Ngành Khoa học máy tính

Giới thiệu chung

Trong thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science – CS) trở thành ngành nghề hot và được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Chưa bao giờ có một triển vọng tươi sáng hơn cho thế hệ sinh viên nghiên cứu khoa học máy tính hơn hiện nay. Như những số liệu thống kê gần đây cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có mức lương khởi điểm cao nhất và có nhu cầu cao đến mức sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn loại hình công việc và ngành nghề phù hợp. Chính vì thế, sinh viên học ngành công nghệ thông tin đang có lợi thế rất lớn trong lĩnh vực này với nhiều việc làm đang được tạo ra do quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Hãy cùng Swinburne Việt Nam Alliance Program  tìm hiểu về Khoa học máy tính và khám phá về ngành học này tại trường nhé!

nganh-khoa-hoc-may-tinh

Nội dung đào tạo ngành Khoa học máy tính

Chương trình liên kết đào tạo của Swinburne Vietnam Alliance Program về đào tạo cử nhân Khoa học máy tính đã được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ. Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 8 môn học cơ bản (core unit) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành (major unit) và các môn học tự chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng kí. Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành, sinh viên có thể truy cập vào từng chuyên ngành.

  • Đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển:

Lí do học ngành Khoa học máy tính tại Swinburne

  • Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  • Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học (QS2020) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia.
  • Chương trình học cập nhật các nội dung mới nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Các công nghệ mới như Big Data; IoT; Block Chain; Data Science; AI; Cloud.
  • Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và Tập đoàn FPT sẽ giúp sinh viên được học qua trải nghiệm cùng các chuyên gia đang trong ngành.
  • Chương trình học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như IoT, Network, Cloud, Robotic và các phần mềm chuyên dụng khác.

 

Swinburne Vietnam – Faculty of Science, Engineering and Technology