Swinburne > Course > Truyền thông Đa phương tiện

Truyền thông Đa phương tiện

 

Khóa học Cử nhân chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế số được chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp vững chắc trong ngành truyền thông số do những thay đổi nhanh chóng từ quá trình chuyển đổi số và tác động cuộc Cách mạnh công nghệ 4.0. Các phương thức marketing và truyền thông cũ đang bị thay thế và dần cập nhật các phương thức số và ứng dụng công nghệ.   

 

Chương trình học chuyên môn sẽ tập trung vào các kiến thức kinh doanh và marketing nền tảng, truyền thông, quan hệ công chúng, quảng cáo, phát triển thương hiệu, hành vi khách hàng, các công cụ quảng cáo số, thiết kế hình ảnh và video phục vụ cho các chiến dịch truyền thông, xây dựng chiến lược, kế hoạch truyền thông, quảng cáo, quản lý phát triển và sử dụng các nền tảng marketing số.  

 

Tìm khóa học trong:

Ý tưởng sinh viên

hr
hr
hr

Tương lai việc làm

Do nhu cầu chuyển đổi và phát triển nhanh chóng của các phương thức truyền thông số, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện và thiết kế số có khả năng đóng vai trò tiên phong về chuyển đổi số trong ngành này và sẽ có một tương lai việc làm triển vọng với thu nhập cao không những chỉ ở Việt Nam và quốc tế. Tất cả các doanh nghiệp, công ty dịch vụ truyền thông và quảng cáo đều cần các ứng viên có tiếng Anh thành thạo, kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu, kiến thức cập nhật nhất trong lĩnh vực toàn cầu và khả năng thực hành được trang bị trong quá trình học tập và thực tập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các vị trí sau tại công ty trong nước và toàn cầu: 

+ Cán bộ, chuyên gia quản lý, điều hành trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện;

+ Cán bộ, chuyên gia quản lý vận hành các nền tảng số (digital platform) liên quan tới quảng cáo, chăm sóc dịch vụ khách hàng, quản lý hành vi khách hàng tại các công ty, dịch vụ trong các ngành ngân hàng, thanh toán, dụ lịch, đào tạo, phân phối trong nước và quốc tế;

+ Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện;

+ Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về truyền thông;

+ Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về quảng cáo và truyền thông tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình gồm các giai đoạn nhằm tối ưu hoá quá trình trải nghiệm học tập của mỗi sinh viên, bao gồm:

Công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu là chương trình xây dựng các kiến thức và kỹ năng nền tảng cho sinh viên có thể học tập, làm việc trong môi trường quốc tế. Nội dung của chương trình bao gồm việc đào tạo nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu. Đây là các kỹ năng liên quan tới giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, logic, tranh biện, sáng tạo. Đây cũng là giai đoạn sinh viên có thể trải nghiệm văn hoá và tác phong học tập, làm việc, nghiên cứu khoa học trong môi trường quốc tế.

Tuỳ theo kết quả phỏng vấn về trình độ tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu, sinh viên sẽ được sắp xếp và các lớp học với trình độ phù hợp từ level 1 tới level 6 với thời gian từ 4 tới 12 tháng để hoàn thành chương trình Công dân toàn cầu. Việc học tập của giai đoạn công dân toàn cầu được thực hiện tại “The Little Australia” là môi trường Australia thu nhỏ. Sinh viên khi hoàn thành chương trình công dân toàn cầu, đạt yêu cầu về tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc B2 sẽ tiếp tục giai đoạn học chuyên môn.  

Chương trình học chuyên môn bao gồm các giai đoạn

Để hoàn thành bằng cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên cần hoàn thành 300 điểm tín chỉ. Sinh viên trải qua học tập với 23 môn học và một kỳ thực hành tại doanh nghiệp được tính tương đương một môn học. Tất cả các môn học có giá trị 12.5 tín chỉ.

Kiến thức nền tảng

Sinh viên được học tập các kiến thức nền tảng của ngành học đã được lựa chọn. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về kinh tế, hoạt động doanh nghiệp, marketing, hành vi khách hàng, tư duy kinh doanh sáng tạo. Trong mỗi môn học, sinh viên sẽ được tiếp xúc sớm với doanh nghiệp, công nghệ, khách hàng và các chuyên gia trong ngành (mentors) và các điều kiện thực tế để khám phá cơ hội liên quan tới lĩnh vực mà mình đã lựa chọn. 

Kiến thức chuyên ngành

Sinh viên lựa chọn và học tập theo chuyên ngành. Đây là giai đoạn quan trọng trong xây dựng các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành phù hợp cho công việc của tương lai. Các kiến thức và kỹ năng cơ bản và chuyên sâu liên quan tới truyền thông chuyên nghiệp, hành vi khách hàng, sáng tạo nội dung (content), quảng cáo và các công nghệ quảng cáo số, thiết kế, thương hiệu và hình ảnh. Việc học tập sẽ gắn chặt giữa kiến thức cập nhật nhất từ chương trình của Swinburne và điều kiện thực hành tại doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có tư duy ứng dụng và thực hành.    

Thực hành tại doanh nghiệp

Đây là giai đoạn sinh viên làm việc và thực hành tại doanh nghiệp. Quá trình thực tập được thiết kế với chương trình chi tiết nhằm đưa sinh viên tới doanh nghiệp và giải quyết được các bài toán thực tế tại doanh nghiệp liên quan tới truyền thông số và thiết kế số tại Việt Nam hoặc quốc tế. Sinh viên được hỗ trợ của giáo viên và dẫn dắt của các chuyên gia trong ngành. Học tại Swinburne, sinh viên ít nhất sẽ có nửa năm kinh nghiệp làm việc thực tế. 

Kiến thức nâng cao và trải nghiệm quốc tế

Sau quá trình thực hành tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ khám phá thêm những đam mê hoặc các nội dung cần học nâng cao. Sinh viên được học các môn học cần thiết cho sự nghiệp tương lai của mình bao gồm: triển khai các dự án truyền thông, thiết kế số tại Innovation lab hoặc doanh nghiệp,  nâng cao kiến thức về phát triển nội dung, thiết kế hình ảnh, làm quen với các nền tảng số (digital platform về marketing và chăm sóc dịch vụ khách hàng).

Nhiều sinh viên chọn từ 1 tới 2 kỳ học tại nước ngoài để mở rộng thêm kiến thức và trải nghiệm quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn các môn học mình yêu thích và quan tâm từ nhiều môn học liên quan.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tại các cơ sở khác của Swinburne tại Australia, Malaysia và các nước khác. Sinh viên có thể cần đóng thêm một khoản học phí cho kỳ học nước ngoài hoặc không phải đóng phí tuỳ theo từng thoả thuận hợp tác cụ thể của Trường. Nhà trường sẽ tạo điều kiện về thủ tục và chi phí hợp lý nhất để hỗ trợ sinh viên trải nghiệm kỳ học tập quốc tế một cách tốt nhất.

Kết thúc quá trình học tập, sinh viễn đã sẵng sàng với các kỹ năng của công dân toàn cầu, có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, có kinh nghiệm làm việc thực tế và trải nghiệm quốc tế. Do vậy sinh viên có khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập cao trong nước và quốc tế.

 

 

ảnh

Tin tức