Swinburne > Course > Công nghệ thông tin trực tuyến

Công nghệ thông tin trực tuyến

Giới thiệu chung

Công nghệ đã và đang có những ảnh hưởng sâu sắc đến hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống, và giáo dục cũng không ngoại lệ. Trong thời gian qua, các khóa học trực tuyến đã mở rộng nhanh chóng bởi những lợi ích của nó; nhất là trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khi nhu cầu học tập tại nhà tăng cao.

Việc học online cho phép học sinh, sinh viên tiếp cận với giáo dục bất kể họ ở đâu so với học tập truyền thống. Hơn nữa, học trực tuyến hứa hẹn cung cấp nhịp độ khóa học tối ưu để phù hợp với mọi nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Công nghệ thông tin (Information Technology – IT) là ngành đang có những bước phát triển mạnh mẽ góp phần tạo nên cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Sinh viên học ngành công nghệ thông tin đang có lợi thế vì rất nhiều việc làm đang được tạo ra do quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam.

Swinburne University of Technology đã có kinh nghiệm trên 10 năm về cung cấp chương trình online chất lượng cao tại Australia. Nội dung và chất lượng hỗ trợ, kết nối với người học đã tạo kết quả thành công vượt trội. Các tỷ lệ về sự hài lòng, tốt nghiệp và hoàn thành đúng thời hạn khóa học cao tương đương với hình thức học trực tiếp tại Campus.

Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ thông tin trực tuyến (Information Technology Online Course) của Swinburne đã được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ này cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã và đang đi làm, muốn học thêm văn bằng hai về công nghệ thông tin và các sinh viên quốc tế muốn theo học với thời gian và chi phí hợp lý.

Đối tương tuyển sinh của Swinburne Việt Nam là trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những người đang đi làm, muốn học thêm văn bằng hai về công nghệ thông tin, các sinh viên quốc tế muốn theo học tại Swinburne, các sinh viên muốn học song song hai bằng đại học nhằm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sinh viên học IT Online tại Swinburne Việt Nam sẽ có cơ hội được học những kiến thức cập nhật trên thế giới về ngành và có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức vào các dự án thực tế liên quan tới kiến thức được học dù đang ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào từ những chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT là tập đoàn hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam, sinh viên cũng sẽ được tham gia học cùng với các Mentor (chuyên gia trong ngành). 

Về bằng cấp, các bạn học chương trình IT Online sẽ được cấp bằng của Đại học Swinburne University of Technology. Bằng cấp không ghi hình thức học online hay trực tiếp. Chất lượng đào tạo hoàn toàn tương đương nên bằng cấp hoàn toàn như nhau.

 

Nội dung đào tạo

Chương trình cử nhân ngành Công nghệ thông tin trực tuyến cung cấp những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực IT với chuyên ngành (Major) trong lĩnh vực Software hoặc Network với các Minor chuyên sâu về Cybersecurities và Data Analytic.

Kết cấu chương trình bao gồm 24 môn học, tương đương 300 tín chỉ và được học thông thường trong 3 năm. Mỗi năm 3 học kỳ.

Các môn cơ bản gồm:

Web development (Phát triển web)

Introduction to Programming (Nhập môn lập trình)

Problem solving with ICT (Giải quyết vấn đề bằng ICT)

Database analysis and design (Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu)

Introduction to Business Information Systems (Giới thiệu hệ thống thông tin doanh nghiệp)

Information Technology Project Management (Quản trị dự án IT)

Professional Issues in Information Technology (Các vấn đề trong Công nghệ thông tin)

Information Technology Project (Dự án Công nghệ thông tin)

Tiếp đó, sinh viên sẽ tiếp tục học 12 môn chuyên ngành kép (Double Major) về lĩnh vực Quản trị Mạng và Phần mềm:

User-Centred Design

Object-Oriented Programming

Computer Systems

Network Administration

Web Application Development

Development Project 1 – Tools and Practices

Network and Switching

IT Security

Network Routing Principles

Software Development for Mobile Devices

IoT Programming

Enterprise Network Server Administration

Kết hợp với lĩnh vực Khoa học dữ liệu và An ninh mạng.

Lựa chọn 1: Khoa học dữ liệu

Introduction to Data Science

Big Data Architecture and Applications

Introduction to Artificial Intelligence

Data Visualisation

Lựa chọn 2: An ninh mạng

eForensic Fundamentals

Information Systems Risk and Security

Network Security and Resilience

Secure Remote Access Networks

 

Ý tưởng sinh viên

hr
hr
hr

Tổ chức học online thế nào? 

Chương trình đào tạo được thực hiện 100% trực tuyến (online). Theo đó toàn bộ nội dung chương trình đào tạo sẽ được xây dựng, thiết kế, dựng các video bài giảng, giảng viên giảng dạy trong các video, các học liệu khác, cập nhật, thay đổi nội dung hoàn toàn bởi Đại học Swinburne đảm nhiệm và được đưa lên hệ thống trực tuyến Canvas (tên của hệ thống điện tử học tập trực tuyến). Người học có thể truy cập qua internet để nghe giảng, đọc và nghiên cứu các tài liệu, làm theo các bài tập, kiểm tra và đánh giá kết quả trực tuyến trên hệ thống Canvas.

Toàn bộ việc học tập thực hiện trên một nền tảng trực tuyến (Canvas) do Trường Đại học Swinburne xây dựng. Sinh viên được phân quyền (account) để truy cập hệ thống từ mọi nơi có internet thực hiện việc quản lý, hỗ trợ và học tập. Sinh viên tự trang bị máy tính cá nhân, tự truy nhập hệ thống internet cá nhân và dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống để học tập.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình trực tuyến được cấp bằng đại học Ngành Công nghệ thông tin truyền thông (Information Communication Technology-ICT). Bằng này không khác biệt và tương đương bằng của sinh viên học chương trình trực tiếp. Ở Việt Nam, bằng này tương đương bằng tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin và các ngành/chuyên ngành liên quan trong khối ngành Công nghệ thông tin như Kỹ thuật phần mền, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin.

 

Lí do học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin trực tuyến tại Swinburne

  • Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  • Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học (QS2020) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia.
  • Kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ đào tạo online của Swinburne với chất lượng vượt trội do nội dung đào tạo và hỗ trợ tới từng cá nhân.
  • Thời gian và địa điểm học tập linh hoạt, thuận tiện do tổ chức học tập trực tuyến. Sinh viên có thể có lựa chọn kết hợp giữa học trực tuyến và tại chỗ ở các cơ sở của trường tại Việt Nam và Australia.
  • Chương trình học cập nhật các nội dung mới nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Các công nghệ mới như Big Data; IoT; Block Chain; Data Science; AI; Cloud.
  • Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và Tập đoàn FPT sẽ giúp sinh viên được học qua trải nghiệm cùng các chuyên gia đang trong ngành.
  • Tiết kiệm thời gian vì có thể học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu với chi phí hợp lý.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

Swinburne Vietnam – Faculty of Science, Engineering and Technology

ảnh