Swinburne > About > Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam

Đại học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia) là một trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 400 các trường đại học trên thế giới (QS xếp hạng 2019) có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm với vai trò là nhà tài trợ chắp cánh cho những nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.
Năm 2019, Swinburne tự hào khi đã liên kết với Đại học FPT để đưa đến Việt Nam chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế thông qua thành lập Swinburne Việt Nam – liên kết quốc tế giữa Swinburne và Đại học FPT. Swinburne Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai đào tạo từ tháng 9 năm 2019.
Toàn bộ nội dung, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng tại Swinburne Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

 

Sứ mệnh

Swinburne Việt Nam được thành lập nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục: “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước.”

 

Mục tiêu

Mục tiêu của Swinburne Việt Nam “Thắp sáng tương lai” với ba mục tiêu cho người học:

  • Global Citizen: Trở thành công dân toàn cầu
  • Global Knowledge and Skills: Có kiến thức và kỹ năng quốc tế
  • Global Employment: Có khả năng và cơ hội làm việc quốc tế.

Xếp hạng

  • Top 1 bang Victoria về chất lượng trải nghiệm của sinh viên (Theo QILT, 2018)
  • Xếp hạng 45th trong 250 tổ chức giáo dục trẻ (Theo Young University Rankings, 2019)
  • Top 70 các trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
  • Xếp hạng top 372th trong 400 ĐH hàng đầu thế giới (Theo QS Ranking, 2021)
  • 50 năm phát triển hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu thế giới

 

Chứng chỉ cấp phép và Công nhận

Swinburne Việt Nam cam kết mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng tương đương chất lượng đào tạo tại Swinburne Australia. Chương trình đào tạo tại Swinburne Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo của Swinburne và được chuyển giao 100% từ Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng của:

  • Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA): Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học của Australia
  • Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB): Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học.

Theo quy định của Luật Giáo dục sửa đổi Việt Nam (2019), bằng cử nhận của Đại học Công nghệ Swinburne tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định và công nhận bởi Chính phủ Australia nên cũng được Chính phủ Việt nam (Bộ Giáo dục và đào tạo) công nhận.