Công dân toàn cầu

Giới thiệu chung

Công dân toàn cầu (Global Citizenship Education) là chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam bao gồm 6 Level từ cơ bản (Level 1) đến nâng cao (Level 6).

Mục tiêu của chương trình là nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học quốc tế và trang bị các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu như tư duy phản biện, tranh biện, tư duy sáng tạo, giao tiếp, tinh thần làm việc nhóm, thích nghi và ứng biến, khả năng giải quyết vấn đề.

Đây là các kỹ năng nền tảng giúp cho sinh viên có thể sống, học tập và làm việc trong môi trường toà cầu.

Sinh viên cần hoàn thành level 6 để đảm bảo hoàn thành chương trình học tại Swinburne Việt Nam.

Thời lượng

Chương trình bao gồm 6 Level từ Level 1 đến Level 6. Sinh viên hoàn thành mỗi Level học trong 7 tuần, và có 1 tuần nghỉ trước khi bắt đầu một Level mới. Thông thường, một sinh viên sẽ hoàn thành 2 Level trong 1 kỳ học kéo dài 15 tuần (đã bao gồm 1 tuần nghỉ ở giữa).

Địa điểm học

Chương trình được giảng dạy tại 3 cơ sở của Swinburne Việt Nam bao gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Học phí

Sinh viên đóng học phí theo mỗi kỳ học (2 Level) là 28 triệu VNĐ. Mỗi một Level là 14 triệu VNĐ.

Xếp lớp

 • Đối với sinh viên đã đạt trình độ tiếng Anh để vào học chuyên ngành (ví dụ: IELTS 6.0 overall và không kỹ năng nào dưới 6.0) sẽ thường được xếp vào học level 5. Tuy nhiên, sinh viên sẽ tham gia đánh giá (Project Day) để thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh kết hợp với các kỹ năng công dân toàn cầu qua các dự án thực hành. Sinh viên phải hoàn thành level 5 và level 6 của chương trình. Ngoài ra, sinh viên có thể học song song chuyên ngành và chương trình công dân toàn cầu.
 • Đối với sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào học chuyên ngành, việc xếp lớp sẽ được dựa trên bài đánh giá đầu vào (GC Appraisal) bao gồm khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng công dân toàn cầu. Sau đó sinh viên sẽ được xếp lớp theo level từ 1-4 tuỳ mức độ kỹ năng đã đạt được.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình, xem tại đây. 

Để biết thêm chi tiết thời khóa biểu của chương trình, vui lòng truy cập Timetable of Global Citizen course. 

Chương trình học

Level 1

Tiếng Anh cơ bản 1: Mở rộng từ vựng, tăng cường ngữ pháp, luyện tập phát âm; các dự án để học tập các kỹ năng công dân toàn cầu.

 • Thời lượng: 5 buổi/tuần
 • Đầu ra: tương đương IELTS 4.0

Level 2

Tiếng Anh cơ bản 2: Củng cố từ vựng, ngữ pháp; tăng cường khả năng nghe nói, thuyết trình; các Project phát triển kỹ năng công dân toàn cầu.

 • Thời lượng: 5 buổi/tuần
 • Đầu ra: tương đương IELTS 4.5

Level 3

Tiếng Anh nâng cao 1: Phát triển kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nâng cao; các Project phát triển kỹ năng công dân toàn cầu.

 • Thời lượng: 5 buổi/tuần
 • Đầu ra: tương đương IELTS 5.0

Level 4

Tiếng Anh nâng cao 2: Tiếp tục phát triển kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nâng cao; các Project phát triển kỹ năng công dân toàn cầu.

 • Thời lượng: 5 buổi/tuần
 • Đầu ra: tương đương IELTS 5.5

Level 5

Tiếng Anh học thuật 1: Phát triển kỹ năng học tập ở bậc Đại học bằng tiếng Anh; Sinh viên tham gia Tranh biện học thuật và viết bài luận học thuật.

 • Thời lượng: 3-5 buổi/tuần (tùy thuộc đối tượng sinh viên)
 • Đầu ra: tương đương IELTS 5.5-6.0

Level 6

Tiếng Anh học thuật 2: Tiếp tục phát triển kỹ năng học tập ở bậc Đại học bằng tiếng Anh; Sinh viên tham gia Trang biện học thuật (nâng cao) và viết bài luận học thuật.

 • Thời lượng: 3-5 buổi/tuần (tùy đối tượng sinh viên)
 • Đầu ra: tương đương IELTS 6.0-6.5

Bảo đảm yêu cầu chất lượng

 1. Để hoàn thành một Level, sinh viên cần:
 • Tham gia ít nhất 80% số buổi học của mỗi Level
 • Đạt điểm số cần có cho mỗi Level (điểm số của mỗi Level sẽ có thể khác nhau)
 • Tự học hoặc học nhóm và màm đầy đủ các bài tập về nhà. Thông thường một giờ học trên lớp cần tương ứng 2 giờ tự học hoặc làm bài tập nhóm để đạt kết quả.
 1. Sinh viên hoàn thành Level 6, cần phải vượt qua bài thi kỹ năng tiếng Anh chứng chỉ quốc tế. Trường hợp sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) thì được miễn thi tiếng Anh. Trường hợp sinh viên chưa đạt chứng chỉ coi như chưa hoàn thành level 6 của chương trình.
 2. Trường hợp sinh viên đã hoàn thành level 6 và tuân thủ kỷ luật học tập, mà thi vẫn không đạt mức IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) thì sinh viên sẽ được tiếp tục được học lại miễn phí để tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh. Swinburne Việt Nam tổ chức thường xuyên các chương trình để luyện kỹ năng thi chứng chỉ quốc tế cho sinh viên.
 3. Học tập để nâng cao trình độ tiếng Anh và thi đạt các chứng chỉ quốc tế là quá trình lâu dài. Trường hợp một số sinh viên thi vẫn chưa đạt được chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu nhập học thì có thể tự nguyện đăng ký thêm lớp chuyên về luyện thi. Sinh viên được đề nghị đóng phí bổ sung 7 triệu/kỳ tham gia các chương trình luyện thi lấy chứng chỉ của Swinburne Việt Nam.
 1. Sinh viên có thể được xem xét miễn chương trình GC nếu sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc đang học tập với kết quả vượt qua tất cả các môn sau ít nhất 1 kỳ học tại trường THPT hay đại học ở ngước ngoài (các nước nói tiếng Anh bản ngữ chuyển sang học tập tại Swinburne Việt Nam) hoặc đang học năm thứ 3 trở đi tại trường đại học trong nước với khả năng tiếng Anh đạt yêu cầu học tập chuyên ngành. Việc này được xem xét kỹ lưỡng, từng trường hợp, sau phỏng vấn và xem xét hồ sơ.
 2. Sinh viên học tập không đạt, thi trượt sẽ phải học lại level đó. Khi thí sinh học không đạt với thái độ học tập thiếu cố gắng có thể bị xem xét cắt học bổng hoặc dừng học.