Swinburne Việt Nam

Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Thi Khối Nào?

ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào

Truyền thông đa phương tiện đang nổi lên như một xu hướng của thời đại và thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn học sinh. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi như: ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Học trường nào tốt? điểm chuẩn có cao không?… Tất cả những vấn đề đó sẽ được Swinburne Việt Nam giải đáp ngay sau đây nhé!

Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào?

Hiện nay, nhiều trường đang sử dụng các khối thi với những tổ hợp môn dưới đây để tuyển sinh cho ngành truyền thông đa phương tiện:

KHỐI THI TỔ HỢP MÔN
A00 Toán học, Vật lý, Hoá học
A01 Toán học, Vật lý, Tiếng Anh
C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
C01 Ngữ văn, Toán học, Vật lý
C15 Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội
D01 Toán học, Ngữ văn, Anh văn
D14 Ngữ văn, Lịch Sử, Tiếng Anh
D15 Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
D78 Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
V00 Toán học, Ngữ văn, Vẽ hình họa mỹ thuật
H00 Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2

Tuy nhiên không phải trường nào cũng xét tuyển theo tất cả các khối học ở trên, mà sẽ tùy vào từng trường có chương trình xét tuyển riêng. Vậy nên trước khi đăng ký bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chắc chắn hình thức tuyển sinh của trường nhé.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ngành truyền thông đa phương tiện

Mức điểm chuẩn của ngành truyền thông đa phương tiện

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Đây là trường đại học có điểm chuẩn ngành truyền thông đa phương tiện cao nhất cả nước. Trong những năm gần đây, điểm chuẩn ngành này của trường liên tục tăng. Năm 2021, điểm trúng tuyển là 27,7 điểm, cao hơn năm 2020 là 0,7 điểm và hơn năm 2019 tới 3,4 điểm.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tại học viện Báo chí và Tuyên truyền, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện ở mức cao. Chỉ riêng năm 2020, mức điểm chuẩn ngành này của trường 26,57, chênh gần 4 điểm so với năm 2019. Năm 2021, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là là 27,6.

Trường ĐH Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường ĐH Hà Nội cũng liên tục tăng đều qua các năm. Năm 2021, điểm chuẩn của ngành Truyền thông đa phương tiện là 26,75, trong khi mức điểm tương ứng của năm 2019 và năm 2020 lần lượt là 22,8 và 25,4.

ĐH Thăng Long

Tại ĐH Thăng Long, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện luôn ở mức cao nhất trong khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn của trường và tăng mạnh trong 4 năm qua. Năm ngoái, ngành Truyền thông đa phương tiện có mức điểm chuẩn là 26, cao hơn 2 điểm so với năm 2020 (24 điểm) và hơn 6,3 điểm so với năm 2019 (19,07).

Xem thêm: Truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Tại sao ngành truyền thông đa phương tiện đang trở thành xu hướng?

Không thể phủ nhận sức hút của ngành truyền thông đa phương tiện là vô cùng lớn, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Lý giải cho sức hút đó là một số lý do sau:

Công việc năng động, không nhàm chán

Tính chất công việc là điều đầu tiên thu hút các bạn trẻ. Khi làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện, các bạn được tự do sáng tạo, thiết kế nên những sản phẩm vừa mang dấu ấn cá nhân mà vừa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Không chỉ vậy, các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau, được làm việc tại các môi trường khác nhau khiến công việc không bị nhàm chán và luôn đổi mới.

Không gian làm việc “mở”, nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Không phải làm việc trong môi trường công sở gò bó, các nhân sự của ngành truyền thông đa phương tiện được trải nghiệm nhiều không gian làm việc với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể làm các công việc như biên tập viên, nhân viên xử lý hình ảnh, âm thanh, nhân viên quay phim, chụp hình, thiết kế đồ họa, website…

Nhu cầu việc làm cao, mức lương hấp dẫn

Hiện nay, các công ty, cơ sở sản xuất… đều có nhu cầu truyền thông kỹ thuật số với mục đích quảng bá cho sản phẩm và doanh nghiệp của mình. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng của ngành truyền thông đa phương tiện rất cao, các bạn sinh viên khi ra trường sẽ nhanh chóng tìm được việc làm tại các công ty, đài truyền hình, cơ quan báo chí…

Mức lương của nhân sự làm trong ngành này cũng rất hấp dẫn do các chủ doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng hầu bao nhằm thu hút nhân tài về làm việc cho mình. Cụ thể: Mức lương cho vị trí nhân viên sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng. Mức lương cho người có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm sẽ là 10 – 15 triệu động. Với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm và có gu thẩm mỹ cao, họ có thể thăng tiến lên các cấp quản lý với mức lương không dưới 20 triệu đồng.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

Swinburne – Nơi đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu

Tại Swinburne Việt Nam, sinh viên chuyên ngành sẽ được học 4 môn học cơ bản (core unit) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành (major unit) và các môn học tự chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng ký.

Khi đăng ký học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên Swinburne sẽ được:

Tham gia cộng đồng sinh viên Swinburne tương lai tại đây.

Lời kết

Với những thông tin vừa cung cấp, có lẽ những thắc mắc về ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào đã được giải đáp. Hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề vững chắc để các bạn xác định được hướng đi cho tương lai nghề nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Exit mobile version