Swinburne > Tin tức tổng hợp > Du học Úc nên học ngành gì? – Top 4 nhóm ngành xu hướng tại Úc

Du học Úc nên học ngành gì? – Top 4 nhóm ngành xu hướng tại Úc

Ngày nay, chọn lựa các trường đại học nước ngoài là xu hướng của nhiều bạn trẻ với mong muốn có những cơ hội tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Trong số nhiều điểm đến , du học Úc được xem là lựa chọn lý tưởng bởi có nhiều ngành học “hot”, được xem là xu hướng của thế giới.

Hãy cùng xem du học Úc nên học ngành gì, cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khối ngành Kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh

Khởi nghiệp là một trong những mục tiêu của nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên để thực hiện mục tiêu đó thành công thì không thể thiếu các kiến thức về quản trị kinh doanh để vận hành và quản lý tốt doanh nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành thịnh hành và phổ biến nhất tại Úc. Đây cũng là ngành học hội tụ những chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực này. Theo học tại xứ sở Kangaroo bạn sẽ được hướng dẫn bởi những chuyên gia này cùng với hệ chương trình cập nhập bắt kịp xu hướng trên thế giới.

Ngành Marketing

Trong thời đại toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ với nền kinh tế thị trường cạnh tranh, tất cả các công ty, tập đoàn từ lớn đến nhỏ đều sở hữu một đội ngũ marketing chất lượng nhằm phát triển sản phẩm, định vị thương hiệu và là sợi dây chặt chẽ kết nối khách hàng và doanh nghiệp.

Khối ngành Kinh doanh là khối ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Úc

Khối ngành Kinh doanh là khối ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Úc

Là một nghề hot và dễ xin việc nhất hiện nay, mức lương của ngành Marketing cũng vô cùng cạnh tranh, có thể đạt con số vài nghìn đô tại các tập đoàn, công ty liên quốc gia.

Đặc biệt, mức lương của nhóm ngành này tại Úc được đánh giá tương đối cao hơn so với một số quốc gia khác. Mức lương trung bình một tuần của một chuyên viên Marketing tại Úc dao động từ AUD$1,737 đến AUD$2,224 (theo Job Outlook).

Một số trường đào tạo nhóm ngành kinh doanh nổi tiếng tại Úc:

Tham khảo thêm: Du học ngành Truyền thông ngay tại Việt Nam

Khối ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ phần mềm

Chuyển đổi số là một làn sóng mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn thế giới. Vì tính thực tế cao của công nghệ phần mềm, các chuyên viên phần mềm đang được săn đón bởi các công ty công nghệ toàn cầu.

Ngành Công nghệ phần mềm chủ yếu tập trung vào việc nghiên cứu về hệ thống kỹ thuật và phần mềm máy tính, nó giúp xây dựng các ứng dụng nhằm nâng cao năng xuất của doanh nghiệp hay nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người.

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Artificial Intelligence (A.I) đang là cơn sốt trên toàn thế giới và là một trong những ngành được quan tâm khi lựa chọn du học Úc. Khi nhu cầu tự động hoá tăng cao, các chuyên viên về trí tuệ nhân tạo đang rất được xem trọng trong thời điểm hiện tại.

Mục đích của việc nghiên cứu A.I là để cố gắng tạo lập một bộ não cho robot, máy móc để chúng có thể tự động thu thập dữ liệu có sẵn và tăng năng xuất trong quy trình làm việc. Sự cạnh tranh trong nhóm ngành này rất cao, vì thế cần người học phải có tính chuyên cần và tò mò học hỏi để luôn cập nhật những thông tin mới nhất.

Khối ngành Công nghệ thông tin được ưa chuộng tại Úc

Khối ngành Công nghệ thông tin được ưa chuộng tại Úc

Nước Úc đang là một trong những nước có chương trình đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin đứng đầu thế giới. Đồng thời cũng có các chương trình thực tập nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tích luỹ kinh nghiệm thực tế.

Một số trường nổi tiếng về khối ngành Công nghệ thông tin tại Úc:

>>> Xem ngay: Ngành Công nghệ thông tin – IoT và những cơ hội nghề nghiệp

Khối ngành Cơ k– Chế tạo

Cơ khí luôn là một trong những ngành công nghiệp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội toàn cầu. Mọi máy móc chạy trên dây chuyền sản xuất ngày nay đều hoạt động ở mọi nơi: trên mặt đất và dưới lòng đất, trên mực nước biển và dưới nước, trong không gian và ngoài vũ trụ.

Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý nhằm tạo ra các thiết bị máy móc và cải tiến các sản phẩm cơ khí hữu ích. Vì tính thực tế cao của công việc này nên nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia cơ khí cũng rất lớn.

Một số trường nổi tiếng về khối ngành Cơ khí – Chế tạo tại Úc:

  • Swinburne University of Technology
  • Univeristy of Technology Sydney
  • Royal Melbourne Institute of Technology University

Khối ngành Công nghệ sinh học

Trong thời điểm hiện tại, với nhu cầu về lương thực hay bảo vệ môi trường tăng cao, rất nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu về các sản phẩm bảo vệ môi trường như nhựa phân huỷ sinh học, cũng như nghiên cứu về gen của sinh vật nhằm tạo ra các cá thể sinh vật có sức sống mạnh mẽ và năng suất tăng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội và môi trường.

Ngành Công nghệ sinh học là ngành rất gần gũi với cuộc sống con người

Ngành Công nghệ sinh học là ngành rất gần gũi với cuộc sống con người

Ngành Công nghệ sinh học là ngành có tính ứng dụng rất cao trong đời sống con người. Tại các nước phát triển ngành công nghệ sinh học mang lại lợi ích vô cùng to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao. Các ứng dụng của ngành công nghệ sinh học cũng có ý nghĩa rất lớn trong các lĩnh vực sức khỏe, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường.

 Một số trường nổi tiếng về khối ngành Công nghệ sinh học tại Úc:

  • Swinburne University of Technology
  • The University of Melbourne
  • Macquarie University 

Trên đây tổng hợp top 4 nhóm ngành xu hướng tại Úc. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi du học Úc nên học ngành gì?

Hãy cùng theo dõi Swinburne Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo chất lượng cao trong nước và quốc tế nhé!

Quý Thành