Kết nối bền chặt với doanh nghiệp mang lại cơ hội cho sinh viên Swinburne Việt Nam

Việc hướng người học đến những trải nghiệm thực tiễn của ngành qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp là mục tiêu lớn đầu tiên (hay còn gọi là “moon-shot”) của Swinburne Việt Nam để đem lại giá trị khác biệt cho cán bộ, sinh viên và đối tác. Bằng mục tiêu này, Swinburne Việt Nam đang thực hiện tầm nhìn của Swinburne University of Technology: “Con người và công nghệ cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Với mạng lưới kết nối rộng lớn, Swinburne Việt Nam hợp tác với gần 100 doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: InterContinenal, FPT Software, Panasonic, Nielsen, PwC, T&A Ogilvy, VnExpress, IBM Việt Nam, Sun Group, Viettel, Cisco, Toyota, VNPT, VMO, NashTech, Toyota…Sự hợp tác này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trải nghiệm tại các doanh nghiệp, cũng như góp phần xây dựng hệ sinh thái bền chặt giữa học tập, nghiên cứu và doanh nghiệp tại Swinburne Việt Nam.

2 4

Lễ ký kết hợp tác giữa VMO Academy và NashTech với Swinburne Việt Nam

Học kỳ thực tập (Internship)

Học kỳ thực tập là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được trải nghiệm cũng như có được khái niệm cơ bản về môi trường làm việc và doanh nghiệp. Trong suốt quá trình thực tập kéo dài 1 học kì tương đương 4 tháng, sinh viên sẽ được trải nghiệm qua tham gia vào các dự án thực tiễn tại các doanh nghiệp. Họ sẽ được tham gia các dự án tại doanh nghiệp theo lộ trình chi tiết. Sinh viên cũng sẽ được thực hành các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và cách giao tiếp trong môi trường chuyên ngành của mình. Điều này đem đến cho họ những phẩm chất cần có để sẵn sàng với nghề nghiệp tương lai.

Đối với một số vị trí thực tập quan trọng, sinh viên cần tham gia phỏng vấn và làm bài kiểm tra năng lực trước khi gia nhập doanh nghiệp. Không chỉ là thực tập, chúng tôi cũng kỳ vọng sinh viên có thể tham gia giải quyết được các bài toán mà doanh nghiệp đang đặt ra. Họ ứng dụng những kiến thức đã được học để tạo ra các sản phẩm có thể đo đếm bằng kết quả.

3.1

Ngày hội việc làm 2022

Xuyên suốt quá trình Internship, sinh viên luôn luôn nhận được sự hỗ trợ của doanh nghiệp và nhà trường. Swinburne có những nhóm điều phối, bao gồm Trưởng bộ môn, giảng viên phụ trách, cán bộ đào tạo, quản lý của doanh nghiệp, người hướng dẫn trực tiếp thường xuyên làm việc, trao đổi để cập nhật kịp thời các thông tin về kỳ thực tập của bạn.

Bạn cũng có thể phản hồi về quá trình thực tập của mình tại phần Discussion trên hệ thống Canvas và tham gia các buổi “”Drop in Session”” hàng tuần. Với mỗi câu hỏi, các giảng viên, cán bộ của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và giúp bạn giải quyết khó khăn của mình. Nhiều sinh viên nhận được trợ cấp hoặc lương chính thức ngay khi đang đi thực tập

Kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có những bước tiến xa trong nghề nghiệp. Những cựu sinh viên của chúng tôi phản hồi rằng các cơ hội học tập kết hợp thực tiễn của Swinburne đóng vai trò chủ đạo giúp các bạn tiến xa và đạt được mục tiêu phát triển trong nghề nghiệp của mình

Các dự án liên kết với doanh nghiệp (Industry Project)

Các dự án liên kết với doanh nghiệp, bao gồm các dự án nghiên cứu, phát triển ý tưởng và những kế hoạch dự án nội bộ chính là những thử thách cho các sinh viên Swinburne Việt Nam. Swinburne Việt Nam tổ chức phối hợp nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng, sáng chế mới nhất về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ về IoT và Trí tuệ nhân tạo.

Trong lộ trình học tập, 100% các môn học đều có Industry Project để bạn được trực tiếp tham gia nghiên cứu và triển khai các dự án thực tế của doanh nghiệp; và những lộ trình này đều được lên kế hoạch từ trước mỗi học kì. Điều này tạo nên sự khác biệt của Swinburne Việt Nam so với các trường đại học khác trong việc gắn liền kỹ năng chuyên môn vào thực tế doanh nghiệp.

Trong các đề tài nghiên cứu, Swinburne luôn quan tâm đến việc đưa đội ngũ chuyên gia trong ngành, các đơn vị doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu của mình để hỗ trợ sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất. Điều này giúp sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam có chiều sâu nghiên cứu và có sự thấu hiểu với nhu cầu của khách hàng. Rất nhiều ý tưởng được phía công ty đánh giá là có tính khả thi cao trong thực tế và sẽ tiếp tục làm việc cùng các bạn để triển khai chi tiết hơn” – Bà Bùi Thị Minh Hoa – Giám đốc Mastertran Việt Nam cho biết.

