Swinburne > Tin tức tổng hợp > Thiên đường học tập – Du học châu Âu nước nào tốt nhất?

Thiên đường học tập – Du học châu Âu nước nào tốt nhất?

Từ bao lâu nay, châu Âu vẫn được xem là một thiên đường học tập – điểm đến hấp dẫn các du học sinh với kiến trúc mơ mộng, di sản phong phú và cơ hội học ngôn ngữ tuyệt vời cùng người bản xứ. Ở châu Âu, bạn là trung tâm của một cộng đồng quốc tế với niềm đam mê học hỏi, sự sáng tạo và đổi mới, giúp bạn khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của mình.

Tuy nhiên giữa rất nhiều quốc gia, đâu mới là thiên đường học tập tốt nhất? Hãy cùng khám phá các điểm đến học tập và tìm hiểu du học châu Âu ở nước nào tốt nhất.

Du học Anh

Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại. Tại đây chào đón khoảng 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Đây là đất nước có nhiều trường danh tiếng được xếp hạng thế giới nhất. Cụ thể là trong danh sách 200 trường toàn Châu Âu thì Anh đã chiếm tới 48 trường. 

Bằng cấp của Anh luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Với tấm bằng đại học tại Anh Quốc, du học sinh có thể học thêm lên hoặc xin việc làm tại bất cứ nước nào trên thế giới. Những cựu du học sinh Anh quốc cũng là những người được giới tuyển dụng ưa chuộng, do họ có kiến thức cơ bản tốt, kỷ luật làm việc cao và kĩ năng mềm đảm bảo cần thiết để hỗ trợ cho công việc thành công.

Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại.

Anh Quốc là nơi có nhiều trường đại học danh tiếng, văn hóa là sự giao thoa giữa nét cổ điển và phong cách hiện đại.

So với nhiều nước khác, thời gian học tại Anh được coi là ngắn. Bậc cử nhân được đào tạo trong 3 năm và bậc thạc sỹ được đào tạo trong 1 năm. Điều này giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian, tiền bạc, ra trường sớm và sớm tiếp cận các cơ hội việc làm.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Anh là: University of Cambridge, University of Oxford Univertsity College London, Imperial College London, King’s College London, University of Edinburgh

Du học Đức

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc,  đồng thời là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Chính vì vậy, du học tại Đức mang đến cho bạn cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước có trình độ kinh tế – xã hội phát triển bậc nhất thế giới.

Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với sự đa dạng trongg các chương trình giáo dục. Ở Đức có nền 370 trường đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó có các trường đại học tổng hợp, đại học kỹ thuật tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành. Ngoài ra sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: đại học và sau đại học. Một số ngành học được ưa chuộng tại Đức là chế tạo máy, kinh tế, khoa học pháp lý, ngôn ngữ học, Đức học…

Một trong những lí do rất nhiều sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đức đó là các trường đại học của Đức có các chính sách giảm hoặc miễn học phí cho sinh viên. Hiện nay có 4 bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học lý 1, khoảng 500 Euro/ học kì, còn lại 12 bang không thu học phí.

Một số trường đại học tiêu biểu ở Đức là: Technical University of Munich, Johannes Gutenberg University Mainz, RWTH Aachen Universuty, Berlin International University of Applied Sciences, University of Freiburg… 

Du học Pháp

So với các quốc gia Âu Mỹ khác, Pháp là quốc gia có tài trợ nhiều nhất cho giáo dục. Mức học phí khi bạn đi du học cũng được tài trợ lên đến 90% so với những quốc gia khác.

Nước Pháp được ví như một quốc gia hào phóng khi cung cấp “học bổng học phí”. Có giá trị khoảng 13.000 Euro/ năm cho hầu hết các du học sinh quốc tế. Vì vậy bạn  chỉ phải đóng một mức học phí rất nhỏ khi học tập tại quốc gia này.

Mức học phí khi bạn đi du học tại Pháp được tài trợ lên đến 90% so với những quốc gia khác.

Mức học phí khi bạn đi du học tại Pháp được tài trợ lên đến 90% so với những quốc gia khác.

Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, thì nền giáo dục Pháp cũng sở hữu cơ sở nghiên cứu khoa học tiên tiến với rất nhiều giải Nobel về khoa học được trao ở quốc gia này. Bằng cấp của các trường đại học Pháp phù hợp với hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu. Bạn cũng có thể tiếp cận nhiều chương trình đào tạo và nhiều bằng cấp khác nhau.

Rất nhiều trường đại học của Pháp thường xuyên được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế. Trong số các trường đại học nổi tiếng có: École Normale Superieure, École Polytechnique ParisTech, Université Pierre et Marie Curie, Paris Diderot…

Du học Hà Lan

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học. Những nghiên cứu khoa học thực hiện tại Hà Lan được đánh giá rất cao ở cấp quốc gia và quốc tế.

Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hà Lan được xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho giáo dục (Best countries for education) của US News & World Report. Du học tại đất nước này, sinh viên có thể lựa chọn các trường có thứ hạng cao nằm trong top 100 toàn cầu.

Học phí phải chăng là một trong những lý do nên chọn du học Hà Lan. Học phí ở hà Lan khoảng 7000 – 9800 Euro/ năm. Chi phí chỉ bằng phân nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ, Úc và Canada.

Một số trường đại tiêu biểu của Hà Lan là: Erasmus University Rotterdam, Wageningen University, Wittenborg University of Applied Sciences, University of Amsterdam, Delft University of Technology, Leiden University

Du học Thuỵ Sĩ

Theo World Happiness Report, Thụy Sĩ thuộc top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các yếu tố việc làm và thu nhập, dịch vụ hỗ trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, mức độ tự do, môi trường sống trong lành gần gũi với thiên nhiên, năng lực điều hành của chính phủ… Du học tại Thuỵ Sĩ là bạn có cơ hội học tập tại môt trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Thuỵ Sĩ được đánh giá là một trong những điểm đến học tập lý tưởng ở châu Âu

Thuỵ Sĩ được đánh giá là một trong những điểm đến học tập lý tưởng ở châu Âu

Giáo dục và kiến thức trở thành những nguồn tài nguyên rất quan trọng của Thuỵ Sĩ. Là đất nước nhỏ bé với tổng trên dưới 8 triệu dân, Thụy Sĩ sở hữu tới 2 trường Đại học trong Top 20 trường hàng đầu (QS Ranking) và đứng thứ 7 trong top 200 Thế giới (QS ranking lẫn THE ranking). Điều này minh chứng Thụy Sĩ là đất nước có trình độ đào tạo tốt hơn rất nhiều những nước lớn hơn có nền kinh tế phát triển hệ thống đào tạo bậc nhất ở Châu Âu. Một số trường top đầu của Thuỵ Sĩ phải kể đến là: Zurich University of the Arts, ETH Zurich, University of Basel, University of Geneva, École Polytechnique Fédérale de Lausanne…

Để cập nhật các thông tin mới nhất về chương trình du học trong nước và quốc tế, hãy cùng theo dõi fanpage Swinburne Việt Nam nhé!