Swinburne Việt Nam

Những Điều Nhất Định Phải Biết Về Trường Quốc Tế

những điều cần biết về trường quốc tế

Ngày nay việc cho con theo học các trường quốc tế đang là xu hướng của rất nhiều bậc phụ huynh. Và thật sự thì các trường quốc tế luôn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các trường học công lập hoặc dân lập. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu những điều nhất định phải biết về trường quốc tế nhé!

Chương trình đào tạo

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Điểm khác biệt rõ ràng nhất ở các trường quốc tế so với tư thục đó là chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tức tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập của học sinh, sinh viên.

Điều này giúp cho các bạn học sinh, sinh viên như được sống hoàn toàn trong tiếng Anh, tạo một môi trường học tập rèn luyện tiếng Anh vô cùng tốt.

Áp dụng chương trình học từ các nước tiến bộ

Đối với các trường quốc tế, chương trình học sẽ khác với các trường trong nước ở cả tài liệu học, lộ trình cũng như phương pháp học. Bởi họ sẽ áp dụng chương trình học từ các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, Singapore… nhằm cung cấp các kiến thức cập nhật, hiện đại và thiết thực nhất cho các bạn học sinh, sinh viên.

Trong đó Chương trình học của Úc được đánh giá là kích thích sáng tạo, khơi dậy tiềm năng người học và cách học sinh động, và được nhiều trường quốc tế áp dụng.

Chất lượng giảng dạy đảm bảo

Đối với giảng viên của các trường quốc tế, họ bắt buộc phải đạt chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ chuyên môn mới đủ điều kiện tham gia giảng dạy.

Không chỉ kỹ năng chuyên môn mà các giáo viên, giảng viên tại đây cũng luôn có những phương pháp dạy khác biệt nhằm kích thích sự tự tìm tòi học hỏi của học sinh. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp dạy – học tập chủ động, tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn.

> Xem thêm: Tìm hiểu về trường Quốc tế Việt Nam

Bằng cấp

Thực tế, Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị định nhằm ghi nhận sự cần thiết của các chương trình học cấp bằng quốc tế bên cạnh bằng cấp từ các trường THPT Việt Nam.

Việc có bằng cấp quốc tế mang lại những lợi ích như: học sinh sẽ không phải tốn một năm học dự bị như đa phần học sinh đang phải làm khi đi du học bởi vì bằng THPT Việt Nam chưa được công nhận để vào thẳng ở nhiều trường Đại học nước ngoài. Chương trình THPT quốc tế thực chất là chương trình tiền đại học vậy nên cho phép học sinh được vào thẳng Đại học luôn.

Bằng cấp của các trường quốc tế sẽ được công nhận toàn cầu, xuất phát từ những chương trình quốc tế độc lập (như IB hay Cambridge) hay là chương trình của các quốc gia tiên tiến, chủ yếu đến từ các nước dùng ngôn ngữ Tiếng Anh để học như Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Không chỉ vậy, với tấm bằng quốc tế, khi xin việc trong nước cũng dễ dàng hơn đối với bạn. Bởi tấm bằng quốc tế đã chứng nhận cho việc bạn đạt tiêu chuẩn về các kỹ năng và kiến thức mà không phải sinh viên trong nước nào cũng làm được.

Để có bằng quốc tế, học sinh cần học tối thiểu hai năm cuối bậc THPT để được cấp bằng. Kết quả học của các bằng này sẽ quy đổi ra điểm vào Đại học. Các trường Đại học trên thế giới sẽ ghi rõ với mỗi loại bằng cấp chương trình thì điểm yêu cầu đầu vào là gì, ví dụ như IB thì điểm bao nhiêu, A-levels thì điểm bao nhiêu và ATAR của Úc thì điểm bao nhiêu. Vì vậy, học sinh có thể chọn chương trình quốc tế ở Việt Nam phù hợp với mình để học và vẫn tự tin là điểm của mình sẽ được quy ra một “chuẩn” công bằng để vào Đại học.

