Swinburne > News > Ngành Công nghệ Thông tin > Trải nghiệm học tập tại nước ngoài của Swinburne Việt Nam như thế nào?

Trải nghiệm học tập tại nước ngoài của Swinburne Việt Nam như thế nào?

Trong quá trình học tập, sinh viên có thể lựa chọn chương trình trao đổi (Exchange program) hoặc chuyển tiếp (Transfering program) để mở rộng cơ hội trải nghiệm giáo dục quốc tế tại các quốc gia trên thế giới.

Với định hướng đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, Swinburne Việt Nam tạo điều kiện để bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế, bởi một trong những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu là khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt.

 

Quá trình trải nghiệm: Student Journey

Lộ trình học tập tại Swinburne được phân chia theo 5 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và học các kỹ năng công dân toàn cầu
  • Giai đoạn 2: học kiến thức nền tảng của các môn đại cương
  • Giai đoạn 3: học kiến thức chuyên ngành
  • Giai đoạn 4: thực tập tại doanh nghiệp
  • Giai đoạn 5: học nâng cao hoặc chuyển tiếp sang học tại campus khác

Sinh viên trong quá trình học bất cứ lúc nào cũng có thể lựa chọn (1) học một học kỳ trao đổi hoặc (2) chuyển tiếp qua học tiếp chương trình đại học của Swinburne tại Melbourne.

 

Lợi ích của việc học trao đổi hoặc chuyển tiếp:

Việc học tập tại Australia sẽ giúp bạn nhiều trải nghiệm cực kỳ mới mẻ, từ môi trường sống, phong cách sống, đồ ăn cho đến tính cách tự lập của bạn. Việc trao đổi hay chuyển tiếp giúp bạn:

  • Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như môi trường nghiên cứu
  • Kết thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ, từ đó khám phá nhiều nền văn hoá mới lạ
  • Học cách tư duy theo mindset của người nước ngoài và phát triển các kỹ năng mềm
  • Tìm kiếm cơ hội tuyển dụng từ các công ty quốc tế.

 

Nội dung của chương trình Trao đổi và Chuyển tiếp của Swinburne Việt Nam:

Chương trình Trao đổi (Exchange program)

Chương trình Trao đổi giúp sinh viên trải nghiệm một học kỳ tại Melbourne hoặc các campus khác thuộc hệ thống Swinburne với chi phí phù hợp. Melbourne được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, vì vậy học tập và sinh hoạt ở đây sẽ giúp bạn có được những khám phá đầy màu sắc, mới mẻ cùng những người bạn mới.

Sau khi nhập học tại Swinburne Việt Nam và hoàn tất ít nhất hai học kỳ tại đây, bạn có thể đăng ký chương trình trao đổi với Melbourne hoặc các campus khác liên kết với Swinburne Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan cũng như các trường đại học tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu.

Học phí của chương trình trao đổi sẽ tuỳ thuộc vào đối tác của Swinburne Việt Nam. Sinh viên phải đóng thêm một khoản phí khoảng 3,000 USD cho học 1 học kỳ trao đổi tại Swinburne Australia, hoặc khoảng 1,500 USD cho một học kỳ tại Swinburne Malaysia.

Ngoài ra, một số trường đối tác của Swinburne Việt Nam không thu phí cho chương trình trao đổi. Vì vậy, để cập nhật thông tin mới nhất của chương trình này, sinh viên có thể liên hệ với bộ phận Dịch vụ sinh viên StudentHQ.

 

Chương trình Chuyển tiếp (Transferring program)

Bạn có thể lựa chọn chương trình Chuyển tiếp như một trải nghiệm du học nước ngoài, hoặc mở rộng cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng ở Úc sau khi tốt nghiệp.  

Tại Swinburne Việt Nam, nhờ có chương trình học giống với Swinburne Australia, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chuyển tiếp chương trình học sang Melbourne hoặc các Campus khác thuộc Swinburne, sau khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Với thành tích học tập tốt, sinh viên sẽ được chiết khấu học phí chuyển tiếp lên đến 25%.

Khi học theo chương trình Chuyển tiếp bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại Melbourne hoặc các nước khác. StudentHQ sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục liên quan tới Visa, thư mời học, xác nhận kết quả học tập và bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên.

 

Thủ tục đăng ký:

Bạn có thể tìm hiểu thông tin và tư vấn chi tiết tại StudentHQ. Swinburne Việt Nam dự kiến sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên trải nghiệm chương trình Trao đổi và Chuyển tiếp vào học kỳ cuối năm 2020. Hãy chuẩn bị hộ chiếu ngay từ bây giờ các bạn nhé!

 

Liên hệ:

Student HQ – Phòng 101, Tầng 1, Swinburne Việt Nam

Ms. Nguyễn Thị Đào –  Student Support Officer

Hotline: 0939 403 555

Email: swinburne@fe.edu.vn

 

 

 


Ngành Công nghệ Thông tin

Change makers’ Talks 4: Cơ hội nào cho việc làm toàn cầu trong ngành Công nghệ thông tin và Viễn thông

  Công nghệ thông tin và Viễn thông đang là những lĩnh vực được cả thế giới chú trọng làm…

IoT – Cơ hội rộng mở trong tương lai với thế hệ Z

  IoT là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong các diễn đàn công nghệ trong những năm gần…

Tại sao chương trình học bổng của Swinburne Việt Nam có tên “Thắp sáng tương lai”?

  Chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai” của Swinburne Việt Nam đã bước đến giai đoạn thứ 4.…