Swinburne Việt Nam

Kinh Doanh Quốc Tế Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn thích làm việc với những con số và có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ? Tất cả những tố chất này đều thích hợp và gói gọn trong nhóm ngành Kinh doanh quốc tế. Nhờ sự đa dạng này, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng tăng lên đáng kể. Sau đây hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là một giao dịch kinh doanh diễn ra giữa các quốc gia nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh của các công ty, cá nhân và tổ chức kinh tế. Đây là giao dịch giữa các quốc gia với nhau, là một lĩnh vực kinh doanh năng động, toàn cầu và cung cấp sự hiểu biết chung về quản lý kinh doanh, chiến thuật và chiến lược kinh doanh xuyên biên giới.

Học ngành Kinh doanh quốc tế đồng nghĩa tạo cho bạn cơ hội thấy được quá trình toàn cầu hóa hình thành những “mối liên kết” giữa các doanh nghiệp, thị trường, các thể và thông tin trên khắp thế giới.

Học ngành Kinh doanh quốc tế sau này ra làm gì?

Đây là ngành học có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp bởi ngành này đang cần nguồn nhu cầu nhân lực lớn, như là:

Môi trường làm việc cho ngành này cũng đa dạng, phong phú:

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Kinh Doanh Quốc Tế

Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

Mức lương của ngành Kinh doanh quốc tế khá hấp dẫn như một cử nhân Kinh doanh quốc tế có thể dao động từ 30.000 – 70.000 USD/năm tùy với trì và tính chất công việc sẽ sở hữu mức lương khác nhau.

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì khởi điểm sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương từ 8 – 10 triệu đồng cho các vị trí công việc trợ lý, thực tập.

Khi đã tích lũy được kinh nghiệm từ 1 – 2 năm làm việc thì mức lương có thể tăng lên đến trên dưới 20 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm cao hơn thì có thể nhận được mức lương từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.

Học Kinh doanh quốc tế học trường nào tốt nhất hiện nay

Swinburne Việt Nam

Kinh doanh quốc tế đang trở thành một trong những ngành được quan tâm hàng đầu. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp hiện nay phần lớn đã phát triển ra quốc tế và phải đối mặt những thách thức mới. Chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Swinburne sẽ giúp sinh viên hiểu được cách thức hoạt động của những sự kết nối đó. Từ đó họ có thể tận dụng chúng một cách có hiệu quả để giúp nền kinh tế Việt Nam lớn mạnh hơn nữa. Sinh viên chuyên ngành này sẽ hiểu được sự khác biệt văn hóa, các hệ thống kinh tế khác, chính sách thương mại.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí đó có thể kể đến như kế toán, phân tích kinh doanh, luật thương mại, truyền thông, quản lý sự kiện, quản lý giao nhận và vận chuyển, khởi nghiệp, tài chính, nhân sự, kinh doanh quốc tế, quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng.

Đại học Ngoại thương

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương thuộc ngành Kinh tế, được Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đưa vào tuyển sinh từ năm 2009. Ngoài chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chuyên ngành còn có chương trình chất lượng cao đào tạo bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Chuyên ngành trang bị cho sinh viên những kiến thức tổng quan về kinh doanh quốc tế; môi trường, pháp luật trong kinh doanh quốc tế, hay những kiến thức nhằm giúp sinh viên tiếp cận, có hướng giải quyết các vấn đề cụ thể trong hoạt động kinh doanh quốc tế như: Đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế…

Đại học kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngành Kinh tế quốc tế được Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB) đưa vào đào tạo từ năm 2004, là chương trình đào tạo lâu đời nhất tại trường, được kiểm định và đạt chuẩn AUN. Ngành Kinh tế quốc tế tại UEB với bề dày lịch sử và vô số thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học chắc chắn sẽ là một sự bảo chứng về chất lượng đào tạo cho các tân sinh viên theo đuổi ngành học này.

Chương trình đào tạo chất lượng cao Kinh tế quốc tế gồm 150 tín chỉ (chưa tính Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Kĩ năng bổ trợ). Trong đó: Khối kiến thức chung chiếm 32 tín chỉ, Kiến thức theo lĩnh vực (10 tín chỉ), Kiến thức theo khối ngành (18 tín chỉ), Kiến thức theo nhóm ngành (22 tín chỉ), và Kiến thức ngành (68 tín chỉ).

Đại học Thương mại

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh, Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Thương mại. Chương trình đào tạo cử nhân Kinh doanh quốc tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia, các hoạt động kinh doanh quốc tế, đầu tư quốc tế.

Sinh viên sẽ được học những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như thanh toán quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, marketing quốc tế, bảo hiểm ngoại thương. Ngoài ra còn được trau dồi các kỹ năng như đàm phán, thương lượng, giải quyết trong tranh chấp quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài,…Đây là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược mà cử nhân Kinh doanh quốc tế có được.

Một số trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế khác:

Lợi thế khi học Kinh doanh quốc tế tại Swinburne

Ngành Kinh doanh quốc tế của Swinburne được xếp hạng 351 theo ngành học (QS2020) trên thế giới. Bên cạnh đó, Ngành Kinh doanh của Swinburne được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) Quốc tế. Chỉ có 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới được AACSB công nhận.

Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất về Kinh doanh và cơ hội của ngành trong thời đại hội nhập và cách mạng Công nghiệp 4.0. Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên. Nhiều cơ hội học trao đổi các học kỳ ở nước ngoài tại Swinburne Australia.

Khi học ngành Kinh doanh quốc tế tại Swinburne bạn sẽ được:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về các trường học đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất mà Swinburne Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Exit mobile version