Swinburne Việt Nam

Top 10 trường quốc tế ở Việt Nam tốt nhất, đáng học nhất năm 2023

Đại học quốc tế ở việt nam - Swinburne Việt Nam

 Trường quốc tế ở Việt Nam có gì? Đâu sẽ là trường phù hợp dành cho bạn? Hãy cùng Swinburne Việt Nam điểm qua 10 trường quốc tế ở Việt Nam đáng học nhất để có thể lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân và gia đình mình nhé!

Học trường quốc tế ở Việt Nam có tốt không?

Một số ưu điểm dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc cho mọi người về vấn đề vì sao hiện đây các bậc phụ huynh thường có xu hướng chọn trường quốc tế ở Việt Nam để cho con mình học tập và phát triển:

Top 10 trường quốc tế ở Việt Nam đáng học nhất

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Đại học Anh Quốc là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn của nước Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Các bạn sinh viên theo học tại trường nhận bằng đại học được cấp bởi trường Đại học Staffordshire hoặc Đại học London. Trường quốc tế ở Việt Nam này đảm bảo 100% giảng viên giảng dạy là người nước ngoài với rất nhiều học giả có thâm niên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo được vai trò giảng dạy, lý thuyết đi đôi với thực hành hiệu quả.

Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam tự hào là nhà tài trợ cho các thí sinh Olympia trong hơn 20 năm qua. Đây là sự liên kết giáo dục quốc tế giữa trường Đại học Công nghệ Quốc tế Swinburne ở Úc và Đại học FPT của Việt Nam.

Khi học tập tại trường, các bạn sinh viên sẽ được học tập hoàn toàn bởi chương trình đào tạo của trường Swinburne tại Úc. Các chương trình đào tạo ở các lĩnh vực khoa học, công nghệ, sáng tạo, kinh doanh và thiết kế chất lượng cao, mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho các bạn sinh viên.

Về cơ sở vật chất, Swinburne trang bị cơ sở tối tân với các công nghệ kỹ thuật số 4.0 hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với các nghiên cứu toàn cầu cáo tầm ảnh hưởng cao. Hiện nay, trường quốc tế ở Việt Nam – Swinburne Việt Nam có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng giúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn để thuận tiện hơn với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, khi học tập tại Swinburne Việt Nam sẽ có một số ưu điểm nổi bật như:

> Đọc thêm: Điều kiện học bổng của Swinburne Việt Nam Alliance Program 2023 – 2024 

Đại học FPT

Trường quốc tế ở Việt Nam – FPT thuộc tập đoàn FPT, đứng đầu trong Tổ chức giáo dục FPT Education. Ưu điểm đặc biệt của FPT là cung cấp môi trường giáo dục học tập quốc tế cực kỳ chất lượng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, cùng với muôn vàn cơ hội làm việc cũng như thực tập tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn là một cơ sở giáo dục đào tạo các ngôn ngữ Anh, Hàn và Nhật ngay trong các bài giảng hàng ngày và nằm trong chương trình đào tạo chính thức ở đây. Một số chuyên ngành đào tạo nổi bật là: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Nhật.

Trường có các cơ sở giáo dục trên toàn quốc như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Quy Nhơn với cơ sở vật chất mới mẻ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên.

Đại học RMIT

RMIT Việt Nam đã có hơn 20 năm làm việc tại Việt Nam, đây là cơ sở giáo dục có trụ sở chính đặt tại Melbourne Úc, mang đến trải nghiệm học tập thú vị bậc nhất đến từ nước Úc cho các bạn sinh viên Việt Nam. Trường quốc tế ở Việt Nam này là một cái tên đình đám từ trước tới nay.

100% chương trình giảng dạy ở RMIT đều tương đương với các chuyên ngành ở Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có thể học chuyển tiếp sang Australia bất kỳ lúc nào. Chương trình học vô cùng phong phú với nhiều ngành nghề về kinh doanh, truyền thông, thiết kế, công nghệ, ngôn ngữ và thời trang.

Cùng với hoạt động ngoại khoá kết hợp với giảng dạy, RMIT giúp các bạn sinh viên đột phá trong lĩnh vực mà các bạn đang theo học.

Đại học VinUni

VinUni là trường quốc tế ở Việt Nam thuộc Tập đoàn VinGroup với mong muốn đào tạo sinh viên có một môi trường đại học đẳng cấp quốc tế dựa trên những tiêu chuẩn giảng dạy cùng môi trường học tập chuyên sâu cho sinh viên.

Trường Đại học này có quan hệ hợp tác với Đại học Pennsylvania và Đại học Cornell, cố vấn chặt chẽ và hỗ trợ để thành lập thêm ba trường Cao đẳng tại VinUni là: Cao đẳng Khoa học Y tế, Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Cao đẳng Kinh doanh và Quản lý.

Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một chương trình giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất và cuộc sống trong khuôn viên trường đạt chuẩn tốt nhất. Đáp ứng các yêu cầu do tổ chức kiểm định và xếp hạng hàng đầu trên thế giới như: ABET, AACSB, QS và THE.

Đại học Quốc Tế Miền Đông

Đại học Quốc tế Miền Đông do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư ở Thành phố mới Bình Dương, và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2011. Trường đào tạo với các chuyên ngành chính về Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

Điểm đặc biệt là trường có mức học phí khá hợp lý để các bạn sinh viên có thể theo học, đặc biệt là chương trình học bổng diễn ra xuyên suốt ở các năm học tạo điều kiện và giúp các bạn sinh viên phấn đấu trong quá trình học tập.

Trường Đại học Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc tế TP Hồ Chí Minh trực thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam, đây là trường đại học đạt chuẩn MOET 2016 và chuẩn AUN-QA năm 2018. Trường có các chuyên ngành đào tạo đạt chuẩn chính là Kỹ thuật Y Sinh, Điện tử, Viễn thông. Ngoài ra, tại đại học quốc tế TP Hồ Chí Minh cung cấp đến 9 chương trình đào tạo ở bậc Đại học và 3 chương trình Đào tạo sau đại học.

Mục tiêu phát triển của trường là trở thành một trong những trường nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam cũng như trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.

Viện đào tạo quốc tế IEI

Viện đào tạo quốc tế IEI được thành lập bởi Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, đây là một trường quốc tế ở Việt Nam chuyển tiếp sinh viên ngay ở lộ trình học. Có hai mảng đào tạo giáo dục chính là:

Viện là sự hợp nhất của 3 trung tâm trực thuộc là Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trug tâm Nghiên cứu và Phát triển nguồn nhân lực, Trung tâm Ngoại ngữ. Hiện nay viện IEI cung cấp những khoá du học ngắn, trung và dài hạn ở khá nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại Học Greenwich Việt Nam

Trường quốc tế ở Việt Nam – Greenwich Việt Nam đào tạo với các chuyên ngành chính: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị truyền thông và Quản trị sự kiện. 100% nội dung đào tạo cùng đội ngũ giảng viên đều được thẩm định và xét duyệt chất lượng bởi Đại học Greenwich ở Anh.

Cũng giống như Swinburne Việt Nam, đây là một cơ sở giáo dục có vốn đầu tư thuộc tập đoàn FPT. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội trải nghiệm ở môi trường học tập và giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đại Học Fulbright Việt Nam (FUV)

Đại Học Fulbright Việt Nam (FUV) hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, được thành lập và đặt trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Trường tập trung vào các giá trị cốt lõi, mang đến tính độc lập, toàn cầu, lấy sinh viên làm trung tâm và tiêu chí vì một tương lai tốt nhất dành cho các sinh viên theo học tại trường.

Các chuyên ngành nổi bật tại trường: Khoa học Máy tính, Việt Nam học, Kinh tế học, Tâm lý học, Khoa học Tích hợp, Văn học, Lịch sử, Kỹ thuật. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể đăng ký theo học chương trình kép, kết hợp với các mối quan tâm từ những lĩnh vực khác nhau.

Một số lưu ý khi theo học tại các trường quốc tế ở Việt Nam

Kết Luận

Hiện nay, các trường quốc tế ở Việt Nam có rất nhiều và phù hợp với từng nhu cầu của các bạn sinh viên. Quan trọng là mọi người cần tìm hiểu và lựa chọn được trường học, ngành học phù hợp với bản thân cũng như xu hướng của xã hội để có thể theo đuổi lâu dài, bền vững trong tương lai.

Exit mobile version