.

Yêu cầu của công việc yêu cầu nhân viên Digital Marketing phải nhay bén và bắt kịp các xu hướng mới để bắt kịp với tiếng độ phát triển phát triển nhanh của ngành. Không chỉ vậy, ngành Digital rất nhiều lĩnh vực nên bạn có thể quan tâm tới Google Marketing, lập trình web, nhân viên SEO,…. Vì có vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp nên mức lương trung bình của người học Marketing ở vị trí Digital Marketing vào khoảng 13 triêu đồng.

Chuyên viên Marketing thương hiệu

Khi là chuyên viên Marketing thương hiệu, công việc của bạn là quảng bá, xây dựng hình ảnh công ty, phát triển các mối quan hệ với đối tác nhằm nâng cao giá trị thương hiệu. Bạn sẽ phải đưa ra chiến lược nhằm đưa sản phẩm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn nhằm tăng doanh số bán hàng.

Để có thể đảm nhận vị trí này bạn cần có kỹ năng giao tiếp, viết lách, làm việc nhóm và quản lý dự án thật tốt. Mức lương của của người học Marketing ở vị trí chuyên viên Marketing thương hiệu dao động trong khoảng 16-18 triệu đồng.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Các doanh nghiệp đang không ngừng tận dụng những khả năng tuyệt vời để nâng cao doanh số bán hàng từ các nền tảng mạng xã hội nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đi đúng hướng nên vai trò của chuyên viên nghiên cứu thị trường đang chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Khi đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt rõ về nhu cầu của khách hàng và qua đó phân tích xu hướng mua sắm và đưa ra chiến lược hiệu quả hơn.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường có vai trò phân tích, đánh giá tâm lý và nhu cầu mua sắm của khách hàng và từ đó đưa ra chiến lược đúng đắn, cụ thể để phát triển sản phảm phù hợp hơn. Yêu cầu về các kỹ năng cơ bản và kỹ năng về Marketing khá cao nên mức lương của người học Marketing ở vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường thường từ 16-20 triệu đồng.

Ngoài ra, mọi người có thể học nước ngoài tại Việt Nam – Swinburne Việt Nam.

Đây là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường đại học trên thế giới (QS Ranking 2022), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đặc biệt, đây là nhà tài trợ trong 20 năm cho các nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia. Ngoài ra, Đại học FPT là một trong số các đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). Đại học FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đặc biệt, tất cả những nội dung và tài liệu mà sinh viên được học tập đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia). Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

> Xem thêm: Giới thiệu đôi nét về Swinburne Việt Nam

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp vấn đề Học Marketing ra làm gì? Marketing đã, đang và sẽ luôn là ngành nghề hot vì cơ hội việc làm tuyệt vời và mức lương cao là điều mà nhiều bạn trẻ luôn mong muốn. Nếu có cơ hội thì đừng bỏ qua những ngành nghề với mức lương cao, ổn định khi học Marketing nhé, chúc bạn may mắn và thành công. Tham khảo thêm về xu hướng và các ngành hot tại Swinburne Việt Nam.

Exit mobile version