Swinburne Việt Nam

8 Ưu điểm khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế

Chương trình liên kết quốc tế có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên hiện nay. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn nên chọn học hệ liên kết quốc tế hay không. Sau đây, Swinburne sẽ giới thiệu tới các bạn 8 ưu điểm khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế ở các trường nhé.

Quy trình xét tuyển đơn giản

Hầu hết các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có đầu vào xét tuyển gọn nhẹ hơn các hình thức khác. Điều này sẽ không gây áp lực khi chuẩn bị bước vào Đại học. Điều kiện để xét tuyển cho chương trình này chủ yếu là các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL iBT, một số chứng chỉ có liên quan.

Khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế, ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng là tiếng Anh vậy nên phải đảm khả năng tiếng Anh ở mức tốt để có được cơ hội học tập chương trình này. Bên cạnh đó, đối với mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn nên nắm bắt thông tin tuyển sinh của trường để cập nhập nhanh nhất.

Cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sống

Vì đây là chương trình liên kết quốc tế, thế nên bạn sẽ được học tập cùng giảng viên quốc tế, giảng dạy và sử dụng hằng ngày là tiếng Anh. Thế nên, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Hiện nay, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ phổ biến nhất. Khi bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn tiến gần hơn với sự phát triển của thế giới. Tiếng Anh cũng chính là “cầu nối” giúp bạn vươn xa hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, bạn sẽ được làm quen với những bạn học Quốc tế. Giúp bạn hiểu hơn về văn hóa các nước khác, mở mang thêm vốn sống và tri thức. Nhờ các hoạt động “team building” hay học cách tư duy mindset theo nước ngoài mà kỹ năng mềm của bạn được nâng cao hơn. Giúp bạn tự tin khi nói chuyện, sẵn sàng bày tỏ quan điểm của bản thân.

Không phải xa người thân, không bị shock văn hóa

Nỗi sợ xa nhà, phải sống và học tập tại “đất khách quê người’ là nỗi lo lắng của hầu các du học sinh. Khi du học, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống tự lập, tự trang trải, không bạn bè và người thân ở bên. Không chỉ thế, khi du học, bạn phải đối diện với nền văn hóa mới, khác lạ từ sinh hoạt tới hành vi ứng xử. Mọi thứ sẽ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm. Đặc biệt khi tiếng Anh còn chưa vững thì việc tiếp xúc với người nước ngoài để kết bạn, giao lưu càng trở nên khó khăn với nhiều bạn du học sinh.

Nếu bạn lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế, bạn sẽ được học tại Việt Nam, được ở gần với gia đình, người thân mà vẫn tiếp thu được những kiến thức mới, học tập trong môi trường quốc tế. Sẽ tùy thuộc vào từng hình thức mà có những chương trình học khác nhau. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn học theo hình thức chuyển tiếp, những năm đầu bạn sẽ học tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp sang nước ngoài để học trong những năm cuối.

Học phí không quá đắt

Với những bạn yêu thích du học nhưng vì vấn đề tài chính mà không thể đi du học thì chương trình liên kết quốc tế là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Học phí của hệ liên kết quốc tế rẻ hơn nhiều so với du học tại các nước đang phát triển. Chi phí sinh hoạt tại Việt Nam thấp hơn các nước quốc tế cũng là một ưu điểm của chương trình học này.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Các chương trình liên kết quốc tế đều được giảng viên Việt Nam và Quốc tế giảng dạy và đào tạo. Bạn được học theo giáo án chuẩn quốc tế, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với những kiến thức mới. Những bài giảng cũng không thua kém gì khi bạn du học, nhà trường sẽ luôn đảm bảo những kiến thức tốt nhất cho bạn.

Không chỉ thế, khi học chương trình quốc tế còn tăng cơ hội được thực tập tại nước ngoài hay những công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Bạn còn được tham gia vào những dự án lớn, đây đúng là một cơ hội tốt để bạn nâng cao kỹ năng, tích lũy kiến thức.

Bằng tốt nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình liên kết quốc tế là sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân quốc tế. Tấm bằng này có vô cùng có giá trị, không chỉ được các công ty lớn trong nước công nhận mà còn được cả thế giới công nhận.

Cùng với tấm bằng đẹp và những kiến thức mà bạn học được, những kỹ năng mềm bạn có trong quá trình học. Bạn có thể tự tin khi xin việc vào những công ty lớn hay thậm chí là những công ty đa quốc gia. Đây được xem như một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng .

Cơ hội việc làm cao

Như đã nói ở trên, khi sở hữu tấm bằng được cả thế giới công nhận thì khi xin việc với bạn chẳng còn là khó khăn. Không chỉ thế, những ngành học đào tạo của hệ liên kết quốc tế đều là ngành bắt kịp xu hướng, những ngành không bao giờ hết HOT.

Chính vì thế mà sau khi ra trường, bạn không cần phải đau đầu khi đi tìm việc, vì khi còn đang học tập tại các trường Đại học, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón những sinh viên giỏi.

Hành trang vững chắc trong thời kỳ hội nhập

Khi thế giới dần chuyển mình sang thời kỳ 4.0 và dần tới 5.0 thì các kỹ năng quan trọng như: khả năng tiếng Anh, cái nhìn đa quốc gia, tư duy toàn cầu,… càng trở nên ngày một quan trọng đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Khoa học công nghệ ngày tiến bộ, các quốc gia mở cửa giao lưu kinh tế thì việc cần những kỹ năng cho thời kỳ hội nhập là vô cùng cần thiết.

Ngay khi còn đang học, bạn sẽ được làm quen, có cơ hội để phát triển tất cả những kỹ năng cần thiết ấy. Lựa chọn chương trình liên kết quốc tế giúp bạn được học trong môi trường hiện đại, quốc tế. Kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, những kiến thức cần thiết bạn hoàn toàn có thể trau dồi, tích lũy trong quá trình học.

Một số thông tin về Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam được liên kết giữa Trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne tại Australia. Sinh viên sau khi học tại trường và tốt nghiệp chương trình Đại học ở đây sẽ được nhận bằng của trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Tổng giá trị học bổng tại trường được trao cho các sinh viên được gọi là “Change Maker” – Đây có nghĩa là người tiên phong thay đổi được đào tạo với các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Từ những ưu điểm mà Swinburne Việt Nam vừa nêu trên có lẽ bạn đã phần nào thấy được những lợi ích tuyệt vời mà chương trình liên kết quốc tế mang lại rồi chứ. Lựa chọn học hệ liên kết quốc tế hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng kho tàng kiến thức cực kỳ quý giá. Chúc bạn thành công!

Exit mobile version