Swinburne > Course > Ngành Truyền thông Đa phương tiện

Ngành Truyền thông Đa phương tiện

Giới thiệu chung

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ được kết nối với nhau hơn bao giờ hết. Truyền thông đang phát triển và trở thành trung tâm của mọi hoạt động kết nối mọi người. Trong thời đại số, các phương tiện truyền thông số cũng ngày càng phát triển đem lại những thay đổi to lớn. Với bằng Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện Swinburne, sinh viên có thể làm về báo chí, phát thanh, truyền hình, phát triển nội dung, thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc truyền thông tại các doanh nghiệp, các tổ chức.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện Swinburne cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

  • Đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh:

Nội dung đào tạo

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Kinh doanh. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được học 4 môn cơ bản, bao gồm:

Ngoài ra, sinh viên sẽ còn được học thêm các môn chuyên ngành và các môn bổ sung nâng cao tùy theo chuyên ngành mà sinh viên đăng kí. Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành, sinh viên có thể truy cập vào từng chuyên ngành.

Ý tưởng sinh viên

hr
hr
hr

Sau quá trình học nền tảng và cơ bản, sinh viên sẽ được tiếp tục tiếp cận kiến thức chuyên ngành, nâng cao và chuyên sâu.

Các lĩnh vực chuyên ngành trong ngành Truyền thông Đa phương tiện gồm:

1.   Chuyên ngành Quảng cáo

Hiện nay, các nền kinh tế, các tổ chức và cả các cá nhân đều đang trong quá trình chuyển đổi số. Do vậy các hoạt động truyền thông, quảng cáo, gắn kết, chăm sóc khách hàng đều đang được chuyển đổi lên các nền tảng số. Điều này đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao trong nước và quốc tế cho sinh viên.

Trong các khóa học chuyên ngành Quảng cáo, sinh viên sẽ được dạy về thiết kế, lý thuyết, phát triển, triển khai và đánh giá. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về lịch sử của Quảng cáo, nó đã phát triển như thế nào và nó đang hướng đến đâu. Hơn nữa, sinh viên theo học chuyên ngành Quảng cáo của Swinburne sẽ có cơ hội làm việc trong các dự án thực tế.

Xem thêm: Ngành Quảng cáo là gì? 

2. Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

Trong chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được nghiên cứu các thuyết ảnh hưởng, kiến thức về các phương tiện truyền thông và học cách quản lý nhận thức của công chúng về một tổ chức. Đồng thời, sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng về quản lý sự kiện, viết báo, quản lý dự án và truyền thông các vấn đề để giúp các công ty xây dựng mối quan hệ lâu dài với những quan trọng đối với sự thành công của họ.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí có thể kể đến như cán bộ, chuyên gia quản lý, điều hành trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện; cán bộ, chuyên gia quản lý vận hành các nền tảng số (digital platform) liên quan tới quảng cáo, quản lý hành vi khách hàng tại các công ty, chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện.

Xem thêm: Ngành Quan hệ công chúng là gì?

3. Chuyên ngành Truyền thông Xã hội

Cơ hội việc làm tương lai với mức thu nhập ấn tượng của sinh viên chuyên ngành truyền thông xã hội sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông đều cần ứng viên có kiến thức chuyên môn cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cùng kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu.

Chuyên ngành Truyền thông Xã hội cung cấp cho sinh viên lý thuyết và thực hành đằng sau sự chuyển đổi mang tính cách mạng trong giao tiếp của con người. Từ đó, sinh viên sẽ nắm được cách sử dụng nó để thu hút những khán giả mới. Sinh viên sẽ được trang bị để sẵn sàng với những đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực không ngừng phát triển này.

Xem thêm: Ngành Truyền thông xã hội là gì? 

4. Chuyên ngành Công nghệ Quảng cáo Kỹ thuật số

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được làm quen với Adobe Experience Cloud, công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Đồng thời sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu cách hoạt động của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị đa kênh. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được học các kỹ năng tạo nội dung video, âm thanh.

