Swinburne > Course > Chương trình Công dân toàn cầu

Chương trình Công dân toàn cầu

 

Giới thiệu chung

Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghệ 4.0, chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng biến động. Con người được thúc đẩy để luôn đổi mới, phát triển bản thân để đáp ứng với môi trường, xã hội, việc làm toàn cầu mới.

Các phương pháp học tập truyền thống đã không còn tối ưu như lúc trước. Sinh viên cần được trang bị các kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu để có thể học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Với chương trình Công dân toàn cầu Swinburne, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đậm bản sắc nước Úc – “Little Australia”. Chương trình này sẽ giúp tăng khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng công dân toàn cầu khi học tập trong môi trường quốc tế.

Chương trình Công dân toàn cầu Swinburne bao gồm các lớp học từ Level 1 (Cơ bản) đến Level 6 (Nâng cao). Thông qua chương trình này, sinh viên sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng công dân toàn cầu như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề phức tạp, thuyết trình, tranh biện, lãnh đạo, tư duy phản biện, nghiên cứu, phân tích, các yêu cầu về liên chính trong hoặc thuật.

Ngoài ra, chương trình còn kết hợp cùng các hoạt động ngoại khóa bao gồm các cuộc thi tranh biện, giao lưu văn nghệ cùng các sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị khả năng tự học suốt đời giúp sinh viên thích ứng với các thay đổi của tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình, xem tại đây. 

Để biết thêm chi tiết thời khóa biểu của chương trình, vui lòng truy cập Timetable of Global Citizen course. 

 

Ý tưởng sinh viên

hr
hr
hr

Chương trình học

Level 1: Cơ bản 1

Bước đầu, sinh viên được học những quy tắc tiếng Anh cơ bản, tạo thói quen sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Quá trình học sẽ kích thích sự yêu thích tiếng Anh của sinh viên và phát huy sử dụng các kỹ năng nghe – nói. Sinh viên được khuyến khích sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống, từ đó tăng thêm tự tin khi giao tiếp.

Level 2: Cơ bản 2

Sinh viên sẽ được làm quen với các bài luyện hội thoại nâng cao, từ đó luyện phát âm như người bản xứ. Chương trình còn rèn luyện cho sinh viên kỹ năng nghe và ghi chú, phục vụ cho việc học chương trình cử nhân. Đặc biệt sinh viên sẽ bắt đầu được học và thực hành các kỹ năng làm việc nhóm để trao đổi, giải quyết vấn đề. Mỗi lớp sẽ được chia làm nhiều nhóm nhỏ, phân tích một tình huống nhất định và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Cuối cùng, các nhóm sẽ trình bày cách xử lý mình đã chọn thông qua thuyết trình.

Level 3: Văn hóa học thuật 1

Sinh viên sẽ được tìm hiểu các vấn đề hiện nay trên thế giới thông qua các tư liệu, bài đọc và báo cáo.  Sinh viên sẽ được khuyến khích thảo luận, nêu ý kiến và quan điểm cá nhân về các vấn đề trước khi thuyết trình.

Swinburne đã xây dựng chương trình dựa trên ý tưởng rằng mỗi một công dân toàn cầu cần có nhận thức về thế giới, luôn mang tư duy mở để học hỏi, cũng như xây dựng tính độc lập trong suy nghĩ và hành động.

Level 4: Văn hóa học thuật 2

Level 4 gồm chương trình thảo luận học thuật, theo đó, sinh viên được khuyến khích nghiên cứu thông tin qua các nguồn đọc. Bên cạnh đó, các hoạt động biện luận về các vấn đề “nóng” trên thế giới cũng được thực hiện. Sinh viên cũng được rèn luyện kỹ năng tranh biện, suy nghĩ ở nhiều góc độ và khía cạnh thông qua thực hành ngôn ngữ. Sau chương trình, sinh viên sẽ có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận cùng các sinh viên quốc tế.

Level 5: Công dân toàn cầu 1

Sinh viên sẽ được định hướng với tư duy của một công dân toàn cầu, luôn sẵn sàng đón nhận những giá trị văn hóa. Trong level này, các bài giảng tập trung tăng cường kỹ năng lãnh đạo, tư duy phản biện và xử lý tình huống. Sinh viên sẽ không chỉ học lý thuyết mà còn được tham gia các hoạt động tranh luận, biện luận và hoạt động nhóm.

Level 6: Công dân toàn cầu 2

Sinh viên sẽ được tạo điều kiện để phát huy tính sáng tạo, khả năng suy nghĩ, và tư duy độc lập. Sau khi kết thúc, sinh viên sẽ trở thành một người có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Các chương trình ngoại khóa

– Hoạt động biện luận

– Thuyết trình trước đám đông

– Xử lý tình huống thực tế

– Giao lưu văn nghệ cùng các sinh viên quốc tế

– Uni Entry’s Got Talent

ảnh

Đại Học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia) là một trong những trường ĐH lớn ở Úc và nay đã mở chi nhánh ở Việt Nam. Là sinh viên khóa đầu tiên của trường, trải qua khóa học Global Citizen và chuyên ngành IT, mình đã làm quen được nhiều bạn ở trường nó sẽ giúp ích cho cuộc sống em sau này. Chương trình học chuyên ngành rất thực tiễn, các giảng viên rất nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ…

Khổng Mạnh Đức

Chuyên ngành IT, đại học Swinburne Việt Nam

Tin tức