Công dân toàn cầu (Global Citizen)

Giới thiệu chung

Chương trình Công dân toàn cầu (Global Citizenship Education Program) là chương trình đào tạo được nghiên cứu và phát triển tại Swinburne Việt Nam với mục đích giúp sinh viên nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập quốc tế và đáp ứng tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of Technology (Australia), cũng như trang bị và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng công dân toàn cầu để có thể học tập, làm việc trong môi trường toàn cầu.

Ngoài ra đối với các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện về tiếng Anh để vào học chuyên ngành, chương trình Công dân toàn cầu cũng trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào kỳ thi IELTS.

Cấu trúc và Thời lượng

Chương trình bao gồm 6 Level từ Level 1 đến Level 6. Sinh viên hoàn thành mỗi Level học trong 7 tuần, và có 1 tuần nghỉ trước khi bắt đầu một Level mới. Thông thường, mỗi sinh viên sẽ hoàn thành 2 Level trong 1 kỳ học kéo dài 15 tuần (đã bao gồm 1 tuần nghỉ ở giữa). Sinh viên học 5 buổi/tuần (cho level từ 1 đến 4 và 5b/6b) và 3 buổi/ tuần (cho level 5a/6a) với mỗi buổi học sẽ kéo dài trong khoảng 120 phút.

Ngoài ra, chương trình còn có Level Foundation, cung cấp kiến thức nền tảng cho các bạn chưa tự tin với kiến thức tiếng Anh căn bản.

Địa điểm học

Chương trình được giảng dạy tại 3 cơ sở của Swinburne Việt Nam bao gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Học phí

Sinh viên đóng tiền học phí theo số level được học. Học phí với mỗi một level là 14 triệu VNĐ và học trong 7 tuần. Một học kỳ thường học 2 level. Sinh viên đóng tiền theo học kỳ (2 level cho một lần đóng).

Xếp lớp

Khi sinh viên nhập học, tất cả các sinh viên sẽ được tham gia đánh giá năng bao gồm cả về các kỹ năng công dân toàn cầu (Student appraisal hoặc Project day) và khả năng sử dụng tiếng Anh.

 • Với sinh viên chưa đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia), trước khi nhập học các bạn sẽ tham gia buổi Student Appraisal. Tại đây, các bạn sẽ thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình ở cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và các kỹ năng công dân toàn cầu như tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc nhóm, khả năng giao tiếp…
 • Với sinh viên đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia) và học song song Chuyên ngành, các bạn sẽ tham gia Project Day. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các bạn sinh viên khác, thực hiện các dự án nhỏ, thông qua đó có thể thể hiện khả năng giao tiếp, các kỹ năng công dân toàn cầu như: tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc nhóm, tư duy sáng tạo…,

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình, xem tại đây. 

Chương trình học

Level 1- Đầu ra dự kiến: IELTS 3.5 và tương đương

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng

–       Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ Vựng, Ngữ Pháp

–       Kiến thức xã hội

Kỹ năng tư duy luyện thi:

Giao tiếp và hợp tác; Tư duy phản biện; Giải quyết vấn đề; Thuyết trình qua các dự án

Luyện thi IELTS với phương pháp và bài thi chuẩn

Level 2 – Đầu ra dự kiến: IELTS 4.0 và tương đương

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng

–       Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp

–       Kiến thức xã hội

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Nói trước đám đông; Thuyết trình; Khả năng phối hợp qua các dự án thực tế

Luyện thi với các bài thi chuẩn IELTS

Level 3 – Đầu ra dự kiến: IELTS 4.5 và tương đương

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng

–       Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp

–       Kiến thức xã hội

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Khả năng phối hợp; Thuyết trình; Giải quyết vấn đề nâng cao; Phát triển tư duy

Luyện thi IELTS với bài thi chuẩn IELTS.

Level 4 – Đầu ra dự kiến: IELTS 5.0 và tương đương

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng.

–       Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp nâng cao

–       Kiến thức xã hội

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Kỹ năng quản lý thời gian; Khả năng phối hợp; Thuyết trình

Luyện thi IELTS với bài thi chuẩn IELTS.

Level 5b – Đầu ra dự kiến: IELTS 5.5 và tương đương

Luyện thi IELTS với phương pháp đào tạo tiên tiến của Swinburne Việt Nam.

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện & Giải quyết vấn đề; Sáng tạo và đổi mới; Tỉnh thức.

Tiếng Anh học thuật: Đọc hiểu (critical reading); Đọc bài viết học thuật; Viết luận; Trích dẫn; Tranh biện học thuật.

Level 6b – Đầu ra dự kiến: IELTS 6.0 và tương đương

Luyện thi IELTS với phương pháp đào tạo tiên tiến của Swinburne Việt Nam.

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện & Giải quyết vấn đề; Sáng tạo và đổi mới; Tỉnh thức; Khám phá và phát triển nghề nghiệp bản thân

Tiếng Anh học thuật: Đọc hiểu (critical reading); Đọc bài viết học thuật; Viết luận; Trích dẫn; Tranh biện học thuật.

Liên quan tới năng lực tiếng Anh, khi học xong level 6b, sinh viên phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, PTE… ) theo quy định của Swinburne University of Technology (Australia).

