Swinburne > tin-tuc-new > Tìm Hiểu Về Chương Trình Liên Kết Quốc Tế 2+2 Tại Swinburne Việt Nam

Tìm Hiểu Về Chương Trình Liên Kết Quốc Tế 2+2 Tại Swinburne Việt Nam

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Thế nhưng, nhiều bạn không thể du học vì những lý do khác nhau. Chính vì thế nên nhiều bạn đã lựa chọn chương trình liên kết Quốc tế 2+2. Vậy đây là chương trình gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu nhé.

Chương trình liên kết quốc tế 2+2 là gì?

Đây là một hình thức giống như du học tại chỗ, du học từ xa. Với 2 năm đầu bạn sẽ được học tập trong nước trước khi chuyển tới nước ngoài để học nốt chương trình trong 2 năm sau.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học từ Hà Nội tới TP. HCM đã có chương trường liên kết Quốc tế 2+2 với các trường đại học quốc tế nổi tiếng và chất lượng. Cùng với đa dạng ngành nghề khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Các bên tham gia đào tạo sẽ gồm: trường Đại học trong nước và trường Đại học nước ngoài. Với trường Đại học trong nước, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về chất lượng đào tạo cũng như độ uy tín của trường. Bạn có thể tìm kiếm từ các vấn đề chung tới các vấn đề cụ thể như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, hình thức giảng dạy,… Còn đối với các trường nước ngoài sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm thông tin. Thế nhưng, kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy, thường các trường nước ngoài tốt sẽ lựa chọn các đối tác là các trường Đại học tốt trong nước.

Thời gian đào tạo

Là chương trình liên kết quốc tế 2+2 nên bạn sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn học. Trong 2 năm đầu sẽ học tập tại Việt Nam, học tập tại các trường đại học có chương trình liên kết quốc tế, 2 năm cuối sẽ tiếp tục ra nước ngoài để học tập.

Tùy từng trường đôi khi sẽ có thời gian học khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường thường ghi 1+3, 2+2, 3+1. Đây biểu thị cho số năm mà bạn sẽ học tập tại trong nước và ngoài nước. Với những chương trình có thời gian học tập tại nước ngoài kéo dài hơn, bạn cần chuẩn bị trước tài chính để sẵn sàng nhập học tại trường Đại học quốc tế.

Dù sao thì chương trình quốc tế 2+2 cũng giúp các bạn học sinh làm quen dần môi trường ngoài nước khi được học trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Những năm đầu khi học tập trong nước, bạn sẽ biết nhiều hơn về nền văn hóa, cách ứng xử, rèn luyện ngôn ngữ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi được sang nước ngoài để tiếp tục học.

Xem thêm: 8 ưu điểm khi lựa chọn chương trình liên kết quốc tế

Ưu điểm của chương trình quốc tế 2+2

Chương trình quốc tế 2+2 hiện nay đang được các bạn học sinh ưa chuộng và lựa chọn theo học nhiều. Lý do tại sao chương trình học này lại thu hút những bạn học sinh như thế? Chương trình quốc tế 2+2 mang lại nhiều ưu điểm cho các bạn học sinh. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

Mức chi phí hợp lý

Chi phí để du học truyền thống khá đắt đỏ. Khi du học, có rất nhiều khoản phải chi tiêu như: học phí, chi phí sinh hoạt,… Đây có thể là một trong những khó khăn của rất nhiều bạn học sinh khi có ý định du học nước ngoài theo hình thức truyền thống.

Nhưng với chương trình liên kết quốc tế 2+2, bạn sẽ dành 1/2 thời gian để học tại nước ngoài. Điều này sẽ tiết kiệm tới 70% chi phí. Không chỉ thế, chi phí sinh hoạt trong nước rẻ hơn rất nhiều so với nước ngoài. Bạn còn có thể ở gần gia đình và người thân.

Bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội học tập tại nước ngoài. Nhờ đó mà lựa chọn học chương trình quốc tế 2+2 không còn quá là quá lớn về vấn đề chi phí cho các bạn trẻ có ước mơ được đặt chân du học tới quốc gia mà mình yêu thích.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Lựa chọn hình thức du học truyền thống, sẽ có nhiều vấn đề bạn phải lo lắng như: giấy tờ nhập học, visa,… và cả điều kiện để được nhập học. Nhưng, với hình thức học theo chương trình quốc tế 2+2, điều kiện xét tuyển đơn giản dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tùy vào từng trường mà có điều kiện xét tuyển khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh cùng với một số điều kiện khác là đã có thể đăng ký xét tuyển chương trình quốc tế 2+2.

Yêu cầu xét tuyển cũng đỡ gắt gao hơn rất nhiều. Không chỉ thế, trong những năm đầu bạn được đào tạo bài bản về tiếng Anh. Trường Đại học sẽ đảm bảo bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như trang bị những kỹ năng phù hợp trước khi “cất cánh” tiếp tục học tập tại nước ngoài.

Tránh cú sốc tâm lý

Hằng năm, theo ước tính có khoảng hơn 4.000 du học sinh Việt Nam phải quay về nước khi việc học còn dang dở. Ngoài vấn đề về tài chính, việc phải chịu áp lực về tâm lý, không thể thích nghi được với cuộc sống du học mới lạ cũng chính là nguyên nhân gây cản trở tới nhiều ước mơ của các bạn trẻ.

Việc thay đổi môi trường đột ngột khi du học ở một quốc gia mới mẻ với sự bất đồng về văn hóa, ngôn ngữ khiến nhiều du học sinh Việt Nam bị sang chấn tâm lý, không thể theo kịp chương trình học tại môi trường học tập mới.

Chương trình liên kết 2+2 giúp sinh viên tạo nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa. Giúp sinh viên chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng khi “trang bị” đầy đủ những kỹ năng cần thiết để tới một môi trường học tập mới. Trong những năm đầu học tập trong nước, bạn có thể trang bị được vốn tiếng Anh vững chắc, những kiến thức chuyên môn cùng tâm lý vững vàng. Điều này rất quan trọng vì đảm bảo được cho sinh viên khi sang nước ngoài có thể dễ dàng bắt kịp chương trình học và hòa nhập được với môi trường mới.

Học chương trình liên kết quốc tế 2+2 ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đã mở rộng đào tạo chương trình liên kết quốc tế 2+2. Những trường Đại học cũng liên kết với nhiều quốc gia phát triển, tiên tiến. Cùng với nhiều ngành đa dạng cho bạn lựa chọn.

Ngoài ra, mọi người còn có thể tham khảo chương trình liên kết quốc tế tại Swinburne Việt Nam. Những ưu điểm nổi bật khi học tập tại đây có thể kể đến như:

  • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. 
  • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia. 
  • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học
  • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia bất cứ thời điểm nào
  • Được tiếp xúc với bạn bè quốc tế
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng, thư viện với hàng triệu tư liệu bổ ích.

>> Tìm hiểu chi tiết về Swinburne Việt Nam TẠI ĐÂY!

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Hình thức xét tuyển tại các trường Đại học cũng nhanh gọn, không có quá nhiều thủ tục. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS thì đây là một lợi thế cho bạn khi đăng ký xét tuyển. Tùy từng trường mà có yêu cầu xét tuyển khác nhau, các bạn sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn trước khi đăng ký xét tuyển. Nhưng nhìn chung, điều kiện xét tuyển chương trình liên kết quốc tế 2+2 đơn giản hơn du học truyền thống.