Swinburne Việt Nam

Hé lộ top ngành nghề có triển vọng trong tương lai

top ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Top ngành nghề có triển vọng trong tương lai có những ngành nghề nào? Với dự đoán cho đến năm 2025 thì tự động hoá sẽ thay thế cho 5 triệu việc làm của con người. Chính vì vậy, thị trường việc làm sẽ có nhiều biến động đối với các nghề nghiệp trong tương lai. Vậy ngành nghề có triển vọng trong tương lai là gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do cần tìm hiểu những ngành nghề triển vọng trong tương lai?

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ tìm kiếm những công việc hiện đang có tầm ảnh hưởng trong xã hội mà đôi khi quên những cơ hội có việc làm trong tương lai. Hãy nhớ rằng khi bạn chọn ngành nghề phải phù hợp với triển vọng tương lai cho mình, các bạn cũng cần phải cân nhắc đến năng khiếu của bản thân, hoàn cảnh gia đình và đặc biệt là nhu cầu của xã hội về nghiệp nghiệp đó.

Việc bạn lựa chọn được một ngành nghề triển vọng trong tương lai mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giải quyết được việc làm và vấn đề thu nhập sau khi ra trường. Những công việc có tiềm năng sẽ giúp cho bạn có chỗ đứng trong xã hội và không bị rơi vào tình trạng thất nghiệp trong tương lai

Ngoài ra, tìm hiểu công việc có triển vọng ở tương lai cũng là một phương pháp để chứng tỏ rằng mọi người có trách nhiệm với xã hội. Việc phân bổ nguồn lực hợp lý cho các ngành có triển vọng cần nguồn nhân lực sẽ giúp cho xã hội không bị lãng phí nguồn nhân lực, thời gian đào tạo lại và đảm bảo sự phát triển của đất nước.

Top ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Ngành Truyền thông – Marketing

Thực tế ngành Marketing không còn là một ngành xa lạ đối với các công ty ở Việt Nam, tuy nhiên sự phát triển này vẫn có nhiều hạn chế. so với các nước khác. Chính vì vậy, đây được đánh giá là một trong top ngành nghề có triển vọng trong tương lai, bởi lẽ chúng ta vẫn còn thiếu nhiều về nguồn nhân lực có chất lượng cao vè ngành nghề này. 

Khi học ở ngành này các bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau như: Content, Account, Copywriter, PR, Event, Media Planner,…

Công nghệ thông tin

Nói đến top ngành nghề có triển vọng trong tương lai không thể không kể đến ngành Công nghệ thông tin. Theo nhu cầu của xã hội, sự thống trị của công nghệ là điều mà chúng ta không thể phủ nhận, và ngành học này sẽ không ngừng phát triển trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Và đặc biệt, nếu bạn có nhiều kỹ năng làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương khủng và mang lại nguồn thu nhập ổn định, có cơ hội đi công tác nước ngoài với điều kiện và mức lương cao hơn gấp nhiều lần.

Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn với ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên, thực tế hai ngành này rất khác nhau. Ngành Khoa học máy tính được đánh giá là một trong những top ngành nghề có triển vọng trong tương lai, người học sẽ phát triển những chương trình, ứng dụng hoặc phần mềm. Đây là ngành học nghiên cứu chuyên sâu hơn, bạn có thể làm những vị trí sau khi tốt nghiệp như: Kiến trúc sư kỹ thuật, Kỹ sư máy tính, Lập trình viên, Chuyên viên phát triển sản phẩm,…

Kỹ thuật cơ khí

Ngành Kỹ thuật – Cơ khí hiện nay đang là ngành đòi hỏi khá nhiều về sức khỏe và sự kiên trì. Tại Việt Nam hiện nay nguồn nhân lực cho lĩnh vực này bị thiếu hụt mỗi năm rất lớn. Tuy nhiên đây là ngành tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân, do đó sẽ luôn cần nhân lục về khối ngành này. Đặc biệt nhất là mức lương ngành Cơ khí mang lại rất ổn định và không hề nhỏ.

Trí tuệ nhân tạo

Tất cả các tập đoàn hiện nay đều mong muốn tìm được những người đặc biệt trong lĩnh vực ngành nghề có triển vọng trong tương lai này bắt đầu từ khi thuật ngữ “AI” được đặt ra. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay vẫn còn rất ít chương trình đào tạo về AI và nguồn nhân lực có tay nghề cao đang khan hiếm.

Do đó, top ngành nghề có triển vọng trong tương lai phần lớn các công ty công nghệ hàng đầu thế giới không ngừng nghiên cứu và tuyển dụng nhân sự đó chính là AI. Để tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày và hoạt động thương mại. Hiện tại ở Việt Nam chưa có chương trình đào tạo chính thức về môn học ngành nghề hot trong tương lai này, hầu hết việc đào tạo diễn ra trong các tập đoàn và giữa các tập đoàn.

Ngành năng lượng mới

Nói về sự phát triển trên thế giới không thể không nói đến vấn đề môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện với môi trường ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành này có xu hướng phát triển cao không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Kết luận

Đứng trước sự quyết định lựa chọn sự nghiệp, bạn sẽ chọn đi theo con đường nhiều người đi hay đi con đường mới thuộc về riêng mình? Đừng ngần ngại khi lựa chọn top ngành nghề có triển vọng trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực của mình. Chúc các bạn sớm tìm được công việc thật sự tốt và phù hợp cho riêng mình nhé!

Exit mobile version