Swinburne Việt Nam

Tìm hiểu về ngành truyền thông đa phương tiện

Ngành truyền thông đa phương tiện đã đang và sẽ là một ngành cực hot trong tương lai. Ngành này thực sự thu hút các bạn trẻ ưa thích sự sáng tạo, muốn khám phá, năng động và thích ứng với công nghệ, truyền thông. Ngành này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ truyền hình, báo chí, điện ảnh, giải trí… Và thực tế hiện tại thì đại đa số các lĩnh vực đều cần có hoạt động truyền thông trên đa dạng các nền tảng. Hãy cùng Hocsinh365 tìm hiểu xem ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm gì mà trở nên thu hút đến vậy nhé.

Các khối thi ngành Truyền thông đa phương tiện

Sau khi tốt nghiệp bạn muốn làm ngành truyền thông đa phương tiện thì học khối gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của không ít các bạn học sinh khi tìm hiểu và muốn theo đuổi ngành này. Hiện nay, rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này có hình thức tuyển sinh đa dạng. Trong đó có thể kể đến 2 hình thức tuyển sinh cơ bản đó là xét tuyển kết hợp và sử dụng kết quả thi THPT. Với hình thức thi tốt nghiệp THPT, thì đa số các trường cũng tuyển chọn theo một số khối học nhất định. Dưới đây là một số khối học mà bạn có thể xét tuyển nếu muốn theo đuổi ngành Truyền thông đa phương tiện:

Xu hướng học của ngành Truyền thông Đa phương tiện?

Thực tế, từ khi có công nghệ phát triển thì các ngành về báo chí, truyền thông cũng ngày càng phát triển và được sự quan tâm nhiều hơn từ các doanh nghiệp, công ty. Từ đó mà nhu cầu tuyển dụng của các nhóm ngành này cũng cao hơn hẳn, các bạn sinh viên cũng quan tâm đến ngành này nhiều hơn. 

Khi học ngành truyền thông đa phương tiện, các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng về ngành như kinh doanh, marketing, kỹ thuật số, hành vi khách hàng… Sau đó là các kiến thức cơ sở ngành như Giới thiệu truyền thông đa phương tiện, Truyền thông chuyên nghiệp, Sáng tạo nội dung, Sự phát triển của ngành và rất nhiều môn học khác nữa. 

Sau khi học hết các kiến thức nền tảng và cơ sở ngành sinh viên sẽ được tiếp cận đến các kiến thức chuyên ngành, đi sâu vào các vấn đề của ngành hơn, để sinh viên hiểu rõ bản chất ngành của mình phải làm những công việc gì. Các chuyên ngành của ngành TRuyền thông đa phương tiện gồm: 

Chuyên ngành quảng cáo

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học về các lý thuyết, kỹ năng thiết kế, phát triển, triển khai và đánh giá. Bên cạnh đó sinh viên sẽ biết được lịch sử của ngành quảng cáo như thế nào, hiện tại ra sao và tương lai sẽ đi như thế nào, hướng đến đâu. Khi học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm với các dự án thực tế.

Chuyên ngành Truyền thông và quan hệ công chúng

Trông chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học các thuyết ảnh hưởng, các kiến thức về phương tiện truyền thông, quan hệ xã hội, các cách quản lý mối quan hệ với công chúng, khách hàng, và quản lý nhận thức của công chúng về tổ chức. Bên cạnh đó còn rèn luyện các kỹ năng quản lý sự kiện, báo chí, quản trị dự án và các vấn đề về truyền thông công, xây dựng mối quan hệ lâu dài có ích cho công ty. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể làm được ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Chuyên ngành Truyền thông xã hội

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này thực sự rất rộng mở. Vì hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều cần có bộ phận truyền thông và cần nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn giỏi về lĩnh vực này. Học chuyên ngành này, sinh viên được cung cấp những lý thuyết và trải nghiệm mang tính chất giao tiếp. Với những kiến thức được trang bị đó thì sinh viên hoàn toàn có thể tự tin phát triển công việc mà mình mong muốn.

Học ngành truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện đang là ngành có xu hướng tuyển dụng rất cao và có ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng. Từ đó mà phạm vi làm việc cũng rất đa dạng, mức lương cũng cực kỳ hấp dẫn. 

Tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện xong thì các bạn có thể làm việc ở nhiều mảng cơ quan, doanh nghiệp khác nhau và ở nhiều vị trí như:

Chi phí du học ngành Truyền thông Đa phương tiện

Như bạn đã biết thì học phí và chi phí du học sẽ khác nhau hoàn toàn ở mỗi quốc gia bạn lựa chọn đi du học. Vậy nên trước khi quyết định đi du học ngành truyền thông đa phương tiện ở nước nào thì cần tìm hiểu xem ngành này ở quốc gia đó có phát triển mạnh không, chất lượng đào tạo ngành này như thế nào và chi phí cho việc du học bên đó là bao nhiêu. 

Một số quốc gia bạn có thể lựa chọn đi du học ngành truyền thông đa phương tiện có thể kể đến như: Úc, Vương quốc Anh, Ireland, Singapore, Malaysia. 

Ngoài các quốc gia này ra thì còn  nhiều nước khác nữa cũng có chương trình du học ngành truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó ngày nay các trường đại học liên kết quốc tế rất nhiều, sinh viên học trường đại học này sẽ được nhận bằng quốc tế tương đương đi du học. Và đây đang là lựa chọn và là xu hướng của rất nhiều sinh viên.

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Swinburne có gì khác biệt?

Ở Việt Nam đã có rất nhiều trường đại học thực hiện chương trình liên kết quốc tế, tuy nhiên chưa có nhiều trường đào tạo chuyên sâu về ngành truyền thông đa phương tiện. Và Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam là một trong số ít trường đào tạo lĩnh vực này một cách chuyên nghiệp mà ít trường đại học nào có được.

Học chuyên ngành này ở trường đại học Swinburne ra bạn sẽ được cấp bằng đại học bởi  Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia. Trong khi học, sinh viên được ứng dụng các phương tiện, cơ sở vật chất hàng đầu về công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp từ trường này ra có cơ hội việc làm cực kỳ cao với mức lương khởi điểm cao nhất nhì bang Victoria – Australia. 

Sinh viên được học không chỉ lý thuyết chuyên sâu mà còn được áp dụng thực tế vào trải nghiệm tại các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như quốc tế. Việc liên kết quốc tế như vậy tạo điều kiện hết sức giúp các bạn sinh viên học hỏi và làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, đảm bảo những gì được học là đem lại nhiều kiến thức nhất cho sinh viên. 

Trên đây Hocsinh 365 đã chia sẻ những thông tin hữu ích về việc học ngành truyền thông đa phương tiện cũng như các quốc gia có thể du học ngành này. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc lựa chọn ngành nghề mong muốn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm thông tin về nhiều ngành nghề khác nữa nhé !

Exit mobile version