Innovation Space

Lab1

Lab2

Swinburne Việt Nam đã thành lập “Swinburne Innovation Space – Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp” tại 80 Duy Tân, Hà Nội. Đây là bước đi quan trọng nhằm khẳng định cam kết đào tạo gắn với thực tiễn doanh nghiệp của Swinburne – ngôi trường đang xếp hạng thứ 296 trên thế giới.

Việc thành lập Swinburne Innovation Space là sáng kiến hợp tác giữa Swinburne và các doanh nghiệp hàng đầu như DataStax, FPT Smart Cloud, FPT Telecom và FPT Software, nhằm phối hợp nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng, sáng chế mới nhất về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ về IoT và Trí tuệ nhân tạo. Đây là không gian kết hợp giữa con người và công nghệ, nhằm hiện thực hoá chiến lược giúp mỗi người học đều có trải nghiệm sớm với thực tiễn doanh nghiệp. Điều này giúp họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp.

Nằm trong khu vực năng động gắn với hệ sinh thái của các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và công nghệ, Swinburne Innovation Space được thiết kế phù hợp nhằm kết hợp được các hoạt động đào tạo, hội thảo, sáng tạo và thực hành giữa giảng viên, sinh viên, chuyên gia nghiên cứu và doanh nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã được học và hiểu các nội dung đào tạo một cách sâu sắc. 

Trái tim của Innovation Space là Innovative Lab, nơi đây là nơi thiết kế, nghiên cứu và ứng dụng các ý tưởng mới về công nghệ, đặc biệt trong các lĩnh vực AI, Robotic, IoT. Việc nghiên cứu công nghệ luôn kết hợp chặt chẽ với việc triển khai. Do vậy, các chuyên gia, sinh viên trong các ngành kinh doanh, truyền thông, công nghệ luôn hợp tác chặt chẽ với nhau để sáng tạo các giải pháp mang lại hạnh phúc cho con người. Như lời Ông Trương Gia Bình, chủ tịch tập đoàn FPT và là một trong những người đã khai trương Innovation Lab của Swinburne.

Một số Sub-menu về các giải pháp, nội dung đã, đang và sẽ được phát triển:

  • Smart Car: Xe tự hành dựa theo camera, xe dò đường
  • Networking Simulation Tools: Mô phỏng thực hành cấu hình mạng Cisco, Mô phỏng nghiên cứu các mô hình và giao thức mạng
  • Educational equipment – IoT devices:

– Thiết bị học tập như Raspberry Pi, Arduino, mỏ hàn, máy đo, v.v.

– 1 mẫu thiết bị IoT cho phép theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, và điều khiển đèn LED thông qua App điện thoại hoặc Website

  • Human Robot: Chào hỏi, cung cấp thông tin
  • 3D Printer: In một số mô hình nhỏ như hộp thiết bị, logo trường
  • UAV/Drone: Laptop show video về hoạt động