Swinburne > Course > Công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu

Chương trình Công dân toàn cầu được tổ chức bởi Headstart tạo ra môi trường học tiếng Anh mang tên “Little Australia” đậm bản sắc văn hóa nước Úc. \Chương trình bao gồm các lớp học từ Level 1 (Cơ bản) đến Level 6 (Nâng cao), bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, phát triển toàn diện kỹ năng cá nhân và kỹ năng học thuật. Sinh viên được học tập, thực hành cùng các giáo viên quốc tế.
Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi biện luận Tiếng anh, giao lưu văn nghệ cùng các sinh viên quốc tế cũng được diễn ra thường xuyên.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, xem tại đây. 

Chi tiết thời khóa biểu của chương trình, vui lòng truy cập Timetable of Global Citizen course. 

Ý tưởng sinh viên

hr
hr
hr

Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghệ 4.0, chúng ta đang sống trong một thế giới khác biệt hơn bao giờ hết; một thế giới không ngừng chuyển động với những đổi thay vượt bậc về công nghệ, kĩ thuật số. Con người được thúc đẩy để luôn đổi mới, phát triển bản thân để đáp ứng với môi trường, xã hội, việc làm mới.

Các phương pháp học tập truyền thống đã không còn tối ưu như lúc trước. Lớp trẻ cần có những lớp học bổ sung, tăng thêm trải nghiệm và kĩ năng mềm cho sinh viên trong tương lai. Với chương trình Công dân toàn cầu, sinh viên được học tập trong môi trường “Little Australia” thuộc Swinburne Việt Nam, là một chương trình được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tăng khả năng sử dụng tiếng Anh của học viên khi học tập trong môi trường quốc tế.

The Australia – Môi trường 100% Tiếng Anh và mang đậm bản sắc văn hoá Australia.

Chúng tôi luôn đặt mục tiêu hỗ trợ sinh viên hết mình, mang lại môi trường học tập và phát triển toàn diện nhất. Việc học Tiếng anh có thể không hề dễ dàng, nhưng để giỏi, sinh viên cần được tạo điều kiện tiếp xúc và học tập trong một quá trình chặt chẽ và tối ưu nhất. Sinh viên được tiếp xúc với Anh ngữ một cách dễ hiểu và thu hút hơn so với những lớp học tiếng Anh nhàm chán thông thường.

Chương trình Công dân toàn cầu – “Little Australia” – bao gồm các lớp học từ Level 1 (Cơ bản) đến Level 6 (Cao cấp), bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, phát triển toàn diện kỹ năng cá nhân và kỹ năng học thuật. Sinh viên được học tập, thực hành cùng các giáo viên quốc tế. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như các cuộc thi biện luận Tiếng anh, giao lưu văn nghệ cùng các sinh viên quốc tế cũng được diễn ra thường xuyên.

Các kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu thế kỷ 21, tiên phong trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

  • Tư duy biện luận
  • Giao tiếp
  • Làm việc nhóm
  • Giải quyết vấn đề
  • Tinh thần khởi nghiệp sáng tạo

Các kỹ năng cơ bản này gồm kỹ năng giao tiếp quốc tế, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo. Đây là quá trình cải tiến hoạt động của não bộ giúp sinh viên có thể học tập và làm việc tốt hơn trong môi trường toàn cầu.

 

Cấu trúc chương trình học

Chương trình bao gồm 6 level. Sinh viên được đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng xã hội cần thiết của một công dân toàn cầu dựa vào phỏng vấn của trường, sau đó được xếp lớp dựa vào yêu cầu của từng level. Sinh viên sẽ tham gia mỗi nhóm gồm 2 level. Sau khi đã hoàn thành level 6, sinh viên được chứng nhận đủ điều kiện nền tảng của Công dân toàn cầu sẽ tham gia chương trình Cử nhân tại Swinburne Việt Nam.

Level 1: Cơ bản 1

Chương trình tạo nền tảng tiếng Anh cơ bản cho sinh viên, thông qua môi trường tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh, giúp sinh viên trở nên “dạn dĩ” và chủ động hơn khi học tiếng.

Bước đầu, sinh viên được phổ biến những quy tắc học tiếng Anh cơ bản, tạo thói quen sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày bằng cách làm quen với các cuộc hội thoại cơ bản và luyện phát âm đúng.

Quá trình học sẽ kích thích sự ham thích học tập tiếng Anh của học sinh và phát huy sử dụng các kỹ năng nghe và nói.

Sinh viên được khuyến khích sử dụng tiếng anh trong mọi tình huống, từ đó tăng thêm tự tin khi giao tiếp.

