5 tiêu chuẩn của giảng viên quốc tế tại Swinburne Việt Nam

Là chương trình đào tạo thuộc Top 1% trường trên thế giới, Swinburne Việt Nam đã khẳng định được uy tín của mình trên bản đồ giáo dục  bằng chất lượng đào tạo vượt trội. Một trong những yếu tố làm nên chất lượng đó đến từ đội ngũ giảng viên, những người đảm nhận vai trò dẫn dắt và truyền lửa cho sinh viên.

Dưới đây là 5 tiêu chuẩn được đặt ra cho mỗi giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy tại Swinburne Việt Nam.

Chất lượng giảng dạy tốt (Good teaching)

Các giảng viên của Swinburne Việt Nam đều là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về tuyển dụng từ Swinburne University of Technology (Australia). Để có cơ hội giảng dạy tại Swinburne Việt Nam, trước đó các giảng viên phải đảm bảo các tiêu chuẩn về hồ sơ như: bằng cấp và nơi học; kinh nghiệm làm việc trong các ngành công nghiệp, các chức vụ đã đảm nhiệm; kinh nghiệm tham gia các hoạt động học thuật, nghiên cứu và đào tạo; các học bổng học thuật và thực hành đã đạt được; đảm bảo các tiêu chuẩn của AEA + PEA (đối với giảng viên ngành Kinh doanh).

Trong quá trình giảng dạy, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên, Swinburne Việt Nam thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nhằm cập nhật các kiến thức và kỹ năng phi học thuật cho giảng viên để thích ứng trong bối cảnh mới. Ngoài ra sử dụng các phương pháp đánh giá chất lượng giảng dạy và đưa ra góp ý cho những điểm hạn chế mà giảng viên cần khắc phục. Điều này không chỉ tạo động lực để mỗi giảng viên tự hoàn thiện mình mà còn giúp nâng cao chất lượng giảng dạy của Swinburne Việt Nam.

Nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp tốt (Good industry research)

Swinburne tổ chức phối hợp doanh nghiệp và viện nghiên cứu để nghiên cứu các giải pháp ứng dụng về công nghệ. Tập trung vào các lĩnh vực là thế mạnh bao gồm Công nghệ, Kinh doanh và Truyền thông, các dự án của Swinburne định hướng kết hợp giữa con người và công nghệ, nhằm hiện thực hiện chiến lược Swinburne Việt Nam sẽ trở thành đối tác cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp.

Để thực hiện tiêu chuẩn này, Swinburne Việt Nam sẽ tạo ra các nhóm nghiên cứu cốt lõi và đặt ra mục tiêu thực hiện nghiên cứu cho các nhóm và từng giảng viên. Đồng thời khởi xướng các dự án nghiên cứu với các đối tác quan trọng và tăng cường tổ chức các hội thảo quốc tế có sự hiện diện của chuyên gia ngành.

Từ năm 2021 đến nay, Swinburne Việt Nam đã triển khai tổ chức nhiều hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, truyền thông và kinh doanh như ICISN ((The International Conference on Intelligent System and Networks), ICRMAT (The International Conference on Research in Management & Technovation)…

z4767483565965 77b35f573d60428832d208b88039ed1d

Các hội thảo này không chỉ thu hút sự tham gia của các chuyên gia trong ngành mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều đại diện, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như IBM, Microsoft Vietnam, FPT Smart Cloud, Nielsen…Nhiều chủ đề nhằm giải quyết các bài toán thực tế của doanh nghiệp đã được đưa ra với những chiến lược nhằm ứng dụng việc nghiên cứu vào thực tế thông suốt, hiệu quả. Điều này cho thấy sự gắn bó chặt chẽ giữa nghiên cứu và kết nối doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo của Swinburne Việt Nam.

Hoà nhập ngành công nghiệp tốt (Good industry Integration)

Sự hợp tác và kết nối chặt chẽ giữa giảng viên với doanh nghiệp sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên Swinburne Việt Nam. Những cơ hội này bao gồm được học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành (Mentor Talk) và tham gia vào những dự án thực tế của doanh nghiệp (Industry Project). Thông qua kết nối của giảng viên, sinh viên có cơ hội tham quan, trải nghiệm (Fieldtrip) và thực tập (On the job trainning) tại các doanh nghiệp để hiểu hơn về môi trường kinh doanh và vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế.

z4767483122942 26605d877d5024825083b64526b10970 1

Để triển khai thành công tiêu chuẩn này và đảm bảo giảng viên có thể đem lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên, mỗi giảng viên của Swinburne Việt Nam cần  tham gia vào các sự kiện liên quan đến ngành và xây dựng mạng lưới doanh nghiệp cho bản thân. Giảng viên được trao quyền và trách nhiệm trong việc giúp sinh viên có những kinh nghiệm làm việc sớm thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp.

Sáng tạo trải nghiệm sinh viên tốt (Good student experience creation)

Những trải nghiệm thời đại học có thể trở thành bệ phóng cho sự nghiệp của sinh viên trong tương lai. Do đó, bên cạnh các hoạt động học thuật thông thường, Swinburne Việt Nam khuyến khích mỗi giảng viên sáng tạo ra những hoạt động gắn với đào tạo nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi thường niên như: cuộc thi lập trình Swin Hackathon, cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rocstar, cuộc thi nghiên cứu Marketing Swin-Mar-Res, cuộc thi cho ngành Truyền thông Swin x Media…Đây là những sân chơi bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế và phát triển các kỹ năng, kiến thức cần thiết. Ngoài ra, giảng viên cũng sẽ là người đồng hành với các sinh viên để “chinh chiến”, thử sức tại các cuộc thi trong nước và quốc tế khác.

Kết nối và truyền cảm hứng cho sinh viên tốt (Good student connection and inspiration)

Giảng viên Swinburne Việt Nam không chỉ là những thầy cô truyền đạt kiến thức, mà còn là người đồng hành cùng sinh viên trên hành trình gặt hái thành công. Hơn ai hết, họ chính là người dẫn dắt, truyền cảm hứng để sinh viên có thể phát triển tốt nhất khả năng và thực hiện được ước mơ, mục tiêu của mình.

z4767483337884 72f1c66217f8d2320898bd0d8b4099c7

Do đó, một trong những tiêu chuẩn dành cho giảng viên Swinburne Việt Nam đó là kết nối được với sinh viên, tạo được không khí vui vẻ và tương tác gần gũi trong lớp học. Giảng viên cũng cần cập nhật những phương pháp giảng dạy tiến bộ để tạo sự hấp dẫn cho mỗi bài giảng của mình. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, mỗi giảng viên cần hiểu được trách nhiệm của mình trong việc định hướng, dẫn dắt sinh viên để tạo nên được những thay đổi trong chính bản thân họ, cho gia đình và xã hội.