Swinburne Việt Nam

[Giải đáp] Ngành Khoa Học Máy Tính Học Trường Nào Chất Lượng Nhất?

Ngành khoa học máy tính học trường nào chất lượng nhất? Mỗi trường có điểm gì nổi bật? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính là ngành học giúp bạn có thể làm chủ mọi khía cạnh của máy tính bao gồm thiết kế, chế tạo, vận hành và sửa chữa các yếu tố như phần cứng, phần mềm, hệ thống hay mạng lưới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc người tiêu dùng.

Xem thêm: top 4 nghề hot của ngành IT

Danh sách các khối thi ngành khoa học máy tính

Ngành KHMT ở nhiều trường được xét tuyển nhiều tổ hợp, điều này giúp tăng tỉ lệ xét tuyển thành công của các bạn học sinh hơn. Các khối thi phổ biến bao gồm:

Cơ hội việc làm của ngành khoa học máy tính

Với các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm lĩnh hội được sau khi tốt nghiệp khoa học máy tính, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực luôn cần nhân lực có tay nghề cao về máy tính như tài chính, truyền thông, giáo dục, y tế hay gia nhập vào các cơ quan chính phủ.

Thu nhập trong lĩnh vực công nghệ nhìn chung là cao hơn so với các ngành nghề khác, nhất là khi bạn có thể lên làm chức vụ quản lý thì chắc chắn mức lương hàng tháng sẽ vô cùng hậu hĩnh.

Các bạn có thể làm những công việc như sau:

Xem thêm: Nên Học Chuyên Ngành Nào Của Công Nghệ Thông Tin Để Dễ Xin Việc?

Ngành khoa học máy tính học trường nào tốt nhất hiện nay

Swinburne Việt Nam

Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia).

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Chương trình đào tạo Cử nhân khoa học máy tính của Swinburne Việt Nam đã được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ. Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 8 môn học cơ bản (core unit) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành (major unit) và các môn học tự chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng ký.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Công nghệ thông tin – khoa học máy tính là ngành đào tạo truyền thống, có uy tín lâu năm, và có triển vọng nghề nghiệp mở rộng nhất trong số các ngành đào tạo liên quan đến CNTT tại ĐHBK Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành khoa học máy tính theo một trong hai định hướng: Công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin như:

Theo số liệu thống kê những năm gần đây, 100% kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính của trường có việc làm hoặc học tiếp sau đại học trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Mức lương của các kỹ sư mới tốt nghiệp từ hai ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm các ngành kỹ thuật.

Đại học FPT

Chương trình học của Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. 1 lớp học tối đa 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết.

Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 5 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

Đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo ở ĐH Tôn Đức Thắng được xây dựng trên cơ sở tham khảo từ các đại học thuộc Top 100 thế giới, đảm bảo tỷ lệ cân đối giữa lý thuyết và thực hành, gắn liền với doanh nghiệp.

Hiện nay trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo ngành khoa học máy tính với 2 chương trình đào tạo: Chương trình tiêu chuẩn (Dạy – học bằng Tiếng Việt) và Chương trình chất lượng cao (Dạy – học bằng Tiếng Anh)

Chương trình tiêu chuẩn: Ngành khoa học máy tính thuộc Khoa CNTT, đào tạo kỹ sư KHMT có kiến thức lý thuyết và thực hành cho việc thiết kế, xây dựng và phát triển các hệ thống phần mềm máy tính, các mô hình tính toán thông minh.

Chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) về Khoa học máy tính (KHMT) đào tạo ra các kỹ sư khoa học máy tính có kiến thức lý thuyết và kỹ thuật tính toán làm nền tảng cho việc thiết kế và ứng dụng các hệ thống máy tính.

Thông qua các doanh nghiệp và các đối tác chiến lược, khoa công nghệ thông tin thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên. Cùng với đó, chương trình đào tạo chú trọng việc kết hợp giữa giảng dạy các môn học tại trường và tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp.

Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Đại học Công nghệ cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo về kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu, đảm bảo cho sinh viên được áp dụng thực tiễn và cơ hội ra trường có việc làm cao .

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, du lịch, ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Về cơ bản, chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Khoa học máy tính được xây dựng dựa trên Chương trình Khoa học Máy tính của UNSW, có hiệu chỉnh, bổ sung một số học phần theo bản gốc ACM-CC 2005.

Lời kết

Swinburne Việt Nam đã đưa đến cho bạn khá nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi ngành khoa học máy tính học trường nào. Đây là một ngành có triển vọng nghề nghiệp rất cao, vì thế nếu bạn đang có ý định theo ngành này hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn theo khả năng của bản thân. Hy vọng bài viết đã có thêm nhiều thông tin bổ ích gửi đến các bạn.

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây.

Exit mobile version