Swinburne > News > Ngành Công nghệ Thông tin > SmartHome orientation and implementation – Cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích IoT và ứng dụng thực tiễn

SmartHome orientation and implementation – Cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích IoT và ứng dụng thực tiễn

 

Ngày 18/10 tới đây, Swinburne Việt Nam sẽ phối hợp với Maker Hà Nội tổ chức hội thảo SmartHome orientation and implementation dành cho các bạn sinh viên, những người yêu thích IoT và ứng dụng của IoT trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Maker Hà Nội là cộng đồng những nhà sáng chế trong lĩnh vực công nghệ trên địa bàn Hà Nội. Tổ chức này không chỉ phát triển thành công nhiều dự án IoT mà còn góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo cho thế hệ trẻ thông qua hàng chục khóa đào tạo về phát triển robotic, sản phẩm nhà thông minh cho hàng trăm học sinh các cấp.

 

Trong năm học 2020-2021 tới đây, Swinburne Việt Nam sẽ kết hợp với Maker Hà Nội để tạo ra cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp xúc với dự án thực tế về IoT và những ứng dụng trong cuộc sống qua các chương trình thực tập hoặc các buổi seminar tại trường với các chủ đề về IoT, AI, Machine learning…

 

SmartHome (nhà thông minh) là xu hướng của nhân loại trong tương lai khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển và nhu cầu Robot, công nghệ làm những công việc tay chân thay cho sức người ngày càng lớn. Hiện tại, ở các quốc gia phát triển, những thiết bị này đã rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những ứng dụng này vẫn chưa được đưa vào thực tế đời sống nhiều và đây chính là cơ hội cho ứng dụng IoT trong đời sống phát triển trong tương lai gần.

 

Tại buổi hội thảo lần này, người tham gia sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế các mô hình ứng dụng IoT trong thiết kế nhà thông minh và được hướng dẫn cách làm một ứng dụng điều khiển giọng nói đơn giản từ hệ sinh thái của Google.

 

 

Tham gia chương trình có sự góp mặt của những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng IoT vào các sản phẩm sử dụng trong nhà thông minh.

 

  • Diễn giả Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Hà Nội, là một chuyên gia về Robotic với 12 năm kinh nghiệm về lập trình nhúng, robot và các thiết bị điều khiển tự động. Hiện tại anh đang công tác tại VinAI.

 

  • Diễn giả Nguyễn Đình Mạnh Linh – CoFounder Maker Hà Nội,đã từng tham gia cá dự án nghiên cứu về quan trắc môi trường và xe tự hành, hiện tại anh đang công tác tại Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam và giảng dạy tại fpt coking.

 

  • Diễn giả Đỗ Quang Huy – CoFounder Rogo, một nền tảng dựa trên thiết bị FPT Play Box+, biến Box trở thành một thiết bị trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình bằng giọng nói dựa vào kết nối Bluetooth 4.0 + và wifi.

 

Đây là cơ hội để các sinh viên của Swinburne Việt Nam được khám phá những sản phẩm mới và sẽ là xu hướng của tương lai trong ngành Công nghệ thông tin. Không chỉ vậy, tham gia buổi hội thảo này, các em còn được tiếp xúc với các chuyên gia và những người trong ngành, được mở mang tầm nhìn về những công việc thực tế trong ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là nhánh IoT.

 

Chương trình sẽ diễn ra từ 2pm-5pm ngày 18/10/2020 tại Conception Room, tòa nhà Swinburne, số 02 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội với đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên, những người đang đi làm quan tâm tới lĩnh vực ứng dụng IoT trong đời sống. Để đăng ký chương trình, xin vui lòng điền đầy đủ thông tin tại link

 


Ngành Công nghệ Thông tin

Ngành công nghệ thông tin: Bảo mật tài nguyên mạng

  >> IoT - Cơ hội mở rộng trong tương lai với thế hệ Z >> Trí tuệ nhân tạo…

Ngành Công nghệ thông tin – cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành

  >>> IoT - Cơ hội mở rộng ngành Công nghệ thông tin cho thế hệ Z >>> AI -…

Ngành Công nghệ thông tin hợp tác với Maker Hà Nội

  Chiều 18/10 vừa qua, cộng đồng Maker Hà Nội đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên…