Swinburne Vietnam Alliance Program (Swinburne Việt Nam)

Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 285, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2024), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne University of Technology được biết đến trong hơn 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia.

Đại học FPT cũng là một trong số các đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). Đại học FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia). Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Sinh viên tại Swinburne Alliance Program Vietnam sẽ được học tập chương trình quốc tế với chất lượng cao được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời được trang bị các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại Swinburne University of Technology và được công nhận toàn bộ nội dung đã học tập tại Việt Nam.*

*Các môn học đăng ký cùng ngành và chuyên ngành tại Australia. Vui lòng liên hệ StudentHQ tại Swinburne Việt Nam để được hỗ trợ.

Giá trị đào tạo:

Những giá trị mà Swinburne Việt Nam Alliance Program mang đến cho người học:

Sứ mệnh “Nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ quốc gia”

Giá trị: Mang lại sự thành công cho người học (The University of Success)

 • Kiến thức-kỹ năng làm việc toàn cầu từ một trường đại học đẳng cấp cao quốc tế
 • Kỹ năng chuyên môn gắn với thực tế doanh nghiệp
 • Tiếp cận và sử dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả hoạt động
 • Trải nghiệm học tập thú vị, hạnh phúc
 • Hỗ trợ cá nhân hóa theo yêu cầu và năng lực của người học
 • Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ trong nước mà quốc tế

Swinburne Việt Nam thực hiện tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của Swinburne University of Technology.

– Tầm nhìn: “Con người và công nghệ cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”

– Để thực hiện tầm nhìn trên, Swinburne thực hiện các mục tiêu lớn, còn gọi là các “moon-shots” để đem lại giá trị khác biệt cho cán bộ, sinh viên và đối tác. Cụ thể:

 1. Tất cả người học của Swinburne sẽ có kinh nghiệm làm việc.
 2. Tất cả những sinh viên tốt nghiệp Swinburne có việc làm.
 3. Tất cả các đối tác của Swinburne được cùng hợp tác để kiến tạo giải pháp về công nghệ.
 4. Swinburne là nơi ứng dụng các mô hình tốt nhất toàn cầu.

Xếp hạng của Swinburne University of Technology

 • QILT – Khảo sát về trải nghiệm của sinh viên: #1 tại Melbourne về trải nghiệm tổng thể của sinh viên (2020, 2021)
 • Xếp hạng 24 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ của Times Higher Education (2024)
 • Xếp hạng 45 trong số các trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới (QS Ranking, 2021)
 • Xếp hạng 250 trường Đại học hàng đầu thế giới (THE Ranking, 2024)

Chứng chỉ cấp phép và Công nhận

Swinburne Việt Nam Alliance Program cam kết mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng của Swinburne Australia. Chương trình đào tạo tại đây tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Swinburne và được chuyển giao 100% từ Swinburne University of Technology (Australia), đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng của:

 • Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA): Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học của Australia
 • Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB): Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học.
 • Australian Computer Society (ACS)
 • Media Federation of Australia (MFA)
 • Public Relations Institute of Australia (PRIA)

Theo quy định của Luật Giáo dục sửa đổi Việt Nam (2019), bằng cử nhận của Swinburne University of Technology tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định và công nhận bởi Chính phủ Australia nên cũng được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và đào tạo) công nhận.

 • Quyết định số 562/QĐ-ĐHFPT ngày 26/4/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT về việc Thành lập Trung tâm Liên kết FPT Swinburne (Swinburne Việt Nam).
 • Quyết định số 1014/QĐ-ĐHFPT ngày 01/8/2019 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT về việc thực hiện chương trình liên kết quốc tế trình độ đại học giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Công nghệ Swinburne ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh.
 • Quyết định số 369/QĐ-ĐHFPT ngày 16/4/2020 của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT về việc thực hiện chương trình liên kết quốc tế trình độ đại học giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Công nghệ Swinburne ngành Truyền thông đa phương tiện.
 • Quyết định số 566/QĐ-ĐHFPT ngày 11/7/2022 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT về việc thực hiện chương trình liên kết quốc tế trình độ đại học giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Công nghệ Swinburne ngành Công nghệ thông tin theo hướng Khoa học máy tính.