Thành tựu và Ghi nhận

1. Nghiên cứu của giảng viên và sinh viên 

1 1 2

Đội ngũ giảng viên của Swinburne đều là nhà nghiên cứu và có kinh nghiệm thực tiễn. Các nghiên cứu tập trung vào công nghệ và ứng dụng công nghệ. Việc nghiên cứu của giảng viên thường kết hợp với sinh viên trong từng dự án. Các mảng nghiên cứu chủ yếu với nhiều công trình được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế, bằng sáng chế và ứng dụng gồm:

 • Trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực xử lý ngôn ngữ và hình ảnh tự nhiên, điều khiển, tự động hoá, chatbot.
 • Robotic ứng dụng robot công trong công nghiệp, đời sống và tương tác người với máy và máy với máy
 • The Internet of Things (IoT): ứng dụng lĩnh vực IoT, Mobil, điều khiển tự động từ xa, nhà thông minh.
 • Nghiên cứu các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, hành vi và trải nghiệm khách hàng, marketing, ứng dụng công nghệ và kinh doanh.
 • Nghiên cứu các lĩnh vực truyền thông đa phương tiện: các công nghệ mới về truyền thông, hành vi khách hàng trong thế giới số, các xu hướng truyền thông mới với ứng dụng công nghệ.

2. Hội thảo quốc tế

Để đẩy mạnh hoạt động kết nối nghiên cứu khoa học, Swinburne tổ chức nhiều cuộc hội thảo quốc tế hằng năm.

Các cuộc hội thảo là diễn đàn thảo luận các nghiên cứu, đề án và ý tưởng trong những lĩnh vực Công nghệ thông tin, AI, Khoa học máy tính, quản lý và công nghệ như quản lý Marketing sáng tạo, quản trị chuyển đổi, chuyển đổi số doanh nghiệp, quản trị tài chính số, điều hành chuỗi cung ứng trong thời kỳ.

Với định hướng trở thành cầu nối giữa khoa học nghiên cứu và doanh nghiệp, các cuộc hội thảo của chúng tôi thu hút sự tham gia của các nhà khoa học và doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Sau các cuộc hội thảo, nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao đã được áp dụng vào việc xây dựng giải pháp cho doanh trong thời đại công nghệ.

2.1. Hội thảo quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh – International Conference on Intelligent Systems & Networks (ICISN)

2

Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về Mạng và Hệ thống thông minh – ICISN 2023

Swinburne Việt Nam cũng tham gia thường kỳ với vai trò nhà tổ chức đối với Hội thảo quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh (The International Conference on Intelligent Systems & Networks – ICISN).

Đây là hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ và chuyển đổi số được định hướng tổ chức thường niên và xuất bản kỷ yếu trên nền tảng của các tổ chức học thuật uy tín trên thế giới như: Springer, SCImago, ISI và Google Scholar. Đây là diễn đàn quốc tế nhằm trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin cùng các lĩnh vực khác có liên quan.

Các chủ đề nghiên cứu đa dạng, nhằm hướng đến giải quyết những bài toán thực tiễn của doanh nghiệp và xã hội như: Thiết kế điều khiển của hệ thống máy phát điện âm nhiệt sử dụng thuật toán học tăng cường; Phát triển các giải pháp và thiết bị chiếu xạ tia cực tím (UVC) tiết kiệm và hiệu quả để khử khuẩn nhanh SARS-CoV-2 trên mặt nạ phòng độc N95; Một hệ thống mới để nhận dạng biển số xe trong các tình huống vi phạm giao thông ở Việt Nam; Dự đoán bệnh tim bằng phương pháp tính toán mềm; Thực hiện SMOTE và VGG-16 cho Chụp X quang COVID-19.

2.2. Hội thảo quốc tế về Nghiên cứu trong Quản trị và Sáng tạo Công nghệ – International Conference on Research in Management & Technovation (ICRMAT)

3

Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về Nghiên cứu trong Quản trị và Sáng tạo Công nghệ – ICRMAT 2022

Swinburne Việt Nam đã tổ chức hội thảo ICRMAT 2022 (International Conference on Research in Management & Technovation 2022) vào ngày 16-17/12 tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

ICRMAT 2022 thu hút những đóng góp có chất lượng cao, chưa được công bố và xác thực nhằm thảo luận về các ý tưởng nghiên cứu sáng tạo và những thách thức về đổi mới và nghiên cứu. Trọng tâm chính của hội nghị của chúng tôi là chia sẻ một nền tảng kiến ​​thức hợp tác giữa các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực quản lý và công nghệ từ các nơi khác nhau trên thế giới. Thúc đẩy mối quan hệ đối tác giữa các học viện và ngành công nghiệp. Công khai các ý tưởng nghiên cứu sáng tạo và các xu hướng gần đây trong quản lý và nghiên cứu công nghệ. Cung cấp một nền tảng rộng rãi cho các nhà nghiên cứu mới bắt đầu chia sẻ ý tưởng của họ trước những diễn giả nổi tiếng từ các tổ chức nổi tiếng.

3. Nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp – Industry Research 

4.1

4.2

Swinburne tổ chức phối hợp doanh nghiệp và viện nghiên cứu để nghiên cứu các giải pháp ứng dụng về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ về IoT và Trí tuệ nhân tạo. Các dự án của Swinburne định hướng kết hợp giữa con người và công nghệ, nhằm hiện thực hiện chiến lược Swinburne sẽ trở thành đối tác cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp.

Các mảng nghiên cứu mà chuyên gia của Swinburne đã và đang thực hiện bao gồm:

 • Towards an insight into the adoption of Open Innovation by SMEs in Vietnam – Proceedings of the third International Conference on Research in Management and Technovation.
 • Toward an insight into Ha Noi and Ho Chi Minh during Covid-19 and Beyond – Proceedings of the third International Conference on Research in Management and Technovation.
 • Towards optimising customers’ experiences in Swinburne Vietnam.
 • Insights of customers of Doppelherz
 • Research on customer experiences of Sen Do e-commerce platform.

4. Nghiên cứu của sinh viên – Students Research 

5

Sinh viên Swinburne được cung cấp kiến thức, kỹ năng toàn cầu đáp ứng cập nhật xu hướng công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Swinburne cũng được kết nối với sinh viên trong toàn trường, các giảng viên, các nhà nghiên cứu đẳng cấp quốc tế thông qua các cuộc thi, hội thảo khoa học. Từ đó, các nhóm nghiên cứu phát suy sức sáng tạo, khai thác triệt để các nguồn lực mang lại lợi ích và nâng cao chất lượng cho các lĩnh vực nghiên cứu.

Đề tài tiêu biểu mà sinh viên chúng tôi đang nghiên cứu:

 • Developing influencer selection criteria for brand influencer marketing with Generation Z in the Vietnamese context.
 • Factors affecting consumers’ willingness of purchasing medications online – Proceedings of the third International Conference on Research in Management and Technovation.
 • Impact of Corporate Social Responsibility on Customer Loyalty Behaviours: Evidence from Vietnamese Retailing Industry – Proceedings of the third International Conference on Research in Management and Technovation.
 • Intelligent Operations Center – IOC:

+ Nghiên cứu tập trung thiết kế xây dựng trung tâm điều hành thông minh (Intelligent Operations Center – IOC) cho các thành phố thông minh ở Việt Nam.

+ Trung tâm IOC được ví như “bộ não số” của các địa phương với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh, thành phố trên mọi lĩnh vực.

+ Việc triển khai đô thị thông minh nhằm giải quyết bài toán quản lý phát triển đô thị được xem như một trong những giải pháp tối ưu nhất. Các giải pháp công nghệ thông tin – truyền thông, mà cụ thể lOC, sẽ giúp các đô thị tận dụng tốt nhất nguồn lực hạn chế và khai thác được hệ thống thông tin dữ liệu của mình để thay đổi cách thức vận hành, quản lý và thúc đẩy sự sáng tạo nhằm đáp ứng một cách tốt hơn nhu cầu của người dân. Từ đó, nghiên cứu giúp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và chất lượng các dịch vụ công; kích thích tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững ở những cấp độ ngày càng cao.

5. Cuộc thi quốc tế

Swinburne Việt Nam không chỉ tập trung vào nghiên cứu học thuật, xây dựng giải pháp cho các vấn đề kinh tế, khoa học xã hội mà còn thúc đẩy khả năng sáng tạo của sinh viên Swinburne thông qua các cuộc thi quốc tế. Thông qua các cuộc thi này, sinh viên Swinburne được giao lưu gặp gỡ với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng quốc tế và các bạn sinh viên trên toàn thế giới.

Hiện tại chúng tôi đang tổ chức các cuộc thi thường niên mang ý tưởng xây dựng giải pháp liên quan đến các vấn đề về quản lý doanh nghiệp, giải pháp tiếp thị và kinh doanh, lập trình ứng dụng hỗ trợ các giải pháp khoa học sức khoẻ.

5.1. Swinburne Health Hackathon

6.1

Vòng chung kết cuộc thi Health Hackathon 2022

Health Hackathon là cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức. Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên tài năng và nhiệt huyết tạo ra các giải pháp công nghệ thiết thực nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt hơn. Một trong những đặc quyền mà người tham gia Health Hackathon sẽ được cung cấp là cơ hội gặp gỡ, được đào tạo và được hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Những người tham gia dưới sự huấn luyện của các cố vấn và những người trong ngành sẽ được thử thách để đưa ra các ý tưởng nhằm xây dựng một công cụ hoặc hệ thống kỹ thuật số để cải thiện các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tham gia góp ý về chuyên môn và đánh giá các đội thi chính là những chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu như: ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT telecom; Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Điều hành Swinburne Việt Nam; ông Nguyễn Trọng An, ThS., MD – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Môi trường Y tế (CHERAD); ông Hồng Hoàng – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành THAY ĐỔI; Giáo sư Anisetti (Marco.Anisetti@unimi.it) – Ý; Giáo sư  Abdellah Chehri (achehri@uqac.ca) – Canada (Khoa Khoa học Ứng dụng); Giáo sư Marcelo Albertini, Đại học Uberlandia, Brazil; Giáo sư Gwanggil Jeon, Đại học Quốc gia Incheon, Hàn Quốc

Cuộc thi đã thu hút 500 thí sinh tham dự đến từ hơn 10 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Úc, Hy Lạp, Nga, Canada, Hoa Kỳ, Sri Lanka,… và sự hiện diện của hơn 40 trường đại học trên toàn thế giới. Các thành viên đã đóng góp rất nhiều đề tài và được đội ngũ chuyên gia đánh giá cao về việc áp dụng đề tài vào thực tiễn.

5.2. Swinburne Swin-Biz-Rockstar

6.2 1

Vòng chung kết cuộc thi Swin-biz-Rockstar 2022

Swinburne Việt Nam khởi động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá về tác động xã hội và ứng dụng công nghệ. Cuộc thi này nhằm mục đích bồi dưỡng tư duy kinh doanh và nuôi dưỡng khả năng khởi nghiệp và quản lý các doanh nghiệp mới cho sinh viên Swinburne và những người tham gia bên ngoài quan tâm đến kinh doanh. Cuộc thi được thiết kế nhằm tạo nền tảng cho sinh viên Swinburne và những người tham gia giới thiệu các ý tưởng kinh doanh của họ và từ đó có sự tương tác và nhận được sự cố vấn, đào tạo từ các doanh nhân có năng lực, giàu kinh nghiệm.

