Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu (Data Science) là ngành học lí tưởng cho những bạn sinh viên đam mê công nghệ, dữ liệu và khám phá những điều mới lạ. Khoa học dữ liệu không chỉ là việc xử lý các con số – mà còn là việc tìm kiếm thông tin chi tiết để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Các nhà khoa học dữ liệu giải thích thông tin chúng ta có và sử dụng nó để tạo ra các cơ hội mới, giải quyết các vấn đề phức tạp – và thậm chí dự đoán tương lai.

Tổng quan về ngành Khoa học dữ liệu (Data Science)

Khoa học dữ liệu (Data science) là ngành khoa học về việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu để tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động, các quyết định dẫn dắt hành động từ đó dự đoán các xu hướng trong tương lai và đưa ra các quyết định, chiến lược hành động khoa học về việc quản trị và phân tích dữ liệu để .. Khoa học dữ liệu (Data science) gồm ba phần chính: tạo và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu, và áp dụng kết quả phân tích thành những hành động có giá trị. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào ba nguồn tri thức: toán học, công nghệ thông tin và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể.

Giới thiệu về ngành Khoa học dữ liệu tại Swinburne

Ngoài ra, Swinburne kết hợp với Tập đoàn FPT để giúp cho sinh viên trải nghiêm thực tế tại các công ty hành đầu tại Việt Nam về thiết kế hệ thống, hạ tầng công nghệ thông tin. Chính vì vậy, sinh viên chuyên ngành Khoa học dữ liệu tại Swinburne sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cùng cơ hội việc làm phong phú.

Thông qua chuyên ngành Khoa học dữ liệu (Data Science), sinh viên sẽ được học tìm hiểu các phương pháp và công cụ thống kê cần thiết để quản lý các tập dữ liệu lớn và các kỹ thuật trực quan hóa cần thiết để trình bày và hiểu dữ liệu đó; cách thu thập các loại dữ liệu khác nhau (bao gồm siêu dữ liệu) và cách sử dụng các công cụ mới nhất để lưu trữ, xử lý, trích xuất, trực quan hóa và tìm kiếm thông tin chi tiết bên trong nó. Sinh viên cũng sẽ học cách biến thông tin chi tiết thành quyết định và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới như thế nào.

Với việc dữ liệu đóng một vai trò quan trọng như vậy trong xã hội hiện đại, việc học khoa học dữ liệu cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm việc trong nhiều lĩnh vực – từ tiếp thị, khai thác và hơn thế nữa. Hơn thế nữa, với khóa học khoa học dữ liệu của chúng tôi, bạn sẽ có các kỹ năng để không chỉ giải quyết các vấn đề với dữ liệu – mà còn có thể nhìn thấy chúng trước khi chúng xảy ra.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

Chi tiết khóa học

Mô tả cấu trúc khoá học, cơ hội nghề nghiệp, nội dung đào tạo, chuẩn đầu ra, kết nối doanh nghiệp.

Mã ngành học:

Thời lượng: 3 năm

Khoa: Khoa học máy tính

Vị trí: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh

Hệ: Chính quy - Toàn thời gian

Thời gian ra mắt: Tháng 9 - 2023

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp khóa học này sẽ có nhiều kỹ năng về phát triển hệ thống, đặc biệt liên quan đến các dự án quy mô vừa và lớn. Họ sẽ có kinh nghiệm làm việc trong các dự án nhóm và sẽ có kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản được phát triển tốt.

Người học sẽ có nhiều sự lựa chọn các công việc khác nhau. Sau đây là một số ngành nghề mà người học có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành học này:

 • Nhà Khoa học dữ liệu (Data Scientist)
 • Nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst)
 • Kỹ sư học máy (Machine Learning Engineer)
 • Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer)
 • Nhà phát triển Business Intelligence (BI)

Nội dung đào tạo

Trọng tâm của chuyên ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu Chương trình học kéo dài 3 năm, bao gồm tổng cộng 300 tín chỉ (credit point), tương ứng 24 môn học (unit); mỗi môn học được tính là 12.5 credit points. Bên cạnh 8 môn học cơ bản (core unit), sinh viên sẽ được học 8 môn học chuyên ngành (major unit) và 8 môn học lựa chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao.