Level 2: Cơ bản 2

Môi trường tiếng Anh cơ bản với các bài luyện hội thoại nâng cao, qua đó sinh viên được luyện phát âm chuẩn và kỹ năng nói như người bản xứ.

Chương trình còn rèn luyện cho sinh viên kỹ năng nghe và ghi chú, phục vụ cho việc học chương trình cử nhân.

Đặc biệt sinh viên sẽ bắt đầu được học và thực hành các kỹ năng làm việc nhóm để trao đổi, giải quyết các vấn đề. Mỗi lớp được chia làm nhiều nhóm nhỏ, phân tích một tình huống nhất định và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Các nhóm trình bày cách xử lý thông qua thuyết trình.

Level 3: Văn hóa học thuật 1

Sinh viên tham gia level 3 sẽ được tìm hiểu về các vấn đề hiện nay trên thế giới thông qua các tư liệu, bài đọc và báo cáo được cung cấp.  Sinh viên được khuyến khích thảo luận, nêu ý kiến và quan điểm cá nhân về các vấn đề, trước khi thuyết trình trước các nhóm.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi một công dân toàn cầu cần có nhận thức và hiểu biết về thế giới, luôn mang tư duy mở để học hỏi, cũng như xây dựng tính độc lập trong suy nghĩ và hành động.

Level 4: Văn hóa học thuật 2

Level 4 bao gồm chương trình thảo luận học thuật, theo đó, sinh viên được khuyến khích tìm kiếm và nghiên cứu thông tin qua các nguồn đọc. Bên cạnh đó, các hoạt động biện luận về các vấn đề “nóng” trên thế giới cũng được thực hiện. Sinh viên được rèn luyện kỹ năng tranh biện, suy nghĩ ở nhiều góc độ và khía cạnh thông qua thực hành ngôn ngữ, từ đó có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận cùng các sinh viên quốc tế.

Level 5: Công dân toàn cầu 1

Chương trình định hướng cho sinh viên có tư duy của một công dân toàn cầu, luôn cởi mở đón nhận những giá trị văn hóa, học hỏi không ngừng để có thể kết nối và gắn kết thế giới. Trong level này, các bài giảng, thực hành tập trung tăng cường kỹ năng lãnh đạo, tư duy phản biện và xử lý tình huống thông qua các hoạt động tranh luận, biện luận và hoạt động nhóm.

Level 6: Công dân toàn cầu 2

Ngoài các chương trình học thuật như đọc và nghiên cứu tài liệu, rèn luyện ngôn ngữ học, viết luận và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho IELTS, sinh viên còn được tạo điều kiện để phát huy tính sáng tạo, khả năng suy nghĩ, tư duy độc lập và tinh thần luôn học hỏi, cầu tiến để trở thành một người có đủ hiểu biết và tính nhanh nhẹn để trở thành một công dân toàn cầu trước xu hướng hội nhập của đất nước.

 

Yêu cầu đầu vào

Sinh viên sẽ được thi test chứng chỉ quốc tế B2, được phỏng vấn để xếp lớp với lộ trình phù hợp nhất cho sinh viên học tập. Các lớp thường được chia làm 3 group chính: Group 1: level 1 và 2, Group 2: level 3 và 4, Group 3: level 5 và 6.

Với những sinh viên đạt IELTS 6.0 trở lên, sinh viên được tham gia học chương trình Global Citizen đồng thời học một hoặc hai môn học chuyên ngành.

 

Các chương trình ngoại khóa

– Hoạt động biện luận

– Thuyết trình trước đám đông

– Xử lý tình huống thực tế

– Giao lưu văn nghệ cùng các sinh viên quốc tế

– Uni Entry’s Got Talent

 

Học phí

Học phí cho chương trình Công dân toàn cầu là tương đương 14 triệu VNĐ/múc độ (tương đương 600 USD/level). Sau quá trình học tập đủ 6 level, các bạn sẽ có thể đạt mức tiếng Anh tương đương B2 hoặc IELTS 6.0 và được trang bị các kỹ năng của công dân toàn cầu gồm giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo.

 

Nhập học

Thí sinh được tham gia phỏng vấn để đánh giá trình độ và xếp lớp phù hợp. Sau 6 level thí sinh sẽ đạt trình độ tiếng Anh tương đương B2 hoặc 6.0 IELTS và có kỹ năng giao tiếp, trình bày, viết học thuật vượt trội, đáp ứng yêu cầu học tập trong môi trường quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

ảnh

"Chương trình Công dân toàn cầu sẽ là bước đầu cho các em sinh viên trước khi bước vào giảng đường Đại học, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, và rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một Công dân toàn cầu.

TS. Hoàng Việt Hà

Giám đốc Swinburne Việt Nam

Tin tức