Tham quan doanh nghiệp và trải nghiệm học tập (Fieldtrip)

Field Trips là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thực hành của các bạn sinh viên khi vào học chuyên ngành chính, diễn ra ít nhất một lần trong một môn học. 100% các môn học tại Swinburne Việt Nam đều có hoạt động này.

Các chuyến tham quan doanh nghiệp nhằm giúp bạn hiểu về môi trường kinh doanh và biết vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế doanh nghiệp. Những chương trình Field Trips ấn tượng của sinh viên Việt Nam mà chúng tôi không thể không nhắc tới chính là chuyến tham quan doanh nghiệp tại nhà máy Panasonic Việt Nam, tập đoàn truyền thông LeBros, trung tâm Samsung R&D, nhà máy Bia Sài Gòn, Dalat Hasfarm, Acecook Việt Nam…

5.1

Chuyến tham quan công ty Panasonic của sinh viên Swinburne

Với mong muốn sinh viên trở thành những công dân toàn cầu tương lai, Swinburne Việt Nam nhận thức sâu sắc rằng sự tham gia và kết nối của sinh viên với thế giới là điều cần thiết cho sự thành công trong giáo dục. Ngoài việc xây dựng năng lực học tập, hơn bao giờ hết, chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc thúc đẩy văn hóa quốc tế và quyền công dân toàn cầu trong các lớp học của mình.

Nhưng trong thời đại mà công nghệ cho phép chúng ta kết nối với thế giới nhiều hơn bao giờ hết, làm thế nào chúng ta có thể tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn dẫn đến sự tương tác có ý nghĩa và có mục đích với thế giới thực? Câu trả lời đơn giản là hãy ra ngoài và tận mắt trải nghiệm thế giới. Bằng cách đưa sinh viên của chúng tôi vượt ra thế giới của chúng và tham gia một chuyến đi học quốc tế, chúng tôi đang cung cấp cho sinh viên cơ hội để nhìn thấy một thế giới vượt ra ngoài bất cứ điều gì các bạn từng trải qua.

Một số chương trình Field Trips quốc tế của sinh viên Swinburne có thể kể đến trong năm vừa qua: Chuyến đi thực địa quốc tế kết hợp với Học viện quản lý Panyapiwat tại Thái Lan, chinh phục Quốc đảo Singapore và trải nghiệm về social media tại Tiktok, khám phá Đài loan và tham quan học xá của trường Đại học Providence – đối tác của Swinburne Việt Nam.

6.4

Chuyến tham quan Singapore Merlion

Học với chuyên gia ngành

Mục tiêu của các buổi chia sẻ chuyên môn từ chuyên gia ngành là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của từng sinh viên thông qua việc cung cấp cho sinh viên sự định hướng cần thiết, lời khuyên chuyên nghiệp và phản hồi mang tính xây dựng.

Đại diện môn học từ trường Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc (Unit Chair Session / Enrichment Session): Thời lượng cho mỗi buổi học với các đại diện môn diễn ra ít nhất một giờ, và chủ đề thường liên quan đến chủ đề của tuần học mà học sinh quan tâm. Ngoài ra, các buổi học này nhằm mở rộng sự hiểu biết của sinh viên về các hoạt động liên quan đến bài giảng vì điều này sẽ hữu ích cho bài đánh giá cuối kỳ. Tất cả các buổi học với các đại diện môn đều được thực hiện bởi các giáo sư và giảng viên từ trường Đại học Công nghệ Swinburne tại Hawthorn, Úc.

Diễn giả đến từ các doanh nghiệp (Guest Speaker Session): Các buổi chia sẻ từ diễn giả khách mời cho phép sinh viên lắng nghe câu chuyện của chuyên gia đầu ngành để cùng tìm hiểu về lộ trình nghề nghiệp, mô hình kinh doanh thành công cũng như cách thức tổ chức đổi mới. Những câu chuyện cung cấp cho sinh viên một góc nhìn chân thực về cảm giác làm việc trong “thế giới thực”. Mỗi buổi chia sẻ yêu cầu sinh viên đặt ra những câu hỏi giúp họ cân nhắc xem liệu có muốn theo đuổi sự nghiệp tương lai trong các ngành nghề khác nhau hay không.

Ở Swinburne Việt Nam, chúng tôi cam kết trong một môn học, sinh viên sẽ có ít nhất một buổi học cùng các Mentor và tham gia giải quyết một bài toán do khách mời cũng như công ty đối tác đặt ra. Những chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm liên quan đến ngành học và cái nhìn cận cảnh về công việc cũng như ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

Một số đối tác doanh nghiệp của Swinburne Việt Nam

Kết Nối Bền Chặt Với Doanh Nghiệp Mang Lại Cơ Hội Cho Sinh Viên Swinburne Việt Nam

Kết Nối Bền Chặt Với Doanh Nghiệp Mang Lại Cơ Hội Cho Sinh Viên Swinburne Việt Nam

4.6/5 - (39 bình chọn)