Chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào?

Xu hướng theo học tại các Trường quốc tế đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam bởi chất lượng giảng dạy tốt, chương trình học tập chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, có thể đáp ứng được nhu cầu của các học sinh, sinh viên và đào tạo toàn diện hơn cho các em về cả hệ thống kiến thức và các kỹ năng mềm. Vậy chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần thông tin dưới đây nhé.

 

Chương trình giảng dạy

Khi học tại các Trường quốc tế, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tập và giao tiếp toàn bộ bằng ngoại ngữ, thường là bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy và bằng cấp của các trường sẽ được cung cấp và kiểm định trực tiếp từ các Trường quốc tế trên thế giới và kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài đào tạo các hệ thống kiến thức, các em học sinh, sinh viên còn được hướng dẫn trải nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng xã hội và phát triển bản thân. Không chỉ thế, việc học chuyển tiếp tại các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới cũng là một chính sách được các trường quốc tế áp dụng phổ biến. Một số chương trình giảng dạy quốc tế phổ biến mà bạn có thể tham khảo: chương trình Cambridge Quốc tế, chương trình Tú tài Quốc tế, chương trình Edexcel… 

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 

Giáo trình

Giáo trình của Trường quốc tế được viết hoàn toàn bằng ngoại ngữ và được nhập nguyên bản từ các nước ngoài. Không phải là những trang sách dày đặc lý thuyết, giáo trình quốc tế có nhiều kiến thức thực hành và thực tế hơn. Giáo trình cũng gồm các môn học thuộc Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, các môn năng khiếu nghệ thuật và các môn chuyên ngành,…

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 

Yếu tố thực hành và lý thuyết

Khác với các trường học tại Việt Nam, với hệ thống kiến thức nặng nề lý thuyết thì với các trường quốc tế, thực hành lại được đề cao hơn. Các Trường quốc tế thường sẽ ưu tiên tổ chức cho học sinh, sinh viên các hoạt động trải nghiệm để giúp các em nâng cao và phát triển các kỹ năng xã hội đồng thời áp dụng lý thuyết vào thực tế đời sống. Yếu tố thực hành là một điểm mà các Trường quốc tế áp dụng rất tốt trong chương trình giảng dạy của mình.

 

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

Tuyển chọn giáo viên

Các giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các Trường quốc tế hầu hết đều là người nước ngoài, họ đến từ nhiều nước trên thế giới và được chứng nhận trình độ tại đất nước họ. Việc tuyển chọn giáo viên được diễn ra thường xuyên tại các hội chợ việc làm quốc tế, như Hội đồng trường quốc tế (CIS) thường tổ chức, ngoài ra cũng có một số các cơ quan chuyên phụ trách việc tuyển dụng này.

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 

Đào tạo kỹ năng ngoại ngữ 

Các Trường quốc tế sẽ chủ động tạo ra một môi trường học tập và trải nghiệm 100% bằng ngoại ngữ cho các bạn học sinh, sinh viên.  Từ chương trình giảng dạy, giáo trình hoàn toàn bằng ngoại ngữ và theo tiêu chuẩn quốc tế thì vấn đề giao tiếp và học tập với giảng viên cũng vậy. Khi được tiếp xúc và sống trong môi trường năng động như thế thì các em sẽ được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ rất nhanh chóng và hiệu quả.

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 

Top các Trường Đại học quốc tế không nên bỏ lỡ 

Swinburne Việt Nam

Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 296, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2023), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne University of Technology được biết đến trong hơn 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia. Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lý do mà bạn không nên bỏ lỡ Swinburne Việt Nam:

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 •  Bằng cấp quốc tế từ trường có thứ hạng TOP trên thế giới
 • Chi phí hợp lý tại Việt Nam
 •  Tiên phong chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp toàn cầu
 •  Môi trường quốc tế nuôi dưỡng những tư chất của công dân toàn cầu
 • Phát triển ngoại ngữ và các kỹ năng xã hội cho các bạn sinh viên
 •  Cơ hội việc làm rộng mở nhờ trải nghiệm thực tế sớm
 • Liên kết với các doanh nghiệp uy tín, chất lượng
 • Đầu ra của sinh viên với tỷ lệ rất cao có việc làm
đăng ký xét tuyển

Đại học FPT 

Ra đời từ năm 2006, đến nay Đại học FPT đã có hơn 35.000 sinh viên theo học với các cơ sở tại 4 thành phố lớn trải dài từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hướng tới mô hình một trường Đại học thế hệ mới, trường Đại học FPT luôn có những chỉ tiêu đào tạo thu hút sinh viên:

 •  Song hành thực tiễn với đời sống để có thể phát triển toàn diện hơn cho các bạn sinh viên
 • Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp
 • Chú trọng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm
 • Xây dựng đầu ra cho các bạn sinh viên

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

Trường đại học RMIT 

Đại học RMIT trực thuộc cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc – RMIT Melbourne. Năm 2000, RMIT Việt Nam được thành lập, cho đến nay đã vươn lên thành một trong những trường đại học quốc tế đứng đầu Việt Nam. Tại sao nên lựa chọn học tập tại RMIT?

 • Nền giáo dục và bằng cấp từ nền giáo dục Úc thuộc Top thế giới –  RMIT Melbourne
 • Trường được xếp hạng 5 sao về chất lượng giáo dục
 • RMIT nằm trong top 200 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023
 • 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm

chương trình đào tạo của trường quốc tế khác biệt như thế nào

 

Trường quốc tế luôn có những chính sách và chương trình đào tạo riêng biệt. Mỗi một trường quốc tế đều xây dựng cho mình những đặc trưng riêng, những tiêu chuẩn riêng. Chúc bạn tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé.