Swinburne Việt Nam

Nên đi du học hay học đại học trong nước để tốt cho tương lai?

Nên đi du học hay học đại học trong nước? Đặc biệt là trong thời gian hội nhập hiện nay, du học sẽ giúp chúng ta có cơ hội tiếp cận được với nhiều nền tiên tiến của các nước. Tuy nhiên thì nền giáo dục ở Việt Nam cũng ngày càng được nâng cao, đạt chuẩn quốc tế. Vậy hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hai chiều hướng này và lựa chọn cho bản thân mình như thế nào là phù hợp nhất nhé.

Nhận xét về việc đi du học

Ưu điểm của du học nước ngoài

Nhiều khó khăn khi đi du học nước ngoài

Đối với học đại học trong nước

Hiện nay, nước ta đang có rất nhiều trường đại học quốc tế danh giá, chất lượng đầu tư vào Việt Nam trải dài trên khắp đất nước. Theo xu hướng hội nhập, đã có rất nhiều trường đại học tư nhân, đại học Quốc tế với nhiều phương pháp học cực kỳ đa dạng. Điều này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong nước có thể tiếp cận nhanh hơn với kiến thức trên thế giới gần hơn.

Ưu điểm của học đại học trong nước

Cuộc sống đơn giản hơn

Dù bạn ở sống ở bất cứ đâu tại Việt Nam thì chi phí sinh hoạt, đi lại đều sẽ rẻ hơn khi đi học ở nước ngoài. Đặc biệt là hằng năm mọi người có thể về thăm gia đình của mình bất cứ lúc nào, cực kỳ tiện lợi.

Ngoài ra, trong cùng đất nước thì văn hoá, ngôn ngữ và bạn bè sẽ không phải là rào cản. Đây là một điều kiện thuận lợi giúp cho bạn học tập được phát triển tốt hơn.

Chương trình học được nâng cao

Chương trình học không còn nhàm chán và chỉ chú trọng vào sách vở như thời gian trước. Hiện nay, các trường quốc tế luôn tạo rất điều kiện để các bạn sinh viên thỏa thích thể hiện bản thân, cũng như đam mê của mình. Không những vậy, nhiều trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên nhằm giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt hơn, nâng cao kỹ thuật nhiều hơn.

Liên kết với nhiều doanh nghiệp giúp cơ hội việc làm tốt hơn

Hiện nay, có rất nhiều trường đang có chương trình liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, với các chương trình học liên kết với công ty nước ngoài giúp cho bạn có thể có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam

Hạn chế của các trường đại học trong nước

Có nên đi du học hay học đại học trong nước?

Với những chia sẻ về ưu và nhược điểm của cả hai việc du học cũng như đại học trong nước sẽ giúp bạn so sánh và đưa ra quyết định cho mình dễ hơn. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn không biết có nên đi du học hay học đại học trong nước:

Bạn sẽ chịu được việc xa gia đình chứ? Nếu bạn lo sợ và không đủ tự tin xa gia đình, không đủ tự tin tự lập một mình thì tốt hơn, bạn nên đăng ký trường đại học trong nước sẽ phù hợp.

Bạn cố gắng học ngoại ngữ không? Nếu bạn là người không muốn học ngoại ngữ thì bạn không nên đi du học.

Mục đích du học của bạn là gì?
Tài chính của gia đình có thật sự ổn không?

Vì vậy, nên du học hay học đại học trong nước đang là thắc mắc của bạn thì hy vọng bài viết này chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời của riêng mình. Việc quyết định như thế nào sẽ tốt nhất phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn. Và hãy nhớ, khi đã quyết định, hãy tôn trọng quyết định của chính mình.

Exit mobile version