Ngành Công nghệ thông tin (Computer Science)

Giới thiệu chung

Trong thời đại công nghệ 4.0, Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành ngành nghề hấp dẫn và được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Như những số liệu thống kê gần đây cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu được tuyển dụng rất cao và mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn. Cùng quá trình toàn cầu hoá, sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể dễ dàng tham gia vào các công việc toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Swinburne có hai hướng ngành về CNTT gồm ICT-Information Technology & Communication và CS-Computer Science. Tại Việt Nam, Swinburne bắt đầu triển khai đào tạo CNTT (cấp bằng Bachelor of Computer Science) từ tháng 9/2022 qua hình thức liên kết với Đại học FPT với sự hỗ trợ của tập đoàn FPT là trường Đại học và  Tập đoàn hàng đầu về công nghệ. Ngành ICT đang được tiếp tục giảng dạy nhưng tạm dừng tuyển sinh từ 2023.

1). Swinburne CRICOS provider code: CRICOS 00111D

2). TEQSA registered: TEQSA PRV12148 Australian University

3). Course CRICOS: 088400A

 

Ngành Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính) của Swinburne được chứng nhận chuyên môn bởi Australian Computer Society (ACS).

406635261 1770350650058819 5409037353651004565 n

Nội dung đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin (Computer Science)

Chương trình liên kết đào tạo tại Swinburne Vietnam về CNTT được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trong mọi ngành nghề với sự ứng dụng chuyên sâu liên quan tới chuyên ngành về phần mềm, trí tuệ nhân tạo, IoT-internet vạn vật, quản lý dữ liệu, an toàn thông tin.

Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 8 môn học cơ bản (core unit) nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ đồng thời được học thêm các môn chuyên ngành (major unit) và các môn học tự chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng kí. Quá trình học trong mỗi môn học sẽ gắn kết chặt chẽ với các dự án thực tiễn trong doanh nghiệp. Trong học kỳ cuối, sinh viên sẽ được trang bị đủ kiến thức để đi thực tập (OJT)  tại các doanh nghiệp chuyên về CNTT để ứng dụng các kiến thức đã học và sẵn sàng cho một tương lai nghề nghiệp khi ra trường.

Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành, sinh viên có thể truy cập vào từng chuyên ngành.

  • Đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển:

Lí do học ngành Công nghệ thông tin (Computer Science) tại Swinburne

  • Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  • Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 150 theo ngành học (THE, 2024) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia.
  • Cơ hội làm việc toàn cầu khi Việt Nam đang ngày càng trở thành một cường quốc về CNTT và cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu.
  • Chương trình học cập nhật các nội dung mới nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Các chuyên ngành mới như Trí tuệ nhân tạo-AI, Internet vạn vật-IoT, Khoa học dữ liệu-Data Science, Phát triển phần mềm, Cloud, An toàn thông tin.
  • Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới.
  • Chương trình học được trải nghiệm và sử dụng trang bị cơ sở vật chất hiện đại như IoT, Network, Cloud, Robotic và các phần mềm chuyên dụng khác.

 

Swinburne Vietnam – Faculty of Science, Engineering and Technology