Học phí

Chi phí để cho con cái được học ở các trường quốc tế chưa bao giờ là nhỏ. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến, các hoạt động ngoại khóa thú vị cùng những tiêu chuẩn về bằng cấp đã khiến cho học phí trường quốc tế khá cao.

Các trường quốc tế sử dụng các thiết bị học tập như máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM…  giúp học sinh học tập tốt nhất. Đồng thời, các trường quốc tế đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi… giúp học sinh rèn luyện và phát triển thể chất hiệu quả. Các chi phí này thường được tính vào phí cơ sở vật chất và cũng là một phần nguyên nhân của việc học phí cao.

Ngoài ra, các trường quốc tế còn có nhiều sự kiện giao lưu quốc tế với các trường quốc tế trên cùng địa bàn giúp học sinh giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới. Chi phí của các hoạt động này cũng sẽ được tính vào học phí trường quốc tế. So với những lợi ích tuyệt vời mà học sinh nhận được, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Cụ thể, học phí của các trường quốc tế thường bao gồm các khoản phí: phí ghi danh, học phí chính thức, phí phát triển trường học và cơ sở vật chất, phí hoạt động ngoại khóa, phí dịch vụ trường học, phí hỗ trợ ngôn ngữ, phí đưa đón học sinh, phí đồng phục.

Một số trường quốc tế với học phí trung bình như sau:

Môi trường học tập

Môi trường học tập quốc tế được cấu thành từ ba yếu tố chính: học tập, hoạt động ngoại khóa và cơ sở vật chất.

Tổ chức học tập

Đây là yếu tố căn bản nhất của một trường đại học, phân biệt đẳng cấp của các trường. Toàn bộ chương trình giảng dạy của các trường quốc tế được áp dụng theo các chương trình hiện đại nhất của thế giới và được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận.

Đi kèm với các yêu cầu cao là một hệ thống hỗ trợ học tập bao gồm phương pháp giảng dạy hiện đại (chú trọng tương tác, thảo luận, tự học, và hướng dẫn phương pháp học), hệ thống hỗ trợ dạy và học (BkEL), có các trợ giảng hỗ trợ học sinh, sinh viên khi gặp những khó khăn khúc mắc trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Hoạt động ngoại khóa

Các chương trình hoạt động ngoại khóa của các trường quốc tế hết sức phong phú và đa dạng, thường được tổ chức khá thường xuyên. Các chương trình này được thiết kế một cách hài hòa với chương trình học nhằm phát triển sự tự tin, tính năng động và sự toàn diện của các bạn học sinh, sinh viên.

Cơ sở vật chất

Trong khuôn viên trường có rất nhiều tiện ích như sân bóng đá, các sân thể thao đa năng, thư viện, căn tin…Phòng học được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế có máy điều hòa, projector, máy vi tính và internet wifi. Ngoài giờ học sinh viên có thể đến phòng sinh hoạt đa chức năng để tự học, học nhóm hay thư giãn. Các sinh viên có nhu cầu có thể đăng ký ở tại ký túc xá. Các phòng trong ký túc xá đều được trang bị hiện đại, có internet wifi, có phòng tập thể dục, phòng đọc sách và sinh hoạt chung.

Với tổng hòa các yếu tố từ học tập, hoạt động ngoại khóa đến cơ sở vật chất, đảm bảo mang đến cho học sinh, sinh viên của trường môi trường học tập quốc tế chất lượng cao, hướng đến việc đào tạo ra các học sinh, sinh viên toàn diện, năng động, và tràn đầy sức sáng tạo.

Một số trường quốc tế uy tín tại Việt Nam

Dưới đây là một số trường quốc tế có chất lượng đào tạo nổi tiếng ở Việt Nam. Các trường này bao gồm từ bậc Đại học cho đến các cấp dưới như mầm non, tiểu học, THPT:

Trên đây là những thông tin nổi bật về các trường quốc tế cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham khảo. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát nhất về các trường quốc tế. Chúc quý phụ huynh sẽ lựa chọn được cho con em mình ngôi trường phù hợp, từ đó giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện và ưu tú nhất.

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

 
Exit mobile version