5. Chuyên ngành Công nghiệp Truyền thông

Trong chuyên ngành, các bạn sẽ học cách hoạt động của phương tiện truyền thông trên nhiều nền tảng và định dạng khác nhau. Sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu cách các phương tiện được sản xuất và sử dụng trên quy mô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sẽ sẵn sàng tạo ra các thông điệp phù hợp với khán giả, bất kể công nghệ mới nào được phát triển trong tương lai.

6. Chuyên ngành Nghiên cứu Điện ảnh và Màn hình

Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ không chỉ cách khám phá cách công nghệ màn hình tương tác với các ngành. Sinh viên bên cạnh nghiên cứu về truyền hình truyền thống sẽ được khám phá thêm về quan điểm và phong cách sản xuất của các thể loại phim và chương trình truyền hình khác nhau.

7. Chuyên ngành Trò chơi và Tương tác

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được khám phá vai trò của trò chơi trong xã hội hiện đại. Từ đó các bạn sẽ phát triển nó thành một hiện tượng sáng tạo, văn hóa và thể thao trị giá hàng tỷ đô. Sinh viên cũng sẽ được phát triển các kỹ năng thực tế, nghiên cứu và giao tiếp cần thiết để làm việc trong phòng thí nghiệm trò chơi.

8. Chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông

Trong chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông, sinh viên sẽ được hoàn thiện kỹ năng viết của mình. Hơn nữa, bạn sẽ được tranh luận về tin tức và các vấn đề thời sự. Có thể kể đến các chủ đề gây tranh cãi như toàn cầu hóa, quyền sở hữu phương tiện truyền thông, hay các chính sách và quy định. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được học cách xử lý và truyền tải những thông điệp phức tạp đến các đối tượng khác nhau.

9. Chuyên ngành Văn học Sáng tạo

Chuyên ngành này không chỉ giúp sinh viên hoàn thiện khả năng viết và sáng tạo của mình. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp tầm nhìn mở rộng về văn học và lối suy nghĩ hoàn toàn mới. Từ đó, sinh viên có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thú vị, táo bạo và sáng tạo.

10. Chuyên ngành Báo chí

Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học các kỹ năng viết và lập báo cáo thực tế, bao gồm điều tra, nghiên cứu và phỏng vấn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được trang bị sự hiểu biết đầy đủ về khuôn khổ xã hội, lịch sử, luật pháp và đạo đức. Từ đó các bạn có thể viết những bài báo hấp dẫn và đầy đủ thông tin.

11. Chuyên ngành Viết và Chỉnh sửa chuyên nghiệp

Chuyên ngành này sẽ dạy sinh viên cách tạo nên những tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được trau dồi kỹ năng biên tập của mình cùng cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được nâng cao sự hiểu biết về luật và quy định của ngành.

12. Chuyên ngành Phương tiện Truyền thông Thể thao

Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học cách tạo một chương trình thể thao. Bên cạnh đó, các bạn sẽ còn được hoàn thiện kỹ năng ghi âm và kỹ thuật phỏng vấn của mình. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng, kiến thức và sự tự tin để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực báo chí hoặc truyền thông thể thao.

Lí do học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Swinburne

  • Tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.
  • Ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne được xếp hạng 151 theo ngành học (QS2020) trên thế giới.
  • Ứng dụng các phương tiện truyền thông số trong thời đại mới về công nghệ.
  • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tại Swinburne có thể có công việc với mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Victoria – Australia.
  • Chương trình học luôn cập nhật các nội dung mới nhất cũng như xu hướng của ngành trong thời đại hội nhập.
  • Sinh viên được học qua trải nghiệm gắn với dự án thực tế tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên được tham gia học tập cùng với đội ngũ chuyên gia trong ngành.
  • Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên.

Swinburne  – Đón đầu 4.0: Ngành Truyền thông Đa phương tiện

 

Các nghề truyền thông mới nhất trong thời đại Công nghệ 4.0 là gì?

 

ảnh

Tin tức