Swinburne Việt Nam

Quan Hệ Công Chúng Thi Khối Nào? Học Trường Nào Tốt Nhất?

quan hệ công chúng thi khối nào

Muốn học quan hệ công chúng thi khối nào? Học quan hệ công chúng trường nào tốt nhất? Cùng Swinburne Việt Nam đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng là ngành đào tạo sinh viên về những kế hoạch tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa tổ chức, công ty với công chúng, nhằm mục đích hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thời đại hội nhập, ngành quan hệ công chúng được xem là nghề “giữ hồn” cho thương hiệu, giúp tên tuổi của thương hiệu đó được “sống” và được nhiều người yêu thích.

Ngành quan hệ công chúng thi khối nào?

Các khối thi ngành quan hệ công chúng vào các trường đại học, học viện bao gồm:

Trước khi đăng ký vào trường đại học nào bạn nên kiểm tra kỹ các khối thi xét tuyển của trường đó nhé. Tránh tình trạng đăng ký vào khối mà trường không còn xét tuyển.

Điểm chuẩn của ngành quan hệ công chúng

Tên trường Điểm chuẩn 2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền 36.32 – 38.07
Đại học Đại Nam 15.0
Đại học Nguyễn Trãi 16.0
Đại học Kinh tế Quốc dân 28.1
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN 27.0 – 29.3
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam 19.0
Đại học Yersin Đà Lạt 15.0
Đại học Quốc tế Hồng Bàng 15.0
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM 23.0
Đại học Văn Lang 24.5
Đại học Văn Hiến 18.0
Đại học Công nghệ TPHCM 22
Đại học Công nghệ Miền Đông

15.0

Các nội dung đào tạo của ngành quan hệ công chúng

Sinh viên theo học ngành quan hệ công chúng tại các trường sẽ được đào tạo từ các kiến thức nền tảng như: Khoa học xã hội, kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông đại cương, xã hội học bổ trợ và các kiến thức ngành như: Kỹ năng viết báo chí, quản trị website, quản trị và phát triển thương hiệu, truyền thông đa phương tiện, xây dựng chiến dịch PR, tổ chức sự kiện, phát triển chương trình quan hệ công chúng cũng như kỹ năng viết bài PR…

Sinh viên sẽ được hướng dẫn và hiểu rõ về các hoạt động, chức năng cũng như vai trò của hoạt động truyền thông. Song song với đó là hiểu thêm về các loại hình báo chí và vai trò của chúng trong xã hội, quy trình hoạt động và sáng tạo truyền thông phục vụ cho hoạt động PR. Bên cạnh đó còn được rèn luyện tư duy cũng như các phương pháp tác nghiệp như: Phỏng vấn, phóng sự, viết tin… Các bạn thí sinh khi lựa chọn ngành học này thì nên cân nhắc lựa chọn ngành quan hệ công chúng học trường nào để được đào tạo một cách tốt nhất.

Học ngành quan hệ công chúng ở trường nào tốt nhất?

Swinburne Việt Nam

Xem thêm: 5 Lý do bạn nên học hệ liên kết Quốc tế

ĐH Kinh tế quốc dân

Chuyên ngành quan hệ công chúng (PR) thuộc Khoa Marketing, được nhà trường mở cửa tuyển sinh năm 2018. Môi trường đào tạo hiện đại và chất lượng.

Ngành này của trường tuyển sinh các khối: A1, D1, C3, C4 với mức điểm chuẩn năm 2020 là 27,6 điểm.

ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

Ngành quan hệ công chúng thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, là một trong những nơi đầu tiên nghiên cứu, giảng dạy về PR ở Việt Nam (từ 2001). Trường bắt đầu tuyển sinh ngành này từ năm 2013.

Ngành này tuyển sinh khối C, D1, D4, D78, D83, mỗi năm khoảng 60 chỉ tiêu. Điểm chuẩn 2020  từ 24-29 tùy khối thi.

Học viện Báo chí và tuyên truyền

Thành lập năm 2006, Khoa quan hệ công chúng và quảng cáo, thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở tiên phong cung cấp các chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo trên cả nước. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, có kinh nghiệm thực tiễn.

Ngành này tuyển sinh khối D1, D72, D78, R24, R25, R26, mỗi năm khoảng 50 chỉ tiêu đại trà, 80 chỉ tiêu chất lượng cao. Điểm chuẩn đại trà 2020  từ 34,45 đến 36,2 tùy khối thi.

ĐH Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn – ĐHQG TPHCM

Chương trình giáo dục đại học ngành này của trường ĐH KHXH & NV đào tạo những cử nhân với kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để tác nghiệp các hoạt động xây dựng, duy trì, phát triển hình ảnh và mối quan hệ hai chiều giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với các nhóm công chúng mục tiêu của họ thông qua việc cung cấp, trao đổi thông tin một cách đúng đắn, chính xác, trung thực; có khả năng nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề của quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu…

ĐH Văn Lang

Năm 2007,  trường bắt đầu tuyển sinh đại học chính quy ngành Quan hệ Công chúng. Ngành trực thuộc tại khoa quan hệ công chúng & truyền thông – Nghệ thuật, là địa chỉ tập hợp nhiều nhà báo tên tuổi, những người làm công tác PR chuyên nghiệp và những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có uy tín.

Năm 2018, trường triển khai Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành này với hơn 50% chương trình được đào tạo thực tiễn tại Cơ quan truyền thông và các NXB lớn tại Tp.HCM và Hà Nội. Chương trình đào tạo đặc biệt đưa bổ sung trực tiếp vào chương trình như những môn học bắt buộc: Nhiếp ảnh, Thiết kế Đồ họa, Kỹ thuật truyền thông Đa phương tiện,…

Ngành quan hệ công chúng đại học Văn Lang mỗi năm tuyển khoảng 50 chỉ tiêu đại trà, 80 chỉ tiêu chất lượng cao. Tuyển sinh khối A, A 1, C, D1. Điểm chuẩn đại trà 2020: 19 (theo điểm thi tốt nghiệp), 20 (theo xét học bạ).

ĐH Kinh tế-Tài chính TPHCM

Trường tư thục. Tại UEF, Quan hệ công chúng đào tạo theo hai chuyên ngành sâu: Truyền thông báo chí; Tổ chức sự kiện.

Học ở UEF sinh viên ngoài việc được đào tạo kiến thức chuyên môn còn được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề cần thiết nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp tốt nhất.

Lời kết

Swinburne Việt Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin về ngành quan hệ công chúng thi khối nào, học ở đâu và điểm chuẩn như thế nào. Mong rằng dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!

Tham gia cộng đồng sinh viên Swinburne tương lai tại đây.

Exit mobile version