Swinburne > News > Du học Úc tại Việt Nam với học phí 20.000 USD

Tin tức


Du học Úc tại Việt Nam với học phí 20.000 USD

Có con gái vừa hoàn thành chương trình THPT, chị Thanh Hương (Hà Nội) cũng như bao bậc phụ huynh khác phải đau đầu cân nhắc trường đại học cho con sau khi tốt nghiệp. Chị tâm sự, nhiều bạn bè cho con đi du học nước ngoài, ban đầu cũng háo hức lắm nhưng cứ nghĩ tới việc để con một mình nơi đất khách, mẹ con xa cách tình cảm chị lại thấy không yên tâm.

Muốn con được tiếp nhận nền giáo dục văn minh như bạn bè lại không phải lo lắng để con bơ vơ nơi đất khách quê người, bản thân có thể quẳng gánh lo tiền du học đắt đỏ, sau nhiều lần nghe ngóng và tìm hiểu, chị Hương quyết định đăng ký cho con du học tại chỗ ở Swinburne (Việt Nam) – liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Australia.

duhoctaicho_daihocquocte

Chị Thanh Hương – Phụ huynh học sinh tại Swinburne (Việt Nam)

“Tôi thấy may mắn vì Swinburne (Việt Nam) sẽ khai giảng ngay sau khi con gái hoàn thành kỳ thi THPT. Tôi muốn cho cháu theo học vì biết trường áp dụng phương pháp giảng dạy 100% ngoại ngữ, quy trình thẩm định bởi Swinburne Úc giúp sinh viên không còn thụ động trong cách học và hành”, chị Hương chia sẻ.

Duhoctaicho_daihocquocte

Hà Chi – THPT Kim Liên, xuất sắc nhận học bổng từ Swinburne (Việt Nam)

Hà Chi – con gái chị Hương cho biết hoàn toàn đồng tình với quyết định của mẹ. Lý do cô nàng chọn trường Swinburne (Việt Nam) là sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh – điều mà đa phần các trường đại học công lập ở Việt Nam chưa đáp ứng được. “Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Lợi thế về tiếng Anh cũng giúp em có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường. Ngoài ra, em được biết, bên cạnh chương trình lý thuyết, Swinburne (Việt Nam) còn cung cấp các kỹ năng, hoạt động tập thể, kinh nghiệm thực tiễn doanh nghiệp giúp học sinh đủ tự tin khi bước ra ngoài xã hội”, Hà Chi nhấn mạnh.

Cô nàng bật mí vừa nhận được suất học bổng giá trị từ Swinburne (Việt Nam) và tràn đầy hào hứng với 3 năm học sắp tới tại ngôi trường này. Cũng như Hà Chi, khi trở thành sinh viên của Swinburne (Việt Nam), bạn được hưởng lợi ích tiên tiến và khác biệt.

Chương trình đào tạo chuẩn Úc

Đại học Công nghệ Swinburne là đại học TOP 400 trên thế giới và được biết đến ở Việt Nam qua 20 năm đồng hành tài trợ cho các quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia sang học tập tại Úc. Sự kết hợp với FPT hứa hẹn chất lượng đào tạo quốc tế kết hợp với sự sâu sát và thực tiễn về nhu cầu lao động tại Việt Nam và khu vực.

Swinburne (Việt Nam) cung cấp chương trình đào tạo 100% từ Úc. Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Swinburne (Melbourne, Australia). Sinh viên ra trường tại Việt Nam nhận bằng có hình thức hoàn toàn như sinh viên học tại Úc. Chương trình đào tạo chuyên ngành gồm 3 năm và 9 kỳ học, bao gồm một kỳ thực hành tại doanh nghiệp, so với các trường công hiện này thường là 4 năm và 8 học kỳ giúp học sinh “học nhanh, đi làm nhanh” và khi ra trường lại có thêm gần nửa năm kinh nghiệm làm việc.

Ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne (Việt Nam), cũng từng là du học sinh tiến sỹ về quản trị kinh doanh từ Úc, chia sẻ: “Khi các bạn trẻ sau 3-4 năm nữa ra trường thì các bạn chắn chắn sẽ đặt chân vào trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; lúc đó rõ ràng phải nghĩ đến một việc làm toàn cầu, một tác phong và một trình độ giáo dục đẳng cấp quốc tế, một thu nhập ngang với các nước tiến tiến trong khu vực”.

“Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề của xã hội là tạo một giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, với một chi phí hợp lý. Nếu chúng ta tạo ra một môi trường quốc tế và sinh viên ra trường trở thành công dân toàn cầu, có khả năng tìm kiếm các cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam và còn các nước khác trên thế giới thì du học tại Việt Nam sẽ là giải pháp thay thế cho khoảng 3 tỷ đô la đang đổ vào việc ra nước ngoài học tập”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, cũng chia sẻ: “Chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang có cơ hội duy nhất để có thể bắt kịp với cuộc cách mạng thứ 4. Đó là cách duy nhất mà Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh và số phận của mình”. Swinburne (Việt Nam) đang tập trung đào tạo các ngành nghề này bắt kịp với xu hướng này.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Ví dụ như ngành công nghệ thông tin, Swinburne (Việt Nam) định hướng đào tạo các chuyên ngành như quản trị hệ thống, quản lý dữ liệu, IoT, phát triển phần mềm hiện đang có nhu cầu nhân sự rất lớn. Nhu cầu nhân sự này không phải chỉ cho Việt Nam mà chính là cho nhu cầu chuyển đổi số cho khách hàng toàn toàn cầu với qui mô khoảng 1.000 tỷ USD/năm và tăng trưởng 20%/năm. “Như vậy mục tiêu đào tạo là sinh viên ra trường có thể làm việc thị trường quốc tế cho khách hàng toàn cầu, phục vụ xuất khẩu trí tuệ về công nghệ, chứ không chỉ ở Việt Nam”, ông Hà cho biết.

Mảng ngành thứ 2 Swinburne (Việt Nam) đào tạo là về nhóm ngành kinh doanh gồm quản trị doanh nghiệp, kinh doanh quốc tế và marketing (trong đó có chuyên sâu về marketing số và truyền thông xã hội). Hiện nay tất cả các mô hinh kinh doanh thành công đều phải dựa trên nền tảng về công nghệ. Do vậy chương trình đào tạo được cập nhật sử dụng hoàn toàn từ Swinbune với vị thế là TOP 3 về công nghệ tại Úc sẽ cập nhật các kiến thức mới về quản lý kinh tế số và mang đậm tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo, gắn chặt với thực hành.

Về phương pháp đào tạo là một sự khác biệt. Việc xây dựng được môi trường quốc tế là khá thách thức khi mội chương trình quốc tế lại đặt tại Việt Nam. Tuy nhiên điều này sẽ được giải quyết khi học sinh bước vào chương trình công dân toàn cầu với môi trường 100% tiếng Anh và học tập trung vào thực hành và phát triển ngôn ngữ tự nhiên. Sinh viên được kết hợp đào tạo các kỹ năng của công dân toàn cầu. Giáo viên đều phải đạt yêu cầu kiểm định quốc tế của Swinburne đảm bảo đủ năng lực quốc tế và hầu hết tốt nghiệp tiến sỹ từ Úc. Việc dạy theo phương pháp khai sáng, kiến tạo và thiên về thực hành. Các môn học sẽ kết hợp với chuyên gia trong ngành (mentor) để hướng dẫn kỹ năng thực hành. Ngoài ra sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại Swinburne bất cứ lúc nào do hai chương trình là tương đương.

Học phí hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại

Với học phí 20.000 USD cho trọn vẹn chương trình cử nhân, chỉ bằng 15%-20% so với khi theo học tại Australia để lấy cùng một tấm bằng, Swinburne (Việt Nam) sẽ chắp cánh ước mơ sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không cần lo lắng con em mình sinh hoạt như thế nào ở một đất nước xa lạ, không tốn kém thời gian và tiền bạc nếu ra nước ngoài thăm con…

Ngoài ra, sinh viên có mã số và tài khoản được quản lý bởi Swinburn (Australia), có quyền truy cập vào hệ thống nguồn tài liệu của Swinburne (Australia) để học tập và nghiên cứu. Các ban cũng được thụ hưởng phòng ốc hiện đại, giảng đường chuyên dụng với hàng nghìn đầu sách, tư liệu từ thư viện Swinburne Online.

Trường bắt đầu giới thiệu và tuyển sinh từ tháng 8/2019, sau khi hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh theo hai hình thức: xét tuyển dựa trên học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia (ưu tiên thí sinh đăng ký sớm) và tuyển thẳng nếu đáp ứng đủ các điều kiện của trường.

admin