 • Core unit là những môn học cơ bản, cung cấp những kiến thức cơ bản và nền tảng về ngành học  để sinh viên có thể tiếp cận học sâu hơn về chuyên ngành.
COS10004 – Computer Systems
COS10009 – Introduction to Programming
COS10025 – Technology in an Indigenous Context Project
COS10026 – Computing Technology Inquiry Project
TNE10006 – Networks and Switching
COS20007 – Object Oriented Programming
COS40005 – Computing Technology Project A *
COS40006 – Computing Technology Project B *

 

 • Major unit là những môn học chuyên ngành cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực theo học. Khi học chuyên ngành, sinh viên sẽ được thực hành để hiểu rõ hơn các kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc.
COS20019 – Cloud Computing Architecture
COS20031 – Computing Technology Design Project
COS10022 – Introduction to Data Science
COS20028 – Big Data Architectureand Application *
COS30049 – Computing Technology Innovation Project *
COS30043 – Data Visualisation *
SWE30003 – Software Architectures and Design
COS40006 – Software Deployment and Evolution

 

 • Elective unit là những môn học lựa chọn để bổ sung nâng cao: Sinh viên ngoài các môn cơ bản và chuyên ngành sẽ được học thêm các môn học lựa chọn khác để tạo nền tảng, bổ sung và nâng cao. Điều này giúp sinh viên lựa chọn môn học nhằm phát triển tối đa năng lực cá nhân. Elective unit có thể lựa chọn tại đây.
 • Sinh viên cũng có thể chọn học các chuyên ngành bổ sung khác cho chuyên ngành chính như chuyên ngành thứ 2 (second major), đồng chuyên ngành (co-major) hoặc các môn bổ sung (minors) để có kiến thức và kỹ năng đa dang và toàn diện hơn như sau:
 1. 1. Second Major:
 1. 2. Co-major:
 1. 3. Minors:

Thông qua chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được khám phá tiềm năng của các công nghệ này và sau đó giúp thực hiện các thay đổi trong các công cụ hiện có để đạt được tiềm năng đó. Ví dụ: phụ trách việc cải tiến hệ thống dữ liệu liên quan đến AI, giám sát và đánh giá sự phát triển của các phần mềm mới,…  và ra quyết định cho các chiến lược phát triển trong kinh doanh. Các kỹ năng và kiến ​​thức thu được sẽ được củng cố trong học kỳ cuối cùng thông qua chương trình Học tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT). Đây là chương trình giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay khi còn đang trong chương trình học tại Swinburne. Sinh viên có thể được giới thiệu hoặc tự liên hệ các doanh nghiệp và thực tập tại vị trí liên quan tới chuyên môn. Thông qua đó, sinh viên có thể học hỏi thực tế với sự hỗ trợ của giáo viên cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chuẩn đầu ra

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính, sinh viên có thể:

 • Áp dụng kiến ​​thức rộng rãi và mạch lạc về khoa học máy tính trong các bối cảnh và lĩnh vực đa dạng bằng cách sử dụng tư duy phản biện và phán đoán
 • Áp dụng các phương pháp thích hợp và các công cụ hiện đại để xác định phạm vi, phân tích, thiết kế, xây dựng, xác minh và vận hành hệ thống phần mềm
 • Giao tiếp thành thạo với nhiều đối tượng, hoạt động như một thành viên hoặc người lãnh đạo hiệu quả của nhóm và sử dụng các công cụ và thực hành cơ bản của quản lý dự án trong công việc dự án
 • Đánh giá tính chuyên nghiệp, tính chính trực, ứng xử có đạo đức, trách nhiệm giải trình nghề nghiệp và nhận thức về thực hành nghề nghiệp trong bối cảnh toàn cầu
 • Áp dụng phương pháp luận phân tích vấn đề và ra quyết định để xác định, thiết kế và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề liên quan trong ngành với sự độc lập về trí tuệ
 • Đánh giá lại hiệu suất cá nhân, quá trình học tập và tự quản lý như một phương tiện để tiếp tục phát triển nghề nghiệp và học tập

Tham khảo thông tin chuẩn đầu ra trên hệ thống của Úc TẠI ĐÂY

Kết nối doanh nghiệp

Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Thành quả học sinh

hr
hr
hr