Level 5a (Với các bạn đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và học song song Chuyên ngành)

Kỹ năng công dân toàn cầu: Tư duy phản biện; Khả năng sáng tạo & đổi mới; Tranh biện học thuật và nói trước đám đông; Tư duy tỉnh thức

Tiếng Anh học thuật: Tiếng Anh sử dụng cho học thuật; Cách trích dẫn; Liêm chính học thuật

Level 6a (Với các bạn đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và học song song Chuyên ngành)

Kỹ năng công dân toàn cầu: Tư duy phản biện; Giải quyết vấn đề sáng tạo; Phát triển tư duy; Tranh biện học thuật và khả năng nói trước đám đông nâng cao; Tư duy sáng tạo và ứng dụng; Khám phá và phát triển lộ trình nghề nghiệp bản thân.

Tiếng Anh học thuật nâng cao: Tiếng Anh sử dụng cho học thuật; Cách trích dẫn; Liêm chính học thuật; Viết luận cho bài luận nghiên cứu trong chương trình đại học.

Chương trình đào tạo cũng hỗ trợ các buổi “English Gym” và các buổi tập huấn (workshop) nhằm bổ túc, nâng cao và tối ưu hoá quá trình tiếp thu, cũng như ứng dụng ngôn ngữ, từ đó giúp sinh viên đạt được khả năng sử dụng tiếng Anh và mức IELTS cần thiết trong thời gian ngắn nhất. Thông thường nhà trường hỗ trợ miễn phí, tuy nhiên sinh viên có thể được yêu cầu đóng phí nếu số lượng sinh viên quá ít và không đủ tổ chức thành lớp học.

Level Foundation

Nâng cấp trình độ tiếng Anh cơ bản: Từ vựng,  ngữ pháp và phát âm cơ bản. Áp dụng với các sinh viên cần nâng cao tiếng Anh cơ bản để sẵn sàng cho các lộ trình học tập tiếp theo.

 

Bảo đảm yêu cầu chất lượng

 1. Để hoàn thành một Level, sinh viên cần:
  • Tham gia ít nhất 80% số buổi học của mỗi Level
  • Đạt điểm số cần có cho mỗi Level (70% trở lên cho level 1-4; 50% trở lên cho level 5-6)
  • Tự học hoặc học nhóm và làm đầy đủ các bài tập về nhà. Thông thường một giờ học trên lớp cần tương ứng 2 giờ tự học hoặc làm bài tập nhóm để đạt kết quả
  • Hăng hái tham gia các hoạt động ở lớp học, của trường; chấp hành các nội quy của lớp học và nhà trường
 1. Sinh viên hoàn thành Level 6, cần phải đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh theo tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of Technology (Australia). Trường hợp sinh viên chưa đạt điều kiện chứng chỉ, sinh viên sẽ được coi như chưa hoàn thành Level 6 của chương trình.
 2. Trường hợp sinh viên đã hoàn thành Level 6 về điểm số và tuân thủ kỷ luật học tập nhưng chưa đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of Technology (Australia), sinh viên sẽ được tiếp tục học lại Level 6 miễn phí để tiếp tục rèn luyện và nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm của chuẩn bị và đáp ứng tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of Technology (Australia).
 3. Với môi trường có 100% ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và giao tiếp là tiếng Anh, khả năng tiếng Anh của sinh viên sẽ được hoàn thiện dần một cách tự nhiên thông qua quá trình luyện tập các kỹ năng. Điều này làm cho tiếng Anh của sinh viên được thực sự sử dụng trong quá trình phát triển tư duy. Đây là phương pháp rất tiên tiến so với các phương pháp luyện thi thông thường khi sinh viên chỉ tập trung luyện thi nhưng khả năng sử dụng thực tế không đạt yêu cầu. Swinburne Việt Nam áp dụng các công nghệ đào tạo tiên tiến tích hợp giúp tối ưu hoá quá trình tiếp thu và ứng dụng ngôn ngữ bên cạnh tập trung đào tạo các kỹ năng quan trọng và cần thiết của một công dân toàn cầu. Thông thường khi hoàn thành Level 6, sinh viên có thể thi chứng chỉ tiếng Anh đạt mức IELTS 6.0 hoặc tương đương. Trong trường hợp thi chưa đạt các chứng chỉ, sinh viên có thể tự nguyện đăng kí thêm các lớp bổ túc kĩ năng làm bài thi cho sinh viên của chương trình (*có thể có phụ phí 7 triệu VND/ khoá phát sinh).
 4. Sinh viên có thể được xem xét miễn chương trình GC nếu sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc đang học tập với kết quả đạt yêu cầu tất cả các môn sau ít nhất 1 học kì tại trường THPT hoặc Đại học ở nước ngoài (các nước sử dụng tiếng Anh là bản ngữ) hoặc đã/ đang theo học năm thứ 3 trở đi tại trường đại học trong nước với khả năng sử dụng tiếng Anh đạt yêu cầu học tập chuyên ngành. Quyết định này sẽ được cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng đối với từng trường hợp trong quá trình phỏng vấn và xem xét hồ sơ.
 5. Trường hợp kết quả học tập và yêu cầu kỷ luật không đạt yêu cầu của chương trình, sinh viên sẽ phải học lại Level đó (*có thu phí). Sinh viên có thái độ học tập và kỷ luật thiếu cố gắng có thể bị xem xét cắt học bổng hoặc dừng học tại Swinburne Việt Nam.