Swinburne > News > Tin mới nhất > Ngày cuối Orientation week: Học cách sử dụng tài khoản và làm quen với quy định của Swinburne trong học tập

Ngày cuối Orientation week: Học cách sử dụng tài khoản và làm quen với quy định của Swinburne trong học tập

 

Trong khuôn khổ tuần lễ định hướng tân sinh viên, ngày 24.09.2020, các giảng viên tại Swinburne Việt Nam đã có buổi hướng dẫn sinh viên từng bước để sử dụng các tài khoản của mình tìm hiểu thông tin, đăng ký môn học, tìm hiểu và thực hành các kỹ năng làm bài kiểm tra và báo cáo môn học và cách để học tập thành công tại trường Đại học.

 

Làm quen với hệ thống Canvas của trường và sử dụng tài khoản sinh viên một cách hiệu quả

 

Trong phần đầu tiên của chương trình, Tiến sĩ Trương Công Duẩn – Trưởng ban Đào tạo Swinburne Việt Nam đã hướng dẫn sinh viên cách sử dụng ID của mình để đăng nhập tài khoản của Swinburne Australia, tìm hiểu thông tin và đăng ký các môn học.

 

Trong tài khoản này, sinh viên có thể tìm hiểu những thông tin về các lớp học chuẩn bị đăng ký như giới thiệu về môn học, thông tin giảng viên, số lượng sinh viên đã đăng ký lớp, thời gian ca học, thời lượng học lý thuyết, thực hành trong môn học… Ngoài ra, trang sinh viên này cũng sẽ cung cấp thông tin về tài liệu mà sinh viên cần chuẩn bị khi tham gia môn học, số bài thi sẽ cần phải vượt qua và cách tính điểm môn học qua điểm của các bài kiểm tra.

 

Thầy Trương Công Duẩn giới thiệu và hướng dẫn sinh viên đăng nhập vào các tài khoản của Swinburne Australia

 

Tiến sĩ không quên nhắc nhở các bạn sinh viên cần phải nắm được và tuân thủ những quy định làm bài thi như tôn trọng bản quyền, liêm chính học thuật trong khi làm các bài luận và không quên nhắc nhở sinh viên về tầm quan trọng của việc tự học, chủ động trao đổi với giảng viên những vấn đề chưa hiểu trong quá trình học.

 

7 bước để viết bài báo cáo môn học và những lưu ý về việc trích dẫn tài liệu

 

Ở phần thứ hai của chương trình, tiến sĩ Lê Tiến Đạt – Giảng viên ngành Kinh doanh của trường đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên 7 bước để hoàn thành một bài báo cáo môn học theo yêu cầu của Swinburne Australia. Theo đó, tiễn sĩ chỉ cho sinh viên cặn kẽ từng bước, cách thực hiện với dẫn chứng cụ thể và cho sinh viên thực hành ngay tại buổi định hướng.

 

7 bước viết bài báo cáo môn học

 

Thầy đặc biệt lưu ý ở bước thứ 7 là việc trích nguồn tài liệu đã sử dụng trong bài báo cáo. Đây là một yếu tố được đánh giá rất quan trọng trong quá trình chấm điểm của giảng viên. Việc trích nguồn tài liệu đúng, dễ hiểu, khoa học sẽ là điểm cộng rất lớn cho sinh viên và thể hiện bài báo cáo có sự tôn trọng đối với những nguồn tài liệu được sử dụng.

 

Trong phần này, thầy đưa ra cho sinh viên các nguồn tài liệu khác nhau như báo chí, số tay, sách hướng dẫn và chỉ ra các phong cách để trích dẫn. Cách sử dụng Endnote để sắp xếp và quản lý tài liệu trong bài báo cáo cũng được đưa ra và thực hành trực tiếp ngay tại buổi định hướng.

 

Liêm chính học thuật và những quy định của một bài báo cáo môn học theo chương trình quốc tế

 

Phần cuối cùng cũng là quan trọng nhất của buổi định hướng, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam chia sẻ với sinh viên về vấn đề liêm chính học thuật trong các bài kiểm tra và báo cáo môn học. Thầy đưa ra các quy định của Swinburne Australia về một bài viết học thuật được cho là đạo nhái. Tỉ lệ bài viết được phép trích dẫn trùng lặp với các bài báo cáo, tác phẩm đã có trước đó và những quy định của trường về việc trượt môn đối với các bài kiểm tra, báo cáo vi phạm.

 

Theo tiến sĩ Hoàng Việt Hà, các bạn sinh viên cần làm quen, thích ứng nhanh với những quy định học tập toàn cầu để có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình tại Swinburne Việt Nam.

 

Như vậy, Orientation week đã khép lại và ngày 28/09 tới đây, các bạn tân sinh viên Swinburne Việt Nam sẽ chính thức bước vào kỳ đầu tiên của chương trình học. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt, đặc biệt đừng quên những gì đã học được trong Orientation week và áp dụng ngay trong những ngày đầu đi học nhé K2.

 

Theo Swinburne Việt Nam


Tin mới nhất

Thực tế doanh nghiệp tại Mộc Châu cho sinh viên ngành Kinh doanh

  Ngày 30/10-02/11 tới đây, Swinburne Việt Nam sẽ tổ chức cho các bạn sinh viên năm 2 đi thực…

Swinburne Việt Nam ký kết hợp tác với Maker Hà Nội – Tạo không gian cho sinh viên yêu thích IoT thỏa sức sáng tạo

  Chiều 18/10 vừa qua, cộng đồng Maker Hà Nội đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên…

SmartHome orientation and implementation – Cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích IoT và ứng dụng thực tiễn

  Ngày 18/10 tới đây, Swinburne Việt Nam sẽ phối hợp với Maker Hà Nội tổ chức hội thảo SmartHome…