Swin-Biz-Rockstar mùa 2 năm 2022, thí sinh có thể tham gia một trong các chủ đề là xu hướng gần đây của các công ty khởi nghiệp trong thế giới kinh doanh. Các ý tưởng khởi nghiệp được đề xuất cần cung cấp các giải pháp mới để giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường nhằm đạt được sự thay đổi xã hội có giá trị, và các giải pháp phải có tác động xã hội bền vững, có thể mở rộng và đo lường được. Ngoài ra, các ý tưởng khởi nghiệp được đề xuất bao gồm một mô hình kinh doanh mới hoặc một giải pháp hỗ trợ công nghệ để mang lại kết quả tốt hơn, rẻ hơn hoặc nhanh hơn so với các lựa chọn thay thế truyền thống cho khách hàng trong bối cảnh kinh doanh.

Đồng hành cùng cuộc thi Swin-Biz-Rockstar 2022 là các chuyên gia đầu tư và cố vấn trong ngành của Swinburne Việt Nam và quốc tế, với nhiều kinh nghiệm dày dặn và góc nhìn sắc bén. Ban cố vấn gồm có Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom, Việt Nam; Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam; Ông Maarten Tak – Giám đốc Causasui, Bỉ; Bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc Nielsen Việt Nam; Tiến sĩ Sazali Johari – Giám đốc BLOCK 71 (SEA) và Phát triển Hệ sinh thái tại Doanh nghiệp NUS (Đại học Quốc gia Singapore); Tiến sĩ Gordon Campbell – Giáo sư tiếp thị từ Đại học Công nghệ Swinburne Australia; Tiến sĩ Liz Elizabeth – Giáo sư kinh doanh sáng tạo từ Đại học Công nghệ Swinburne, Úc; Tiến sĩ Hyeon Yeo – Giáo sư Chương trình Chuyển đổi Doanh nghiệp AI, KAIST, Hàn Quốc; Ông Masami Negishi – Giám đốc Intage Việt Nam.

5.3. Swinburne Swin-Mark-Res

6.3

Vòng chung kết cuộc thi Swin-Mark-Res 2022

Swin-Mark-Res (Cuộc thi Nghiên cứu Tiếp thị của Swinburne Việt Nam) nhằm nuôi dưỡng và nâng cao khả năng nghiên cứu tiếp thị của sinh viên. Cuộc thi tập trung vào nghiên cứu xúc tác cho các giải pháp tiếp thị và kinh doanh có tác động, sáng tạo. Nó cho phép sinh viên thực hiện nghiên cứu để giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến tiếp thị và kinh doanh cho các công ty, từ đó họ có được cả kinh nghiệm về nghiên cứu thị trường và phân tích kinh doanh cũng như nâng cao kiến ​​thức, năng lực quản lý kinh doanh. Cuộc thi cũng cung cấp cho sinh viên những cơ hội quý giá để tương tác với các nhà nghiên cứu có năng lực, giàu kinh nghiệm từ cả học thuật và thực tiễn.

Chủ đề Swin-Mark-Res 2022 gồm: Nghiên cứu về hiểu biết khách hàng để hỗ trợ các công ty trong bối cảnh Việt Nam vượt qua những thách thức trong giai đoạn Post-Covid-19; Nghiên cứu các phương pháp / giải pháp tiếp thị sáng tạo để hỗ trợ các công ty trong bối cảnh Việt Nam theo đuổi hiệu quả mục tiêu phát triển bền vững; Nghiên cứu trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử Sen Đỏ để từ đó đưa ra các đề xuất quản lý hữu ích cho công ty.

Tham gia góp ý về chuyên môn và đánh giá các đội thi chính là những chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu như: Tiến sĩ Gordon Campbell – Giáo sư Tiếp thị và Đối tác Giám đốc Học thuật từ Swinburne Australia; Ông Masami Negishi – Giám đốc Intage Việt Nam (công ty nghiên cứu marketing hàng đầu Nhật Bản); Ông Park Sung Jae – Giám đốc Kinh doanh của Panasonic Việt Nam.