“Công dân toàn cầu” – Cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế

Cụm từ “Công dân toàn cầu” hẳn không còn xa lạ với thế hệ 2000 ngày nay. Thậm chí, “Công dân toàn cầu” đã trở thành từ khóa hot không kém trên các trang mạng xã hội và kênh tin tức với tần suất tìm kiếm cao. 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm như tranh biện, tư duy mở và độc lập và làm việc nhóm đều là những “vũ khí” giúp người trẻ không chỉ làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, mà còn mở rộng mối quan hệ với các bạn bè trên thế giới. 

Người trẻ có thể rèn luyện mình để trở thành Công dân toàn cầu ở đâu?

Với tầm nhìn trở thành một đơn vị giáo dục mang môi trường học Quốc tế đến sinh viên, Swinburne Việt Nam chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng xã hội bao gồm: Giao tiếp tiếng Anh, tư duy biện luận, làm việc nhóm, khả năng chủ động và độc lập cho sinh viên.

Bên cạnh các chương trình đào tạo chuyên ngành được chuyển giao và giám sát bởi ĐH Công nghệ Swinburne (Australia), Swinburne Việt Nam tạo ra một không gian đậm văn hóa và bản sắc Úc mang tên “Little Australia”. Đây là nơi các sinh viên Swinburne được giao tiếp và học tập tiếng Anh với người bản xứ, tham gia các cuộc thi Debate với nhiều chủ đề và rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân. 

Khi chia sẻ về chương trình đào tạo Công dân toàn cầu “Little Australia”, thầy Hoàng Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Môi trường học Quốc tế đúng nghĩa là môi trường tạo ra cơ hội cho sinh viên được sống, học tập và trải nghiệm để hòa nhập với thế giới”. 

 

                                                        Môi trường Quốc tế tại Swinburne Việt Nam

 


Changemakers’ talk 3: Diễn giả Lê Công Thành – Chúng ta đang bị đô hộ trong không gian 4.0

Trong sự kiện Changemakers’ talk 3 tại Swinburne Việt Nam, diễn giả Lê Công Thành đã đưa ra những vấn đề rất xác thực về tài nguyên Data, không gian 4.0 và sự phát triển AI tại Việt Nam hiện nay.

Series Change Makers’ Talks: Những giải pháp đến từ AI trong ứng phó Biến đổi Khí hậu

Trước sự nóng lên tại các diễn đàn Bảo vệ Trái đất trước các biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính, Swinburne Việt Nam và FUNIX đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm AI: Giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Changmakers’ talks 2 – Tiến sĩ Joseph F. Hair – Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ về Data Analyst

Tiếp nối chuỗi sự kiện Changemakers’ talks tại Swinburne Việt Nam, Tiến sĩ hàng đầu thế giới về Data Analyst Joseph F.Hair đã có buổi hướng dẫn các phương pháp phân tích hiệu quả trong Data Analyst. Sự kiện được quan tâm và tham gia của rất nhiều chuyên gia trong ngành, giảng viên của các trường đại học lớn.

Bitnami